Home Nghệ Thuật Yêu 10 điều tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc

10 điều tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tình yêu và sự trung thực

Muốn xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải có nền móng là tình yêu và sự trung thực. Cũng giống như xây một tòa nhà dù hoàng tráng thế nào mà không có móng thì ngày qua ngày tòa nhà đó cũng sẽ sụp đổ. Không ai có thể sống mà không có tình yêu, cuộc sống không có tình yêu thì thật vô nghĩa. Thêm vào đó, tình yêu mà không có sự trung thực thì cũng giống như đi biển trên một con tàu cũ nát. Bất cứ lúc nào cũng có thể có những lỗ thủng và làm đắm tàu. Vì thế hãy luôn tin tưởng vào bạn đời và xây dựng mối quan hệ bền chặt.


Hôn nhân hạnh phúc dựa trên tình yêu và sự trung thực

Thấu hiểu

Không phải lúc nào con người cũng hạnh phúc mà có nhiều lúc đau buồn, chán nản, mệt mỏi…Vì thế, khi bạn đời của bạn trở về nhà với vẻ mặt cau có, đừng vội kết luận rằng anh ấy ghét bạn hay không yêu bạn. Hãy cố gắng hiểu và an ủi anh ấy. Một nụ cười ấm áp và một cái ôm dịu dàng sẽ khiến anh ấy trở lại bình thường và chia sẻ mọi chuyện.

Biết chấp nhận

Khi kết hôn, phụ nữ luôn mong đợi thay đổi người đàn ông của họ. Mong đợi này thật vô lí. Hãy biết chấp nhận những điểm xấu cũng như tốt của bạn đời và dần khắc phục những điểm xấu đó. Bởi vì có chấp nhận thì bạn mới lấy anh ấy làm chồng. Một tình yêu đích thực không phải là mong đợi thay đổi ai đó mà là thay đổi chính bản thân mình. Bạn mong chồng mình sẽ về sớm vào dịp kỉ niệm ngày cưới của hai người, về sớm một lần trong tháng hay đưa bạn đi ăn tối ở nhà hàng không phải là mong đợi quá xa vời. Tuy nhiên, nếu bạn mong ngày nào anh ấy cũng làm vậy thì không có chuyện đó đâu. Vì thế hãy giảm bớt những kì vọng của bạn và biết chấp nhận thưc tế.

Kiên nhẫn

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì cả hai vợ chồng không có sự kiên nhẫn. Những lúc tức giận, họ chỉ hét vào mặt nhau, đổ lỗi và làm tổn thương lẫn nhau. Nếu biết kiềm chế, kiên nhẫn thì họ đã có thể bình tĩnh giải quyết mâu thuẫn một cách dễ dàng.

Dành thời gian cho nhau

Đây là một nhân tố quan trọng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hầu hết mọi người khó có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Nhiều người vừa về đến nhà, ngay lập tức đã mở máy tính và bắt đầu làm việc. Họ không cần biết bạn đời của mình đã làm những gì vào ngày hôm đó hay bọn trẻ muốn chia sẻ những gì. Thay vì thế, hai người nên dành thời gian để quan tâm lẫn nhau, chia sẻ những vui buồn trong công việc, cùng nhau chăm sóc con cái.


                                   Bữa tối lãng mạn dưới ánh nến khiến hai người gắn bó hơn
          
Yêu nhau như những ngày đầu

Theo thời gian, tình yêu của các cặp đôi không còn nồng cháy như những ngày đầu nữa. Nếu lúc mới kết hôn, họ luôn dành thời gian bên nhau, quan tâm đến những thay đổi nhỏ nhất của đối phương. Càng về sau, khoảng thời gian đó càng ít và thậm chí hoàn toàn biến mất sau một thời gian. Chỉ vì anh ấy không khen ngợi khi bạn có kiểu tóc mới hay diện một bộ váy mới mà bạn kết luân rằng anh ấy đã thay đổi hoàn toàn và không còn yêu bạn nữa. Chỉ bởi sau nhiều năm thì tình yêu của hai người không còn nồng nàn như những ngày đầu nữa. Hãy giữ cho hôn nhân và tình yêu của bạn luôn tươi mới như ngày đầu.

Không so sánh

Chẳng ông chồng nào chịu đựng nổi việc hay bị vợ đem ra so sánh với người khác. Đừng có so sánh anh ấy với ông hàng xóm hay những nam tài tử điện ảnh như Tom Cruise, Brad Pitt. Đừng tranh thủ mọi cơ hội kể tội anh ấy khi có mặt người khác, điều này chỉ khiến anh ấy thấy mình kém cỏi và tổn thương.

Không gian riêng

Hầu hết các cặp vợ chồng đều mong đợi bạn đời của mình không nên giữ bí mật của cá nhân mà nên chia sẻ với nhau mọi thứ, thậm chí là một tình bạn mới hay mật khẩu hòm thư. Tuy nhiên, điều này lại là mong đợi không thực tế, có thể làm tan vỡ hôn nhân.

Vô điều kiện

Nếu bạn kết hôn với ai đó chỉ vì những điều kiện ban vạch sẵn trong đầu thì chẳng bao lâu hôn nhân cũng đổ vỡ vì những điều kiện đó sẽ thay đổi. Nếu bạn lấy anh ấy chỉ anh ấy giàu có thì đó chỉ là cuộc hôn nhân dựa trên tiền bạc mà không có tình yêu và rốt cuộc nó sẽ đổ vỡ khi anh ấy khánh kiệt. Một cuộc hôn nhân xây dựng trên tình yêu chỉ với một điều kiện duy nhất: “Em yêu anh và muốn được ở bên cạnh anh không vì lí do già cả, cho dù là sống ở đâu hay sống như thế nào”.

Chia sẻ, quan tâm và yêu thương

Chia sẻ ở đây nghĩa là chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn cùng nhau trong cuộc sống để hiểu và yêu nhau hơn. Cũng vậy, thật hạnh phúc khi biết rằng có ai đó luôn quan tâm và yêu thương mình. Vì thế, hãy luôn dành cho bạn đời tình yêu, sự quan tâm và chăm sóc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x