Yêu thì sợ, không yêu thì lo?

Thời gian gần đây, chồng tôi không còn thường xuyên gần gũi tôi như trước. Tôi rất lo lắng, chồng yêu thì sợ, chồng không yêu lại lo người khác giành mất.

Chuyện của chị K. là một trong nhiều băn khoăn trong chuyện "gối chăn" của phụ nữ. Xuất phát từ nền tảng giáo dục và quan điểm của phụ nữ Á Đông: phụ nữ đề cập đến tình dục thì bị xem là dâm đãng, hư hỏng nên thường ngại ngùng, không chủ động hưởng ứng trong tình dục. Khi chồng muốn thay đổi cung cách, để tìm cảm giác mới lạ hứng thú hơn… thì người vợ thường bực tức, khó chịu, nghĩ mình chỉ là công cụ của chồng. Ngoài ra, khi thấy chồng “sáng tạo”, các chị nghi ngờ chồng có quan hệ ngoài luồng, học đòi từ người khác, xem phim cấp 3… Chính nhận thức lệch lạc đó làm các chị không thấu hiểu, không hưởng ứng mà phê phán và chỉ trích chồng, bệnh lãnh cảm cũng phát sinh từ đây!

Tình dục là chuyện nhạy cảm, nếu vợ chồng không đủ thân mật, kiến thức, sự tôn trọng để bàn bạc với nhau, tìm ra cách thức thỏa mãn cảm xúc cho nhau sẽ làm một phía bất mãn.

Với những người vợ “cổ xưa” như thế này, điều cần làm là phải thay đổi nhận thức. Phải hiểu, tình dục là món quà của cuộc sống để con người chia sẻ, tận hưởng và duy trì nòi giống.

Cùng một loại thực phẩm, nhưng nấu nướng sáng tạo sẽ ngon miệng và không gây nhàm chán. Rau muống nếu cứ luộc hoài ăn cũng ngán nhưng rau muống xào tỏi, lúc xào chao, khi nấu canh chua, làm gỏi thì ngon miệng vô cùng. Đời sống vợ chồng cũng vậy, tình dục mang lại cảm xúc hạnh phúc cho cả hai người, nếu người vợ luôn ở thế bị động, không hưởng ứng mà gồng mình chịu đựng hoặc không học hỏi sáng tạo, làm mới cảm xúc, thì người chồng cũng bị ức chế. Chuyện đi tìm người phù hợp chỉ còn là thời gian.

Theo Phụ Nữ Online

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments