Vượt sốc sau ly hôn

Hai lối đi

Sau ly hôn, điều “ám ảnh” Trúc là câu nói mỉa mai của chồng cũ: “Bỏ tui cô đừng mơ lấy được chồng!”. Trúc quyết tâm phải làm cho lão chồng cũ của cô “biết mặt”.

Có tiền, cô “đầu tư” làm mới chính mình. Là chuyên viên trang điểm cô dâu, Trúc có nhiều cơ hội giao lưu, làm quen. Với “quyết tâm cao độ”, chưa đầy ba tháng kể từ ngày nhận quyết định ly hôn, Trúc đã có người yêu mới.

Người yêu mới của cô là Hùng, trai tân chưa vợ, kém cô 2 tuổi. Hai người quen nhau qua đám cưới một người bạn. Mặc dù biết Trúc đã ly hôn, lại đang nuôi con gái 3 tuổi nhưng Hùng vẫn ngỏ lời… yêu.Ngày chủ nhật, chồng cũ của Trúc thường đến đón con đi chơi nên chủ nhật cô lại rủ người yêu về nhà tổ chức nấu ăn, hát karaoke. Trước mặt chồng cũ, Trúc cố tình “khoe” những cử chỉ âu yếm, tình tứ với người yêu. Thấy chồng cũ im lặng quay đi, cô vô cùng hả dạ… Càng quyết tâm “trả thù”, Trúc càng ra sức cung phụng cho tình yêu mới. Cô hy vọng Hùng sẽ làm đám cưới với cô trong một tương lai gần, như anh đã hứa!

Cũng hoàn cảnh hôn nhân tan vỡ khi còn rất trẻ, lại phải nuôi con nhỏ nhưng Mai Thùy – công tác trong lĩnh vực truyền thông – lại chọn cho mình một lối đi khác. “Liệu pháp” để Thùy vượt qua giai đoạn “sốc” sau ly hôn là chọn cách sống trầm lặng, tránh những mối quan hệ không cần thiết. Thời gian của Thùy chỉ dành cho 2 việc: Chăm sóc, nuôi dạy con và tập trung vào công việc chuyên môn. Công việc giúp Thùy quên đi những hệ lụy đau buồn và con cái là niềm tin để Thùy tiếp tục sống.

Vốn giỏi giang, xinh đẹp, Thùy được nhiều người “để ý”. Có người định lợi dụng hoàn cảnh của cô để “qua đường cho vui”, nhưng cũng có người muốn đến với cô một cách nghiêm túc. Nhưng với ai, Thùy cũng chỉ… cười, viện lý do “con chim một lần trúng tên sợ cành cong” để thoái thác.

“Được”, và “mất”

Thế nhưng, mối tình của Trúc và Hùng ngắn chẳng tày gang. Một lần nữa Trúc thật sự choáng váng, khi Hùng nói lời chia tay. Lý do thật đơn giản: Gia đình Hùng không chấp nhận Trúc! Hùng còn quá trẻ, anh không vượt qua được dư luận và những áp lực từ phía gia đình.

Thực ra, khi yêu Hùng, Trúc cũng mơ hồ nhận thấy có điều gì đó không ổn. Nó quá vội vàng, vồ vập và nghiêng về phía cô nhiều hơn. Nhưng điều làm Trúc khổ tâm hơn là tình cảm của con gái. Con bé quấn lấy ông bà ngoại hơn là mẹ. Mải lo “đầu tư” cho tình yêu mới, Trúc gần như khoán trắng việc chăm sóc con gái cho ông bà ngoại. Và, khi nghĩ đến nụ cười mỉa mai của chồng cũ trước những thất bại của mình, lòng cô như xát muối!

“Cách vượt “sốc” tốt nhất là bạn nên chọn giải pháp im lặng. Hãy dành hết thời gian cho công việc, chăm sóc con cái và chăm sóc cho bản thân mình”- Mai Thùy tâm sự. Thế nhưng, cuộc sống của người phụ nữ sau ly hôn không hề đơn giản chút nào.

Đó là, khi bạn phải “đối diện” với những công việc hàng ngày mà cần đến bàn tay của người đàn ông. Rồi những lúc chông chênh, yếu đuối cần một bờ vai, một chỗ dựa vững chắc… Đi cùng với những phút yếu đuối, bồng bột luôn là những hệ lụy khó lường.

Nhìn lại hơn hai năm sau ly hôn, một mình vừa làm việc, vừa nuôi con nhỏ, vừa cố gắng dung hòa những mối quan hệ xã hội, Thùy cảm thấy hài lòng với những gì mình có. Cậu con trai khỏe mạnh, ngoan và rất yêu thương mẹ. Thùy cũng sắp hoàn thành chương trình Thạc sĩ, đồng nghiệp nể trọng…

Thùy thừa nhận: “Nhờ” ly hôn mà cô có thời gian và “nội lực” để lo cho mình nhiều hơn. Thực ra, điều mà Thùy giành “được” trong cuộc chiến vượt “sốc” sau ly hôn là cô biết tỉnh táo để chọn cho mình một lối đi!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments