Xui con “khủng bố” chồng vì tội “ăn chả”

Khi đã có đủ bằng chứng chồng qua lại với một chị, hơn anh 6-7 tuổi, vợ anh Nam đã làm căng chuyện. Ban đầu, anh Nam cương quyết không nhận lỗi, còn trách Ngân – vợ anh đã xâm nhập chuyện riêng tư của chồng. Ngân khăng khăng cho rằng, mình có quyền kiểm tra chồng, còn anh Nam vẫn “cứng đầu” cãi, bảo vợ hay suy diễn, không biết chuyện. Lúc Ngân vặn vẹo, thấy hết đường chối cãi, anh đành im lặng.

Chẳng tối nào, Ngân lại không lôi chuyện này ra “tra tấn” chồng. Anh Nam thề sống thề chết không đi quá giới hạn, không làm gì có lỗi với vợ nhưng đời nào Ngân tin. Vợ chồng cứ cãi lý như thế đến cả tuần lễ mà không phân thắng – bại. Đến khi Ngân thách thức: “Anh không yêu vợ con thì ly hôn thôi. Tôi để anh thoải mái đi tìm tình yêu đích thực” thì anh Nam mới hoảng sợ nhưng vẫn luôn miệng phân minh: “Anh và chị ấy chỉ là chuyện công việc”. Hôm sau, cả điện thoại di động và máy tính cá nhân, anh Nam đều cài mật khẩu cận thẩn khiến vợ càng hậm hực.
Ức chế vì chồng không có vẻ gì hối lỗi, lại không có một câu xin lỗi vợ, Ngân tìm cách trêu tức chồng cho… bõ ghét. Từ hôm đó, Ngân dạy con gái, cứ mỗi lần bố về là chạy đến hỏi: “Hôm nay bố có ăn lẩu ngan già không?” hoặc “Bố mới ăn lẩu dê về à?” khiến anh cay cú.
 
Cùng cảnh ngộ, Hiên (quận 1, TP HCM) cũng mất ăn mất ngủ vì mấy tin nhắn tình cảm của “gái” trong di động của chồng. Tra khảo thì anh Thức – chồng Hiên chối bay, bảo chỉ là bạn bè hỏi thăm bình thường. Hiên yêu cầu chồng giải thích nhưng anh cứ lờ đi. Cô đề nghị ly thân nhưng trước khi ly thân, vợ chồng phải trình bày nguyên nhân rõ ràng với hai bên nội – ngoại thì anh cáu, bảo vợ “dở hơi”.

Ngay hôm sau, Hiên đi mua một bộ sim – máy điện thoại mới nhưng giấu để chồng không biết. Lúc rảnh rỗi, cô nhắn tin vào máy chồng, nội dung đại loại, nói là bạn trai của cô bồ, rằng anh đang bị cô kia “bắt cá hai tay”. Hiên liên tục thay sim, đổi số để khuyên răn, nài nỉ, cũng có khi là hăm dọa, cảnh cáo, chửi bới… những mong chồng biết điều thì nhanh nhận lỗi và hứa chấm dứt chuyện “nem chả” với vợ.

Mềm nắn, rắn buông

Nhiều người vợ trẻ cương quyết chia tay với anh chồng bạc tình, ngay cả khi phát hiện ra vài tin nhắn hoặc cuộc điện thoại cho “kẻ kia”. Phản ứng thường thấy của chồng là chối bay rồi lảng tránh. Nếu vợ có bằng chứng thuyết phục, tâm lý thường thấy của các anh là ăn năn, hứa thay đổi hoặc vẫn tiếp tục… cãi trong khi một mặt “lén lút” với bồ. Đó là lý do khiến không ít người vợ hậm hực, tìm cách trả đũa chồng cho … sướng.

Có người chồng thực sự yêu vợ và quay về với gia đình; có người vờ ăn năn nhưng vẫn “ăn chả” và một số ít bỏ vợ, theo bồ. Đương nhiên, người vợ nào cũng muốn chồng nhanh nhận lỗi rồi bỏ nhân tình, quay về với gia đình nhưng không phải lúc nào ước mong cũng thành hiện thực. Cũng có khi chồng quay về nhưng vợ phải hao tốn quá nhiều thời gian, công sức, nhất là tình yêu và lòng tôn trọng dành cho chồng đã cạn kiệt.

Khi phát hiện dấu hiệu “khả nghi”, người vợ cần bình tĩnh, mểm mỏng. Nếu chồng cố chối thì hãy cho đôi bên thêm thời gian, trước khi sự việc được sáng tỏ. Nếu chồng hứa chấm dứt và bảo: “Anh cần thời gian” thì hãy đàm phán thời gian cụ thể với anh ấy (khoảng mấy tháng? Anh làm cách nào để chấm dứt? Nếu cô ta không chịu chia tay thì sao?…).

Đây là giai đoạn nhạy cảm vì nếu không khéo, vợ chồng sẽ đến tiến nhanh đến giai đoạn xấu nhất là bỏ nhau. Mâu thuẫn nảy sinh khi chồng không thể ngay lập tức bỏ bồ để toàn tâm toàn ý với gia đình, như mong muốn của vợ. Đấy là chưa kể, không ít người vợ “nhớ lâu, thù dai”, thỉnh thoảng “bóng gió” cái tật “ong bướm” của chồng. Chưa kể, nỗi đau bị chồng phụ bạc còn được người vợ “cập nhật” liên tục cho họ hàng, gia đình, bạn bè… mục đích để chồng bẽ mặt, sớm tỉnh ngộ nhưng thực tế, chỉ khiến đôi bên oán hận và nhanh rạn nứt hơn.
Nếu người chồng “giở giọng cùn” – “vợ không bỏ, tình nhân cũng chẳng tha” thì lúc này, người vợ có thể tính chuyện ly thân hay ly hôn với chồng. Để chồng thấy rằng, bản thân không bao giờ thích níu kéo hay cầu xin lòng thương hại của chồng sẽ khiến tâm lý anh ấy có thể chuyển biến tích cực hơn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments