Yêu chàng như “lạt mềm buộc chặt”

Những cặp đôi yêu nhau một thời gian dài hoặc đã kết hôn sẽ cảm nhận được hương vị tình yêu không còn được ngọt ngào như thuở ban đầu nữa. Vậy làm thế nào để hâm nóng tình yêu? Vai trò “giữ lửa” rất quan trọng với các nàng, gia đình “trong ấm ngoài êm” hay không phần lớn là do nghệ thuật của các nàng.

Hãy giữ tình yêu, hạnh phúc như nắm cát trong tay, nếu nắm quá chặt thì cát sẽ lọt qua kẽ tay và rơi hết.

Đàn ông rất cần được tự do, ngoài gia đình, vợ con, chàng còn cần có bạn bè, công việc và hàng trăm mối quan hệ khác. Đặc biệt những người đàn ông thành đạt, do đặc thù công việc mà thời gian dành cho gia đình luôn luôn ít hơn thời gian dành cho những mối quan hệ khác. Nếu không hiểu và chấp nhận được điều này thì các nàng sẽ luôn bốc hỏa vì ông xã quá bận bịu, các nàng sẽ có cảm giác bị chồng không quan tâm, bị chồng bỏ rơi…

Tự do là điều ai cũng cần, dù rất yêu nhau, dù đã là vợ chồng thì mỗi người vẫn cần những khoảng lặng cho riêng mình. Nếu bạn cứ khăng khăng phải quản lý quỹ thời gian của chàng thì nhất định chàng sẽ “phát điên”, và người hứng chịu lại chính là bạn chứ không phải ai khác.

Hầu hết phụ nữ đã kết hôn lúc nào cũng muốn “cột chặt” chồng bên cạnh, muốn giữ khư khư. Điều này có thể khiến chàng cảm thấy bạn thiếu tin tưởng, lâu dần mâu thuẫn sẽ nảy sinh.

Từ khi Hùng được thăng chức, công việc của một giám đốc bán hàng vô cùng bận bịu, nhưng Thúy không chịu hiểu mà luôn luôn nghi ngờ, sợ chồng đẹp trai, phong độ lại làm sếp lớn sẽ cặp bồ lúc nào không hay. Thế là Thúy liên tục gọi điện kiểm tra, đến mức Hùng phát ngượng với bạn bè. Có lần đang họp hội đồng quản trị, vợ gọi, Hùng phải bỏ dở cuộc họp chạy ra ngoài nghe làm dán đoạn cả cuộc họp quan trọng. Có ngày Thúy gọi nhiều quá khiến điện thoại chồng hết pin, nỗi nghi ngờ chồng làm Thúy lao đến thẳng công ty chồng định làm ầm ĩ lên thì mới vỡ lẽ.

Còn Lan, tuy rất tin tưởng chồng nhưng nhất định không để cho anh có một chút thời gian riêng tư nào để “bù khú” với bạn bè. Thắng đã nhiều lần ngọt nhạt, thậm chí năn nỉ vợ: “Em ơi cho anh đi một tý thôi rồi anh về luôn!”. Nhưng khi Thắng vừa ngồi café với bạn bè được 15 phút thì vợ đã gọi nheo nhéo khiến anh mất hứng, lại đâm sượng mặt với bạn bè.

Để giữ chồng khư khư, các nàng cũng nghĩ ra nhiều chiêu hay ho, mà lợi ít hại nhiều. Một lần đang đi chơi gofl với sếp, thì Hải nghe vợ hốt hoảng: “Anh ơi, con bị làm sao ý, anh về ngay đưa con đi bệnh viện”. Hải cuống cuồng phi xe về nhà thì thấy cậu con trai một tuổi vẫn đang chơi đùa ngoan ngoãn. Lúc ấy vợ Hải lại dịu dàng, ngọt ngào: “Em phải nói thế để anh về ngay với mẹ con em, có mỗi ngày thứ 7 thì anh lại đi đâu mất”. Lần đầu, Hải không giận vợ nhưng nhiều lần sau thấy vợ nhiều chiêu bài quái gở quá, anh không biết đằng nào mà lần. Vợ chồng bắt đầu mâu thuẫn và cãi vã căng thẳng vì những trò đùa do cô vợ lắm chiêu nghĩ ra.

Các nàng hãy nhớ một điều nho nhỏ rằng, càng quản lí chồng như “mẹ quản lí con” thì các chàng lại càng tìm cớ, bằng mọi cách để có được tự do, lúc ấy thì càng “nguy hiểm” hơn. Tôn trọng tự do của chàng, để anh ý làm những gì mình thích và quan trọng là phải giữ sĩ diện cho chàng. Vì đàn ông không hiểu vì do cấu tạo gen hay vì điều gì mà lúc nào cũng coi trọng sĩ diện một cách dường như thái quá?!

Yêu chàng như “lạt mềm buộc chặt” thì bất cứ đấng mày râu nào cũng phải tâm phục khẩu phục và yêu bạn hơn đấy!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments