Yêu cũng cần nghỉ ngơi

Đôi khi, khoảng lặng cho mối quan hệ sẽ giúp bạn và chàng nhìn thấu tình cảm của mình, điều mà khi bạn đang đắm chìm trong sự mệt mỏi, cãi vã, bạn không thể đủ tỉnh táo để nhận ra. “Nghỉ ngơi” không có nghĩa là bạn và chàng sẽ chia tay. Khoảng thời gian xa nhau sẽ giúp bạn nhận ra đánh giá lại những vấn đề mình đang gặp, làm dịu sự căng thẳng và làm đầy thêm nỗi nhớ. Có khi sau đó, tình yêu của hai bạn lại bền chặt hơn bao giờ hết – nếu thực sự hai bạn thuộc về nhau.

Nếu bạn đang thực sự nghẹt thở trong tình yêu, hãy làm theo một vài lời khuyên sau đây:

Thiết lập ranh giới

Để giảm tải sự căng thẳng và mệt mỏi trong mối quan hệ tình cảm, bạn cần tạo ra một ranh giới giữa bạn và chàng, thôi làm phiền nhau bằng những tin nhắn, những cuộc gọi, những buổi gặp gỡ căng thẳng.

Thay vào đó, hãy quy ước rằng sẽ “thả tự do” cho nhau trong một khoảng thời gian ngắn như vài tuần, trong khoảng thời gian này, bạn và chàng hãy thả sức làm những gì mình muốn như một người độc thân: hẹn hò café với bạn bè, đi du lịch ngắn ngày, đến các câu lạc bộ, tập thể dục, xem phim… nhưng tuyệt đối không nên hẹn hò với một người khác. Khi bạn thực hiện những việc này một mình, sự căng thẳng và stress sẽ dần được thay thế bằng nỗi nhớ và sự thiếu vắng người yêu, tình cảm sẽ dần dần ấm lại.

Tuân thủ quy tắc đề ra

Trong khoảng lặng cần thiết này, bạn nên bình tĩnh thỏa thuận trước với chàng một số quy tắc nhỏ như chỉ gặp nhau 1 lần/tuần, không nhắn tin hay gọi điện, và chính bản thân bạn cũng đừng dằn vặt nếu chàng quá nhiệt tình tuân thủ quy tắc, không phải chàng không cần bạn nữa, mà đây là khoảng thời gian cần thiết để sửa chữa lại mối quan hệ đang trục trặc của bạn, hãy tận dụng nó để làm đẹp, hay F5 bản thân, để khi xuất hiện trước mặt chàng, bạn lại hoàn hảo như thuở ban đầu.

Đặc biệt, hãy giao ước kỹ càng về việc tự do trong khuôn khổ, bạn không nên vì quá buồn mà đi chơi hay hẹn hò với các vệ tinh khác, và nên giao kèo quy tắc này cho cả chàng nữa, nếu không muốn niềm tin đổ vỡ.

Lắng nghe cảm xúc

Trong khoảng thời gian này, thay vì dằn vặt đau khổ, bạn nên bình tâm suy ngẫm điều gì đang đè nặng lên tâm trí cũng như mối quan hệ của hai bạn. Vì hai bạn không thể chịu nổi các thói quen xấu của nhau? Vì anh ấy không còn quan tâm đến bạn như thuở đầu? Hay vì người thứ ba nào đó? Bạn cũng nên đánh giá lại xem bạn có thực sự có cảm xúc mãnh liệt yêu thương người yêu mình, hay chỉ là bạn cần có một người để gọi là người yêu, tất cả đều nên được đánh giá kỹ càng và cẩn thận lại trong lúc bạn đang bình tĩnh và có nhiều thời gian, bởi nó sẽ là yếu tố quan trọng để bạn quyết định mối quan hệ này sẽ đi đến đâu.

Chọn người tâm sự

Không nên tâm sự chuyện tình cảm của bạn cho cả một nhóm bạn bè, hay quá nhiều người, nó chỉ khiến bạn càng cảm thấy rối rắm với vô số các lời khuyên trái chiều. Chọn ra một người bạn hoặc người thân mà bạn cảm thấy họ thực sự hiểu và chia sẻ được với bạn, tâm sự với họ một cách khách quan và xin họ những lời khuyên trung thực, đừng nên chia sẻ theo cách biện hộ cho bản thân, hãy đưa ra cả những điểm được và chưa được về chính mình và người yêu, để họ có được sự đánh giá khách quan nhất. Người ngoài cuộc sẽ tỉnh táo hơn bạn rất nhiều đấy!

Tin tưởng bản năng của bạn

Tuy nhiên, lời khuyên của người khác cũng chỉ mang tính an ủi và giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về mối quan hệ này. Vấn đề cốt yếu vẫn là ở bạn, do bạn quyết định. Nếu bạn thấy mình cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và nói chung tốt hơn kể cả khi không có người ấy, đó là một dấu hiệu khá chắc chắn rằng mọi thứ cần phải kết thúc và bạn cần phải tìm một người nào đó phù hợp hơn với mình. Đừng cố gắng biện minh, kéo dài mối quan hệ chỉ vì sự níu kéo của người ấy, hay sự thương hại, thậm chí là vì những điều kiện khách quan của người ấy như công việc, gia đình, mức lương… Vấn đề là con người của người đó không phù hợp với bạn, thì bạn sẽ không thể nào có được hạnh phúc.

Cuộc hẹn cuối

Sau thời gian “xả hơi” cho mối quan hệ, bạn và chàng phải có một cuộc hẹn. Đây là lúc hai bạn sẽ ngồi xuống và quyết định xem mối quan hệ của bạn nên tiếp tục hay kết thúc. Khoảng thời gian hai bạn cần nghỉ ngơi dài bao lâu hoàn toàn dựa trên những vấn đề đang trục trặc trong mối quan hệ, nếu sau khoảng thời gian này, một trong hai bạn cảm thấy nhẹ nhõm, không hề nhớ nhung gì, thì bạn nên xác định hai bạn không phải một nửa của nhau.

Hãy chắc chắn rằng cả hai bạn đều hiểu khoảng lặng này không phải là sự chia tay, nó chỉ là một khoảng thời gian ngắn để đánh giá lại mình và tình yêu của cả hai. Chúc bạn sẽ sớm mỉm cười với hạnh phúc trọn vẹn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments