Xem bói đánh ghen, canh giờ vàng làm “chuyện ấy”

Thầy bói vừa xách quần vừa chửi bậy

Tại nhà “cô Thu” ở Xuân Hòa – Vĩnh Phúc, một thầy bói bài khá nổi tiếng, từ sáng sớm đã lố nhố những người chầu chực. Bà Thanh (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) lặn lội đi từ nhà lúc 6h, 6 rưỡi sáng xuýt xoa: “Cô bói chuẩn lắm. Hôm nay còn ít người đấy, mọi hôm cổng nhà cô chật kín xe, người đợi chẳng có chỗ mà ngồi!”.

 Ngôi nhà “cô” Thu ở to vật vã. Ngoài cổng có dòng chữ : “Nhận làm vàng mã các loại, chữa á sừng vảy nến”… to tướng, với hoa tươi xếp trước cổng tạo vẻ kì quặc, tò mò và thậm chí khiến người yếu bóng vía không khỏi “run”. Tóc búi cao, tết đuôi sam ở giữa, móng tay sơn hồng, cô Thu cũng nổi tiếng trái tính trái nết. Khách đã đợi từ sớm, nhưng phải hơn bảy giờ nhà “cô” mới bình minh. Trong khi cô chuẩn bị đồ, sắp lễ lên điện thờ, thì chồng cô khoảng gần 40 tuổi, mải mốt thét con gái dậy đi học, rồi vội vàng mặc quần áo, cho đứa con trai 6 tuổi ăn để kịp đến trường.

“Khổ lắm, chẳng sung sướng gì đâu, không muốn làm mà giời phật cứ bắt làm, các bác cứ nhờ nên em lại phải cố! Người gầy mòn cả đi, quần cũng tụt hết cả đây!”, thở dài rồi cười phe phé nói, cô Thu thong thả kéo quần ngay trước mặt khách rồi đi vào bắt đầu giờ “làm việc”.

Nổi tiếng trái nết trong suốt cả ngày làm việc, cô Thu khiến không ít người giật mình. Vừa xem vừa phán, “cô” tung ra không biết bao nhiêu lời tục tĩu. Đã thế, hễ cô chỉ bảo ai điều gì mà nghe hỏi lại là cô tức giận mắng té tát rồi đuổi ra ngoài.

Sau khi tung đồng xu, tráo bài rồi hướng dẫn khách lật bài, tráo bài, cô bắt đầu “bấm”. Hầu như trong 10 người đến xem thì cả 10 người cô đều “tua” một mạch: Năm nay vui hay buồn, từ tháng 1 đến tháng 12 tháng nào tốt, tháng nào xấu, tháng nào có hạn nên tránh. Nhà có con gái thì đáo để, tinh không, nhà có con trai thì nghịch ngợm, giỏi giang thông minh…

Những lời phán ấy hết sức chung chung, thế nhưng khách vẫn lũ lượt kéo đến với hi vọng được biết trước tương lai, gia sự. Còn “cô”, dù luôn miệng nói mình không nhận làm lễ, nhưng cuối cùng cô đều đồng ý nhận “giúp” và bảo chuẩn bị tiền lễ lạt lên tới cả triệu đồng. Nếu có ai lỡ lời hỏi cho kĩ hơn, cô sẵn sàng quát mắng át đi.  Không nói được thì cô phủi luôn: “Nào mày hỏi thêm gì thì hỏi đi? Cụ thể hơn tao nói từng tháng rồi đấy thôi? Từng ngày từng giờ tao chịu, không bấm được!”

Anh T. (Mê Linh, Hà Nội), một người vừa được cô xem cho mủm mỉm kể: Vợ anh được bạn bè rủ đi xem, thấy cô “phán” vợ căn cao, chồng căn thấp, nhà cửa năm nay kém vui, con cái có hạn lớn, con gái lớn đường tình duyên lận đận, bảo phải làm lễ giải hạn, cắt duyên cho con gái hết  mấy triệu đồng. Đã thế, vì muốn biết rõ hơn vận hạn trong năm, vợ nằng nặc bảo anh phải đến xem.

Miễn cưỡng nghe lời vợ, anh được một phen ôm bụng cười vì: “Chồng căn cao, vợ căn thấp. Mà không cẩn thận là anh có số hai vợ, phải đi cắt cái cung hai vợ ấy đi! Hỏi cho con trai thì “cô” phán, năm nay được tuổi lấy vợ, nhưng không làm lễ hóa giải thì vớ vẩn lại bốn vợ đây này…”

Trong khi đó, anh vốn là người đàn ông tử tế, thương yêu vợ con. Con trai anh đang học năm thứ 2 đại học, ngoan ngoãn, hiền lành. “Vớ vẩn tin lời thầy bói không biết chừng lại tan cửa nát nhà”, anh T. kết luận.

Bi hài xem bói đánh ghen, “canh” vợ đẻ

Thầy bói “hài” đã đành, người đi xem bói cũng muôn hình muôn vẻ, bi hài không kém.

Tại nhà “cậu” Hậu ở Xuân Đỉnh (Từ Liê,– Hà Nội), PV chứng kiến vô số những trường hợp các bà, các cô đi xem bói xem chồng mình ngoại tình đã “dứt điểm” thật hay chưa, có con riêng hay không… Có cô con đi xem rồi nhờ “cậu” làm lễ hóa giải, cắt “cung” đào hoa cho chồng!

Nhiều bà vợ đến xem bói, nghe “cậu” “soi” một hồi là quay sang khóc lóc than thân trách phận rồi lụi cụi rút tiền để đăng ký nhờ cậu “cắt cung”, cầu cho chồng sớm sửa tính sửa nết cho gia đình được ấm êm, hạnh phúc.

Đang dở phân tích “bài cờ” cho khách, điện thoại “cậu” Hậu đổ chuông hối hả, đầu dây bên kia giọng đàn ông hỏi “cậu” gì đó về chuyện bồ bịch, ghen tuông. Cậu hỏi kỹ lại tên tuổi rồi hẹn gọi lại sau, rồi bật cười: “Đấy, cái gì cũng hỏi cậu!”

Tự nhận mình ít khi chịu bó tay vì bất kì trường hợp gì, “cậu” Hậu thích chí kể, “đến đi đẻ, cãi nhau”, thậm chí là sinh hoạt vợ chồng, chúng nó cũng gọi “cậu”: “Có thẳng đang đêm kêu cậu, cậu ơi vợ con kêu đau, cậu xem được giờ  để con đưa vợ đi đẻ… Có đứa thì gọi điện bảo cậu ơi cậu xem chúng muốn sinh được con trai, giờ này chúng con “sinh hoạt” được chưa! Hôm nọ đang nửa đêm còn có đứa gọi điện hỏi cậu ơi chồng con say rượu cả đêm, nó cầm dao bắt con nhảy lên tủ thờ, cậu cứu con với!”

Không ít người tìm đến nhà “cậu” còn để nhờ cậu cầu danh lợi, tính cho chuyện làm ăn học hành. Người giàu mong lễ để được giàu hơn, để giữ được cái lộc giàu của mình lại. Người khó mong “lộc” mau đến… kiểu gì “cậu” cũng giúp được. Đặc biệt, không ít người được “cậu” rỉ tai muốn xin được công ăn việc làm phải  mấy lần đi sếp, kỹ hơn trong mấy lần “đi” ấy bao nhiêu lần phong bì lót tay, bao nhiêu lần quà cáp hiện vật.

Có bà mẹ xem cho con trai, “cậu” phán ngay” “Thằng này thông minh nhưng hơi lười. Nhưng nó lười, nó dốt cũng phải bắt nó học. Nó không học được thì mua bằng cho nó, cậu soi cho mất tiền nhưng được việc!”

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments