Yêu 3 năm mới biết anh có vợ?

Hiện tại tâm trạng em đang rối bời, em không biết nên làm gì mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi, là sinh viên mới tốt nghiệp. Anh lớn hơn em 13 tuổi. Cách đây ba năm em tình cờ quen anh trên một chuyến xe. Ít lâu sau đó em và anh yêu nhau cho đến bây giờ. Vì em và anh ở khá xa nhau nên trong thời gian yêu em và anh ít được gần nhau. Nhưng với những gì anh đã làm cho em, em tin anh và tin vào tình yêu của anh.

Và khi tình yêu ấy đến đỉnh điểm, em đã trao hết cho anh một đời con gái mà không hề đắng đo, em tin anh sẽ là chồng em. Sau khi hoàn thành chương trình học em đã lên Sài Gòn để được gần anh hơn. Anh lo cho em học thêm nhiều thứ để sau này phụ giúp anh trong kinh doanh, vì em học chuyên ngành sư phạm.

Em biết về bạn bè anh, về gia đình anh. Cha mẹ anh đã mất và chỉ còn 3 người em, em biết nhưng không hoàn toàn biết tất cả. Nhưng vì tin anh em chưa bao giờ nghi ngờ anh vì ngoài công việc, bạn bè, anh luôn bên cạnh em và chưa bao giờ có gì khiến em nghi ngờ.

1345066258covo2jpg13450817700 Yêu 3 năm mới biết anh có vợ?
Rời xa anh ấy để không biến mình thành kẻ phá tan hạnh phúc gia đình người khác
(Ảnh minh họa)

Cho tới giờ, em đang phải chấp nhận một sự thật vô cùng đau đớn, anh đã có vợ và cô con gái 10 tuổi. Em phải mất một thời gian để thoát khỏi khủng hoảng, để em chấp nhận tất cả. Sau đó em tìm hiểu và biết được vợ anh là do cha mẹ anh cưới cho và sau đó vì một số chuyện mà anh và vợ không thuận hòa. Tình trạng đó đã diễn ra cách đây 6 năm. Nhiều lần anh đề nghị ly dị nhưng vợ anh không đồng ý. Anh không quan tâm đến công ty và ít chăm sóc gia đình. Anh sống phóng túng chơi bời nhiều hơn với bạn bè. Và đến khi gặp em, anh đã cố gắng làm lại tất cả vì em.

Anh nói rất yêu em, không muốn mất em và sợ ảnh hưởng đến việc học của em mà thời gian qua anh đã cố tình giấu em. Anh nói giờ em đã biết anh sẽ không còn gì lo lắng nữa. Anh sẽ yêu em nhiều hơn, anh nói em đừng suy nghĩ gì cả, chỉ cần cố gắng học còn chuyện gia đình anh sẽ lo liệu, anh sẽ không làm em tổn thương lần nữa. Anh yêu em và yêu con gái anh. Anh làm tất cả cũng vì em và con gái anh thôi.

Em không biết có nên tin anh hay không, em sợ một lần nữa phải tổn thương. Em thật sự rất yêu anh nhưng hiện giờ em đang trong hoàn cảnh thật khó khăn, em là người thứ ba. Trong lòng em lúc này mâu thuẫn lắm, em yêu anh, muốn chờ đợi anh chờ một ngày anh được tự do đến với em nhưng em cũng muốn rời xa anh để trả lại cho anh một gia đình. Xin chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ khi không cố ý nhưng lại trở thành người thứ ba trong cuộc hôn nhân của người khác. Và đau đớn là trái tim em yêu người đàn ông ấy chân thành.

1345066258covo3jpg13450817711 Yêu 3 năm mới biết anh có vợ?
Hãy để cho gia đình anh ấy tự giải quyết vấn đề của mình (Ảnh minh họa)

Quả thực mỗi lần đọc những lá thư của người vô tình trở thành kẻ thứ ba, chị đều thấy một hoàn cảnh tương tự như nỗi đau mà em đang phải trải qua. Và khó khăn lớn nhất là tình cảm ấy của em là chân thành chứ không phải là sự vụ lợi hay toan tính.

Thật khó trách em trong hoàn cảnh này bởi vì em cũng bị rơi vào một sự đã rồi. Vì vậy, giờ đây dù em có yêu thương người đàn ông đó thật lòng đi chăng nữa em điều mà em nên làm là để cho anh ấy tự quyết định. Em cần hiểu rằng, người đàn ông có vợ nào khi tới với người khác cũng đều nói rằng gia đình mình không hạnh phúc. Do đó, em không thể tiếp tục mù quáng chỉ tin vào lời mà anh ấy nói. Cách tốt nhất là em nên rời xa anh ấy để cho thời gian trả lời tất cả.

Em hãy đóng vai trò là một người đứng bên ngoài cuộc hôn nhân của họ. Nếu như cuộc hôn nhân đó thực sự không thể cứu vãn, họ ly hôn thì lúc đó em có thể đón nhận tình cảm của anh ấy. Nhưng nếu họ không ly hôn, em phải rời xa anh ta hoàn toàn dù cho anh ta có nói rằng mình không hạnh phúc đi chăng nữa. Tình cảm của em sẽ chỉ là đúng đắn khi anh ấy là người tự do. Tuyệt đối đừng biến mình trở thành kẻ thứ pha phá hỏng gia đình họ.

Em nên tìm một công việc và một nơi ở mới để tránh xa anh ấy. Hãy để cho gia đình họ tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu mọi việc không như em mong muốn hãy can đảm chấp nhận và coi nó như một bài học trong cuộc đời để răn mình biết cẩn trọng hơn khi yêu.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected] Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!