Yêu sếp và sự ngộ nhận

Nhưng sự thật là có bao nhiêu mối tình “sếp- nhân viên” có kết quả tốt đẹp? Hay chỉ đến khi “đường ai nấy đi”, các nữ nhân viên mới nhận ra: “Hoá ra từ trước tới nay mình ngộ nhận”. Khi nhân viên yêu sếp, họ thường có những ngộ nhận sau:

1. Coi sự khâm phục là tình yêu

Trong định nghĩa của một người phụ nữ về “người đàn ông chân chính” thì gạch đầu dòng đầu tiên chính là: thành công. Nói chung, phụ nữ rất hâm mộ và kính phục những người đàn ông tài giỏi và thành công. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi “sếp nam” là người được các chị em nhân viên tỏ lòng ngưỡng mộ đầu tiên và kèm với đó là “sức hấp dẫn” khó lòng cưỡng lại của một người đàn ông thành đạt. Sự ngộ nhận xuất phát từ đây.

Một khi bạn ngưỡng mộ sếp của mình về sự thành công của anh ta, thì đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra: “mình yêu sếp mất rồi”? Vậy đó có thực sự là tình yêu? Khi rơi vào tình huống như thế, có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là ngoài mình ra còn có bao nhiêu nhân viên nữ khác dành tình cảm như vậy cho sếp? Nếu một ngày sếp không phải là sếp nữa mà là một nhân viên bình thường thì bạn còn dành tình cảm cho anh ta nữa không?

Một tình yêu gọi là đích thực khi hai người nguyện cùng nhau “đồng cam cộng khổ”. Cuộc sống đang thay đổi không ngừng, không ai có thể khẳng định vị “sếp” thành công và giỏi giang kia sẽ không có ngày trở thành một kẻ” vô danh tiểu tốt”. Nếu như bạn chỉ yêu thương người đó khi họ còn đang vẻ vang trong sự nghiệp – tức là chỉ muốn “đồng cam” mà không chịu nổi cảnh “cộng khổ” thì khi người đó rơi vào cảnh “sa cơ lỡ vận” bạn có cùng nguyện chung vai gánh vác. Đừng nên ngộ nhật ”sự khâm phục là tình yêu”. Cho đến khi sự khâm phục không còn thì tình yêu cũng mất.

2. Sếp giống bố

Đôi khi, tình yêu của một nữ nhân viên dành cho sếp không hẳn là tình yêu trai gái bình thường mà là tình yêu của con gái dành cho bố.

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, nhiều gia đình chỉ có một cô con gái và bố – người trụ cột trong gia đình là người đàn ông đầu tiên mà con gái được tiếp xúc. Và con gái thường rất ngưỡng mộ bố mình. Khi trưởng thành, họ thường có nhu cầu tìm kiếm một người đàn ông mang “bóng hình” của bố để có thể an tâm là mình luôn được chăm sóc và bảo vệ. Sếp luôn là “người thay thế” lý tưởng nhất. Một người đàn ông thành công, lịch lãm, luôn quan tâm đến người khác?

Nhưng nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra sếp không giống bố chút nào, anh ta không chăm sóc, bảo vệ hay an ủi, vỗ về bạn như bố, thì liệu bạn có thất vọng? Trong tình yêu, không nên lấy hình bóng người này để thay thế người kia.

3. Yêu sếp sẽ có một cuộc sống giàu có

Điều này có thể không phải là sự ngộ nhận mà là mục tiêu của các nhân viên nữ có động cơ, đặc biệt là những cô gái có một chút nhan sắc. Họ cho rằng làm sếp thì chắc chắn có nhiều tiền, nếu yêu và lấy được sếp thì họ không phải lo lắng gì về cuộc sống vật chất sau này. Sự thật có phải hoàn toàn như vậy?

Nổi bật giữa các nữ nhân viên trong văn phòng bởi khuôn mặt xinh đẹp và vóc dáng như người mẫu, Thu Nga – một cô gái xuất thân từ một vùng quê nghèo đã nhanh chóng chinh phục được sếp Thành của mình. Nhìn vào đôi uyên ương này, ai cũng trầm trồ “đúng là trai tài, gái sắc”. Nhưng theo lời của bạn thân của Nga, Nga yêu sếp với mục đích được sống ở thành phố và không phải lo lắng về cuộc sống vật chất sau này.

Một thời gian sau khi lấy nhau, Nga càng ngày càng tiều tuỵ. Hỏi ra mới biết cô không được người nhà của Thành tôn trọng, cô như người thừa trong gia đình. Giàu có nhưng cô đơn là hoàn cảnh mà Nga đang phải đối diện. Bây giờ cô cảm thấy ân hận vì lựa chọn “giàu có” của mình.

Hơn nữa, cũng có thể một ngày nào đó sếp gặp khó khăn, bị phá sản và trở thành một người vô sản. Khi đó, sếp có còn là “người tình trong mộng”, cuộc sống sung túc liệu có được đảm bảo? Hãy đặt câu hỏi nếu xây dựng tình yêu trên cơ sở vật chất thì liệu có bền lâu?

4. Yêu hư danh hay phẩm chất?

Không ai có thể ngăn cản hay cấm đoán bạn yêu một người thành công. Điều quan trọng là bất kỳ một người nào, thành công và phẩm chất phải là một thể thống nhất, như vậy mới đem lại hạnh phúc cho bạn. Nếu như người đó chỉ có thành công mà không có phẩm chất thì thành công đó cũng chỉ là hư danh.

Khi yêu sếp của mình, đã có bao giờ bạn tự hỏi thành công của anh ta có phải là hư danh? Bạn đang yêu hư danh hay yêu phẩm chất của sếp. Hư danh thực ra là những thành công tức thời, không bền vững, phẩm chất mới quyết định hạnh phúc của cả cuộc đời. Đừng vì những hào quang trước mắt mà quên đi phẩm chất thực sự của con người.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments