Xuất tinh ngoài âm đạo có thật sự giúp tránh thai?

Xuất tinh ngoài là gì? Xuất tinh ngoài âm đạo là thuật ngữ y học trong quan hệ tình dục khi người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ trước khi xuất tinh. Điều này có thể giúp ngăn cản tinh dịch không thể đi vào bên trong cơ thể của phụ nữ nên có thể tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có đáng tin cậy?

Bạn đã biết xuất tinh ngoài một cách chính xác chưa?

Thực tế thì ban đầu chất dịch trong suốt tiền xuất tinh không chứa tinh trùng nhưng ngay khi nó chuẩn bị ra khỏi dương vật thì nó sẽ gặp phải tinh trùng từ lần xuất tinh trước còn đọng lại trong niệu đạo. Một nghiên cứu phát hiện ra trong chất dịch trước khi xuất tinh của nam giới vẫn chứa những mảng tinh trùng nhỏ. Mặc dù số lượng tinh trùng khá ít nhưng chúng vẫn có nguy cơ làm người phụ nữ mang thai.

Nhiều người chưa hiểu chính xác làm thế nào để thực hiện phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đúng cách. Sau đây là 4 mẹo giúp phương pháp này hiệu quả hơn:

  • Dùng thêm thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo
  • Bạn có thể tính ngày rụng trứng để tránh dùng biện pháp xuất tinh này vào những ngày dễ thụ thai. Như vậy sẽ giúp người nữ khó mang thai hơn
  • Nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để loại bỏ số lượng tinh trùng xuất phát sớm trong niệu đạo
  • Khi xuất tinh ngoài, tránh để tinh trùng dính vào khu vực đùi trên hoặc quanh vị trí vùng kín người nữ, do chúng có thể vô tình bị dịch chuyển vào âm đạo và thụ tinh.

Phương pháp xuất tinh ngoài có thật sự hiệu quả?

Không ít người lầm tưởng về hiệu quả thật sự của phương pháp này trong việc tránh thai. Thật ra, đây là một trong những biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất mặc dù nó được sử dụng khá rộng rãi. Trong nhiều trường hợp thì việc sử dụng phương pháp này vẫn tốt hơn nhiều so với không làm gì. Tuy nhiên, hiệu quả của nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thực hiện từng bước một cách chính xác của nam giới.

Ngay khi dương vật được rút ra trước lúc xuất tinh thì các chất dịch tiền xuất tinh cũng có thể chứa các tế bào tinh trùng khiến bạn mang thai ngoài ý muốn và đồng thời có khả năng chứa các tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV.

Vì thế, xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai chính. Điều này còn tùy thuộc vào người đàn ông rất nhiều vì nó đòi hỏi các quý ông phải có sự tự chủ, tự ý thức và động lực lớn để thực hiện. Hai bạn chỉ nên sử dụng phương pháp tránh thai này nếu đã chuẩn bị tinh thần cho việc có thể sinh con.

Theo thống kê, có khoảng 27 cặp đôi mang thai ngoài ý muốn hàng năm trong số 100 trường hợp áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nó một cách chính xác và nhất quán thì xuất tinh ngoài âm đạo có thể hiệu quả hơn rất nhiều. Một nghiên cứu khác cho biết chỉ có khoảng 4/100 người phụ nữ mang thai khi bạn đời của họ thực hiện phương pháp này một cách chính xác.

Phương pháp xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhiều người tin rằng áp dụng phương pháp này sẽ gây hại cho sức khỏe và đặc biệt là đem đến những hậu quả không mong đợi như ung thư, cơn đau đầu hoặc thậm chí là mù lòa. Ngoài ra, vài người cho rằng xuất tinh ngoài âm đạo còn có thể gây ra bệnh vô sinh, tình trạng bất lực hoặc yếu sinh lý hay thậm chí sẽ làm giảm ham muốn tình dục.

Thực tế thì phương pháp này không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào về mặt thể chất hay sinh lý đối với cả đàn ông và phụ nữ.

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm?

Rất nhiều người cho rằng phương pháp này giúp ngăn cản sự lây truyền của các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…)

Tuy nhiên, trên thực tế thì xuất tinh ngoài âm đạo không hề bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh truyền nhiễm. Tình trạng nhiễm trùng và các vết loét trên bộ phận sinh dục có thể gây lây nhiễm rất nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác nhau. Thậm chí, một vài loại bệnh truyền nhiễm khác còn có thể lây qua các tiếp xúc thông thường, cho nên nếu một trong hai người có nguy cơ mắc bệnh thì cả hai nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Tinh dịch của người đàn ông nhiễm HIV sẽ chứa các tế bào lây nhiễm căn bệnh này và đường tình dục là con đường lây truyền chủ yếu. Do đó, việc áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể giảm đi nguy cơ lây nhiễm HIV đáng kể bởi vì người phụ nữ sẽ không tiếp xúc với tinh dịch của người đàn ông.

Tuy nhiên, nó cũng không thể loại bỏ hoàn toàn khả năng lây nhiễm vì chất dịch trước khi xuất tinh có thể cũng chứa HIV. Các nghiên cứu cho thấy rằng sự lây truyền HIV từ nam sang nữ giảm đi một nửa hoặc hơn khi họ áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo so với những trường hợp tinh dịch được xuất ra bên trong âm đạo. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào tiến hành về khả năng lây nhiễm HIV theo chiều ngược lại từ nữ qua nam.

Những ai có thể sử dụng phương pháp này?

Nhiều người lầm tưởng rằng phương pháp này chỉ thích hợp đối với một số người có hệ tim mạch khỏe mạnh. Nhưng thật ra, tình trạng sức khỏe nào cũng cho phép bạn xuất tinh ngoài âm đạo. Mặc dù tất cả những người đàn ông đều có thể sử dụng phương pháp này nhưng hiệu quả của nó lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, những người đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm hoặc không cảm giác mỗi khi sắp xuất tinh có thể gặp khó khăn khi thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo.

Đối với nam giới, luyện tập bài tập Kegel thường xuyên có thể giúp cải thiện cơ sàn chậu, hỗ trợ điều khiển việc xuất tinh cho tới khi rút dương vật ra. Việc co cơ sàn chậu khi quan hệ có thể giúp bạn ngừng xuất tinh trong 10 giây. Bạn càng luyện tập nhiều thì vùng cơ này càng khỏe mạnh hơn.

Tóm lại, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn có thể mất khá nhiều thời gian để học cách thực hiện phương pháp này một cách chính xác. Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể áp dụng phương pháp khác như bao cao su hay thuốc ngừa thai cho đến khi anh ấy thông thạo việc xuất tinh ngoài âm đạo, nhằm giúp hai bạn tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments