Home Nghệ Thuật Yêu 10 lời khuyên “siêu nhảm” trong các bộ phim phụ nữ

10 lời khuyên “siêu nhảm” trong các bộ phim phụ nữ

1. Tình yêu đích thực sẽ đến ngay lập tức

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 1

Chắc bạn cũng đã từng nghe đến thứ gọi là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời, bạn gặp một người nào đó mà bạn thấy đó chính là người bạn cần trong suốt cả cuộc đời. Đó chính là điều mà phim Sleepless in Seattle cho chúng ta biết.

Trong phim này, ngay từ giây phút đầu tiên bạn nhìn ai đó, người ta sẽ bị hấp dẫn ngay lập tức. Và sau đó, (nếu may mắn), bạn sẽ yêu họ, kết hôn với họ, sinh ra những đứa trẻ và nhìn chúng khôn lớn (tất nhiên, một vài chuyện kỳ lạ khác cũng xảy ra). Nếu cho rằng đây là một ý tưởng hay, bạn hãy cứ làm theo.

Nhưng trên thực tế thì đây không phải là một ý tưởng hay trong mọi trường hợp. Đừng làm như thế.

2. Cứ đồng ý kết hôn với ai đó mà bạn thực sự không hề muốn kết hôn cùng

Đã bao nhiêu lần khán giả được chứng kiến những cặp đôi trong phim hài tình cảm lãng mạn hủy đám cưới của họ vào phút chót? Chuyện này xảy ra thường xuyên, vì đây là lựa chọn duy nhất của họ, khi họ chợt nhận ra đám cưới không phải là điều họ muốn.

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 2
Đừng để trở thành một “cô dâu chạy trốn”

Đây là những lý do tệ hại mà trên phim người ta đồng ý lấy nhau:

– Chúng tôi đã ở bên nhau một thời gian dài. Tôi nghĩ bước tiếp theo chắc chắn sẽ nên xảy ra.
– Anh ấy đã dành khá nhiều tiền để mua một cái nhẫn. Làm sao tôi khiến anh ấy buồn được?
– Anh ấy/cô ấy là người tốt nhất mà tôi có thể kết hôn cùng.
– Tôi cũng già rồi. Tôi không muốn là phù dâu già nua nữa.

Thực ra kết hôn là chuyện nghiêm túc, nếu không muốn ở bên cô ấy/anh ấy cho đến cuối đời, bạn đừng có làm như phim, vì các rắc rối sau này sẽ không dễ giải quyết như trên phim đâu.

3. Kết hôn chính là mục đích cuối cùng

Có lẽ nhiều khán giả dành các mối bận tâm hàng ngày của mình cho việc tìm kiếm Mr. hoặc Ms. Right, có lẽ vì bị ảnh hưởng bởi những điều xảy ra trên phim và cả ở ngoài đời: nếu đến một tuổi nhất định mà bạn vẫn không cưới ai, chắc chắn bạn là một kẻ thất bại trong cuộc sống.

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 3

Kết hôn không phải là mục đích cuối cùng của bạn, khi kết hôn xong, cuốn phim cuộc đời của bạn không hề kết thúc. Trên thực tế, cuộc sống tràn ngập các điều kỳ diệu khác, bạn có bạn bè, sự nghiệp, gia đình và các sở thích khác cần phải tập trung.

4. Một người hoàn hảo sẽ làm cuộc sống của bạn được trọn vẹn

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 4

Tờ giấy đăng ký kết hôn không phải là tấm thẻ giúp thoát khỏi mọi rắc rối. Có lẽ một phần cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu được chia sẻ cùng vợ hoặc chồng, nhưng các phần còn lại thì không. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, và không có anh chàng đẹp trai hay cô nàng xinh gái nào có thể khiến mọi thứ được trọn vẹn như trên phim đâu. Họ chỉ khiến bạn bớt cô đơn trên hành trình dài mà thôi.

5. Hai bạn sẽ bên nhau mãi mãi

Trên phim, khi “công chúa” (hay Lọ Lem) gặp “hoàng tử”, họ kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau suốt đời. Còn ngoài đời thì không, ngay cả khi việc ly dị không phải lúc nào cũng xảy ra, hầu hết các cặp đôi đều không sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Tất nhiên không phải ngoài đời không có những đôi vợ chồng hạnh phúc, nhưng ngay sau khi tìm thấy một nửa hoàn hảo, bạn hãy trân trọng từng giây phút có họ ở bên. Vì dù các bộ phim có nói gì, những giây phút này cũng không kéo dài mãi mãi đâu.

6. Chuyện phản bội chẳng có gì ghê gớm (miễn nạn nhân không phải là bạn)

Trên phim, nếu bạn trót phản bội ai đó (nhất là khi người đó không phải là tình yêu đích thực và duy nhất của bạn), chẳng có gì quá kinh khủng ở đây đâu. Bạn không nợ họ một lời giải thích hay trình bày gì cả, bạn cũng không cần ngồi xuống bên họ và nói rằng thực ra bạn cũng chẳng yêu họ lắm. Vì bộ phim không quan tâm tới họ quá nhiều, bạn là nhân vật chính cơ mà.

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 5

Chuyện này xảy ra rất thường xuyên trong các bộ phim dành cho phụ nữ. Nhân vật nữ chính là một cô nàng xinh đẹp, cặp kè với một anh chàng nào đó trong một thời gian khá dài. Đột nhiên, một Mr. Hoàn hảo xuất hiện và mọi chuyện xảy ra đúng theo logic trên.

Trên thực tế, phản bội chưa bao giờ là chuyện đúng đắn và đơn giản như thế, ngay cả khi đối tượng bị khinh bỉ là ai đi chăng nữa.

7. “Không được” nghĩa là phải cố gắng nhiều hơn

Nếu cô ấy từ chối bạn? Đây chính là lúc để tiếp tục cuộc tấn công và chinh phục cô nàng. Vì cô ấy chỉ đưa ra một thử thách và muốn bạn tiếp tục cố gắng – các bộ phim nói như thế.

Ở ngoài đời, các chuyện hẹn hò yêu đương lại khác hoàn toàn. Nếu bạn mời ai đó đi chơi và người ta nói rằng họ không hứng thú, câu trả lời này nghĩa là họ thực sự không hề hứng thú. Đừng có tiếp tục quấy rối họ bằng tin nhắn hay gọi điện nhiều giờ tiếp theo, hay xuất hiện trước cửa nhà họ một cách không mong đợi.

Trên thực tế, câu trả lời “Không!” có nghĩa là hãy để họ yên.

8. Anh ấy sẽ thay đổi vì người phụ nữ của mình

Nếu bạn đang đợi một anh chàng thay đổi bản chất “xấu xa, tệ hại” của mình, đơn giản vì người phụ nữ của anh ấy đang muốn thế? Đã đến lúc bạn chấm dứt việc chờ đợi. Vì những điều bạn mong đợi sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 6

Nếu một anh chàng/cô nàng đối xử không tốt với bạn, điều đó có nghĩa là họ có vấn đề. Bạn không nên ở bên họ nữa. Bạn nên chia tay và tìm một ai đó đối xử với bạn theo đúng cách mà bạn xứng đáng: tôn trọng và quan tâm.

Dù các mối quan hệ trên phim có diễn ra như thế nào, hãy ngừng việc cải tạo một người đàn ông trở thành một anh chàng hoàn hảo. Việc này chỉ dẫn tới rắc rối và đau đầu mà thôi.

9. Một nụ hôn ép buộc, bạo lực sẽ chinh phục cô ấy

Bạn thấy cảnh này rất quen trên phim: một cô gái buồn bã vì anh chàng đã làm điều gì sai trái, cô bắt đầu bỏ chạy, còn anh chàng thì đuổi theo và ôm cô trong vòng tay. Sau đó, một nụ hôn đầy tính cưỡng bức sẽ diễn ra, cho thấy anh chàng yêu cô gái tới mức nào. Các diễn biến tiếp theo sẽ xảy ra cứ như là nụ hôn đã thay não cô gái luôn vậy.

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 7

Điều này không diễn ra ở ngoài đời đâu, nhất là khi cô gái thực sự tỏ ra không hứng thú với việc hôn hít. Nhưng lời khuyên tệ hại nhất trên phim là:

10. Trở thành một kẻ ngốc nghếch sẽ khiến cô ấy thích bạn

10 lời khuyên "siêu nhảm" trong các bộ phim phụ nữ 8

Tất cả các chi tiết sau đều xảy ra trong các bộ phim hài tình cảm lãng mạn: Một chàng trai gặp một cô gái. Họ vốn là kẻ thù của nhau. Cả hai gây chiến và đối xử với nhau, cũng như cư xử một cách tồi tệ. Tuy vậy, về sau cặp đôi này đã yêu đương và hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Ngoài ra, nếu bạn hỏi một cặp đôi hạnh phúc trên phim về cảm nghĩ ban đầu của họ dành cho “đối tượng”, không nghi ngờ gì nữa, câu trả lời của họ sẽ là: “Chúng tôi căm thù nhau trong nhiều tháng. Anh ta là một gã ngu xuẩn, anh ta luôn keo kiệt với tôi. Nhưng rồi sau đó chúng tôi nhận ra chúng tôi chính là một nửa hoàn hảo của nhau”. Liệu những chuyện này có xảy ra ở ngoài đời?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x