Yêu chàng "gà trống nuôi con"

Những lời khuyên sau có thể hữu ích cho bạn trong hoàn cảnh này:

1. Tìm hiểu tình cảm của chàng đối với các con

Tìm hiểu xem chàng dành bao nhiêu thời gian chăm sóc, lo lắng cho các con. Qua mối quan hệ cha-con của chàng, bạn sẽ phần nào thấy được tương lai mối quan hệ giữa bạn và chàng. Là một người bố, hẳn chàng phải đặt các con lên hàng đầu. Nếu thực tế không được như thế, bạn nên suy nghĩ lại xem mình có nên tiếp tục hò hẹn với chàng hay không.

2. Chia sẻ thời gian với các cô cậu nhóc

Bạn hãy tự hỏi xem mình có đủ bản lĩnh đối diện với sự việc trên một khi dấn sâu vào mối quan hệ với chàng hay không. Có thể có những lúc chàng phải sai hẹn với bạn vì đã lỡ hứa với các con. Hãy hiểu và chấp nhận điều đó một cách vui vẻ; chàng sẽ cảm kích và yêu thương bạn nhiều hơn nếu bạn thực hiện được điều đó.

3. Tạo điều kiện cho mọi người hòa nhập thân tình

Nên cởi mở và linh động. Nếu hẹn ăn tối cùng nhau nhưng bất ngờ chàng lại xuất hiện với các con, bạn cũng nên linh động chấp nhận sự thay đổi chương trình này. Bạn cần tỏ ra tốt bụng, xem đó là một cơ hội để bạn và bọn trẻ trò chuyện và kết thân với nhau hơn. 

4. Lưu tâm đến người xưa của chàng

Bạn nên hiểu rằng người vợ cũ của chàng vẫn còn ít nhiều dính dáng đến cuộc sống của chàng vì họ có chung đàn con. Hãy cẩn thận và đừng vội vã vượt quá vai trò của mình đối với cuộc sống của các nhóc. Tuy vậy, khi mẹ chúng cần bạn giúp đỡ, hãy cố gắng hỗ trợ hết mình. Đừng khiến mẹ chúng lo ngại vì sự xuất hiện của bạn trong cuộc sống của các con cô ấy.

5. Kiên nhẫn tìm hiểu các nhóc khi có dịp

Bạn tìm hiểu bọn trẻ trong lúc chúng cũng dò xem tình cảm của bạn đối với chúng ra sao. Ban đầu, đừng quá hy vọng rằng các con của chàng sẽ thương yêu bạn ngay mà nên kiên nhẫn tạo tình thân ái với các nhóc mỗi ngày một ít. Qua thời gian, rồi bạn sẽ thấy tình cảm giữa bạn và chúng tăng tiến rất tự nhiên.

6. Hãy để chàng dạy dỗ hay kỷ luật các con

Bạn nên tránh trực tiếp phê phán, chỉ trích những việc bọn trẻ làm. Hãy để chàng tự mình la mắng hay kỷ luật khi con chàng phạm lỗi. Nếu được chàng hỏi ý kiến, bạn cũng cần cẩn trọng khi nêu lên suy nghĩ của mình. Chỉ nên đề nghị nhẹ nhàng, tế nhị cho đến khi tất cả đã cảm thông lẫn nhau.

7. Đánh giá tổng thể hoàn cảnh

Nếu bạn có ý định nghiêm túc sẽ tiến tới với chàng, hãy tìm hiểu xem chàng có ý định có thêm con không, xem chàng có thể đáp ứng những nhu cầu cuộc sống của bạn sau này hay không, khi chàng còn phải cáng đáng trách nhiệm nuôi dưỡng các con.

Tóm lại, nếu bạn thấy khó chịu đựng được về lâu về dài, bạn nên suy nghĩ đến nước rút lui sớm, vì chung sống với một người đã có con riêng đòi hỏi người phụ nữ phải thật sự có nghị lực và tấm lòng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments