Yêu nhau 1 năm nhưng người yêu chưa hôn lần nào

Yêu nhau 1 năm, chưa hôn một lần 

Lệ Hà (25 tuổi, nhân viên kế toán ở Hà Nội) yêu một người đàn ông hơn cố 5 tuổi. Trong mắt cô, anh là người chín chắn và nghiêm túc. Hiếm khi nào cô thấy người yêu đùa cợt, trêu chọc ai, đặc biệt là con gái.

Dù vậy, cô luôn băn khoăn không biết người yêu mình có “làm sao” không khi 6 tháng sau khi nhận lời yêu anh mới ôm cô lần đầu. Rồi những lần ôm sau đó cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tới nay đã  1 năm, người yêu cô vẫn chưa trao cho cô nụ hôn đầu tiên.  “Nhiều lúc bạn bè cứ hỏi chuyện tình cảm thế nào, tôi lại tủi thân. Lúc đầu tôi nghĩ anh ấy ngại, nhưng sau này, nhiều lúc tôi thử chủ động gợi ý anh ấy mà anh ấy cứ trơ trơ như gỗ đá”.  

Bạn bè của Hà ai cũng đoán già đoán non “chắc anh này có vấn đề về giới tính” và khuyên cô nên tìm một người đàn ông khác. Nhưng Hà không hề có ý định bỏ người yêu bởi anh luôn nhiệt tình, chăm sóc cô từng ly từng tý.

 

Nhiều khi Hà cũng có thắc mắc tại sao yêu nhau mà anh không hề động chạm, đòi hỏi?

Vợ chồng 2 năm không quan hệ

Chồng chị Phan Thị Liên  (34 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) vốn to cao nhưng hay ốm vặt. Ngày trước đời sống tình dục của vợ chồng chị vẫn đều đặn, hòa hợp và kết quả là 2 nhóc tỳ xinh xắn ra đời.

Tuy nhiên, từ ngày chị Liên có bầu đứa thứ hai là chồng chị thôi hẳn khoản đó. Chồng chị bảo là muốn giữ gìn cho con không bị ảnh hưởng. Chị nghe lời chồng vì nghĩ anh lo cho con. Sinh xong rồi, chồng chị lại bảo phải kiêng. Chị kiêng 1 tháng, 2 tháng , rồi đến 6 tháng, chồng chị vẫn hờ hững. Chị nhắc khéo thì chồng dịu dàng: “Em cứ từ từ, rồi đâu sẽ vào đó”.

 

Anh đưa đủ lý do để thoái thác, nào ốm, nào mệt, căng thẳng ức chế… Và cứ đến giờ đi ngủ là chồng chị tìm cớ chui vào giường trước, xoay lưng về phía vợ như tấm phản ngăn cách.

Vì yêu chồng nên chị Liên kiên nhẫn chờ đợi. Tuy nhiên đợi mãi đến… 2 năm mà chồng chị vẫn “án binh bất động”.

Nghi ngờ chồng có bồ bên ngoài, chị Liên lén theo dõi kiểm tra chồng. Tuy nhiên, 2 tháng liền chị không thấy có biểu hiện đáng ngờ nào.

Buồn và tủi thân, nhưng chị Liên không muốn ly hôn vì không muốn con mất cha hay mẹ, và hy vọng chồng sẽ thay đổi.

TS Tâm lý Nguyễn Kim Quý – Văn phòng Tham vấn gia đình và trẻ em (Hội Tâm lý giáo dục học Việt Nam) cho biết: Yêu nhau là được thể hiện sự yêu thương và hôn là một dấu ấn rất quan trọng. Vì thế yêu nhau mà không có chuyện đó thì rõ ràng là có vấn đề. Có thể có nhiều trường hợp xảy ra.

Một là, thực sự người con trai đó chưa yêu, có khi người bạn gái rung động trước, yêu người bạn trai hơn là người bạn trai yêu mình. Cho nên người bạn trai nể và nhiều khi đó là tín hiệu để thông báo chỉ là bạn thôi, tôn trọng, không muốn làm tổn thương. Nếu ở trong trường hợp này thì người bạn trai đã sai lầm, nếu như ngừng phát tín hiệu mà bạn gái không bắt được tín hiệu ấy thì phải có phương án khác hoặc nói thẳng, để chia tay nhau đỡ gặp tổn thương.

Hai là, người bạn trai kia có thể bị đồng tính. Người con trai, con gái khi đã có tình cảm với nhau, thì bao giờ người con trai về mặt tâm lý cũng có nhu cầu tình dục, nhất là một năm, thì rõ ràng có vấn đề hoặc là người ở thế giới thứ 4, không có nhu cầu gì cả. Có thể chỉ là bạn mà không muốn yêu.

Vì thế người bạn gái nên chủ động hôn trước xem phản ứng của bạn trai như thế nào? Chủ động tạo ra những tình huống xem người bạn trai đó  xử lý thế nào, có yêu thật sự, rồi cảm nhận tình yêu từ con tim khối óc của mình.

Còn về trường hợp thứ hai, nguyên nhân đầu tiên có thể từ người vợ. Trong lần quan hệ cuối, người vợ xem thường chồng vì không đảm đương được nhiệm vụ của đàn ông, tỏ thái độ bằng ánh mắt, vẻ mặt, dẫn đến người chồng sợ, lảng tránh, tổn thương, lần sau gây dị ứng và mất khả năng.

Ngoài ra, bản thân người phụ nữ không giữ gìn, sồ sề mà không biết có sự hấp dẫn thì nó sẽ phai dần theo thời gian. Đơn điệu, hay cáu bẳn, cư xử không khéo dễ dẫn đến lãnh cảm.

Vì thế, nên tìm hiểu xem người vợ có làm tổn thương chồng chuyện gì không, xem chồng có bị mệt mỏi, căng thẳng gì không, vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của người chồng.

Người vợ phải hâm nóng tình yêu, cư xử tế nhị, rủ nhau đi chơi, đi du lịch để có không gian riêng cho hai người. Cải thiện đời sống vợ chồng, chăm sóc người chồng chu đáo hơn, cải thiện bản thân mình, môi trường, chia sẻ cảm thông với chồng trong công việc. Nhiều khi chồng lảng tránh thì vợ phải chủ động.

Thứ hai, cũng có thể ảnh hưởng từ người thứ 3. Vì trong thời gian vợ mang thai, có nhu cầu sinh lý nên người chồng tìm đến người thứ ba, và có thể người thứ ba mang lại cảm hứng cho người chồng vì vậy mà lãnh cảm với vợ.

Thứ ba, do sức ép công việc nặng nề. Đàn ông ở độ tuổi đã có hai con, thường lãnh cảm rất nhiều, do đó không còn năng lượng về mặt tình dục. Vì vậy cần đến các phòng khám nam khoa chữa trị.

Thứ tư,  khi vợ có thai, người chồng có thể tự thỏa mãn một mình. Về sau cứ theo cái đà đó và chán vợ, vì thế người vợ cần tìm hiểu để cải thiện người chồng.

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments