Xử “đẹp” bồ để giữ chồng

“Giăng” câu, bắt “cá”


Nguyễn Thanh Thủy (quận 1, TP HCM), công tác tại công ty may mặc nọ, bỗng dạo này nghe phong thanh anh Toàn, chồng chị hay đi ăn trưa, xem phim với một em chân dài mới về phòng. 
Chuyện đến tai, mẹ đẻ sốt ruột nhiếc móc Thủy nhưng chị cười xòa: “Con không lo, sao mẹ phải lo chứ?”
Thấy thái độ ung dung của con gái khiến bà mẹ như ngồi trên đống lửa. Không phải chị “nhắm mắt” cho chồng làm liều mà chị đã có kế sách để bảo đảm hạnh phúc gia đình mình. 
Chị kín đáo chú ý đến điện thoại di động của anh. “Giăng câu” lâu cũng có ngày bắt được “cá”. Vợ chồng chị có một quy ước là ngoài giờ hành chính phải tắt điện thoại di động.

Một lần anh Toàn đang ngồi chơi với con, chị âm thầm khởi động máy và “bắt” được tin nhắn của “cô nàng bé bỏng” gửi từ chiều hôm trước giờ mới đến: “Lại ngày nghỉ rồi, em nhớ anh chết mất. Em cảm ơn anh đã mua bộ đồ lót tặng em nhé. Vừa khít luôn. Anh có nhớ em không?”

Xử "đẹp" bồ để giữ chồng“Ớt nào mà ớt chẳng cay”, nhưng qua rồi cái kiểu dội sơn, rạch mặt tình địch (Ảnh minh họa)
Điên tiết lắm nhưng chị vẫn bình tĩnh lấy máy của anh đáp lại: “Vừa khít thì tốt rồi. Chị đỡ mất công tìm người cho. Chồng chị đang chơi với con, cảm ơn em đã quan tâm. Nhưng em đừng mất công, có chị và các cháu nhớ anh là được rồi”.
Bấm nút gửi xong, chị xoá luôn tin tới lẫn tin đi. Mọi chuyện xem như chỉ có chị và cô gái kia biết. Vài ngày sau, chính anh đề nghị nói chuyện và xin lỗi vợ. Thấy thái độ của vợ lịch sự mà điềm tĩnh, anh Toàn càng “lạnh gáy”. 
“Yêu lại lần nữa”
Biết chồng mình có bồ, nhìn nhận lại bản thân, chị Tuyết cũng thấy mình có lỗi trong chuyện này. 
Tuyết sinh ra trong một gia đình gia giáo, giàu tình cảm. Bố mẹ chỉ có một mình chị. Ngày chị lên xe hoa, bố mẹ khóc thút thít. May nhà anh và chị lại gần nhau, 10 phút đi xe máy là tới. 
Thế là ngày nào chị cũng về nhà chơi với bố mẹ. Nhưng từ sau khi sinh bé Mít, chị chẳng hay về nhà nữa. Bố mẹ chị thi thoảng lại sang nhà thông gia thăm con cháu. 
Hàng ngày, chị cuống quýt lo lắng cho con, rồi nghĩ cách quan tâm đến bố mẹ đẻ khiến chị chẳng còn tâm trí lo cho chồng. 
Anh Khoa, chồng chị vốn đẹp trai, nói chuyện rất có duyên nên nhiều người, nhất là “phái đẹp” yêu mến. Anh lại đa cảm, hay “thương người”. Và không ngờ ngày không may này tới nhanh đến thế. 
Chẳng chì chiết chồng mà chị lên kế hoạch khiến anh “yêu lại lần nữa”
Bà ngoại trông cháu rất tốt, chị gửi bà trông giúp 1 tuần. Hàng ngày, chị dậy rất sớm, quét dọn nhà cửa, lau chùi ấm chén… lo toan mọi việc xong, tắm gội thật sạch sẽ, chuẩn bị đồ ăn cho anh… 
Anh chồng còn đang mơ màng trên giường bỗng thấy một bàn tay mát rượi đặt lên trán, cùng giọng nói nhẹ nhàng âu yếm: “Dậy thôi anh. Anh dậy tập thể dục, tắm cho mát, dùng điểm tâm xong, đi làm kẻo trễ!” Anh chồng mở mắt nhìn, rõ ràng vợ mình đấy mà sao đẹp thế, gương mặt tươi vui rạng rỡ, suối tóc đen suôn mượt, thơm thoang thoảng, đôi tay thon thả, giọng nói, chao ôi dễ thương làm sao. Anh cảm thấy tột cùng hạnh phúc…
Để ý điện thoại của anh, chị biết anh đã xao lãng với cô bồ nhưng xem ra sự đeo đẳng của người con gái đó vẫn còn khiến anh chưa dứt. 
Tìm hiểu kỹ, chị quyết định đến tìm gặp người thứ 3. Gặp chị, Trang (người con gái kia) hết sức rụt rè, ngại ngùng. 
Giọng thân tình, chị nói: “Chị cảm ơn em vì thời gian chị không chăm anh chu đáo lại có em… Em yêu quý anh, điều đó cũng dễ hiểu. Bởi anh biết quan tâm tới người khác. Em yêu anh, chị không trách. Nhưng em ạ, anh chị sống với nhau đã có hai mặt con, bỏ nhau đâu có dễ. Bởi thế, từ nay em vẫn có thể gặp gỡ anh nhưng còn cái vụ “tình tang” thì phải cắt ngay. Nếu không, em đừng trách chị ác. Được không em?”. 
“Dạ, em xin nghe chị”. Hai người đàn bà “giao kèo” rồi vui vẻ nói chuyện khác….
Kết
Trả lời vấn đề này, chuyên gia tâm lý Nguyễn Giang (T.T tư vấn Tình yêu tình dục thành phố Hà Nội) cho hay, khi xảy ra hiện tượng chồng hay vợ “xao lòng” thì người còn lại nên bình tĩnh đối diện với thực tế tình cảm của mình mà hành xử. 

Những người ngoại tình thường mang mặc cảm có lỗi với bạn đời. Bởi vậy, thể hiện cái ghen một cách đúng lúc, chân thành, quan tâm hơn đến vợ hoặc chồng mình, cho họ con đường quay về tổ ấm thì bạn sẽ có cơ hội nắm lại được hạnh phúc của mình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments