Vua Louis 15 hoang dâm với cả 5 chị em gái

Sở hữu những phụ nữ nổi tiếng quyến rũ như Marie-Jeanne Bécu hay Pompadour, Louis 15 vẫn chưa thỏa mãn cơn khát dục vọng. Có giai đoạn, vị vua hiếu dâm này còn “già nhân ngãi, non vợ chồng” với 5 chị em một nhà.

Louis 15 được biết đến với tên hiệu là “Louis Đáng yêu”. Ông sinh ngày 15/2/1710 tại lâu đài Versailles, giọt máu của Thái tử Louis (1682 – 1712) nước Pháp.

Louis 15 lên ngôi trị vì từ năm 5 tuổi. Ông thừa hưởng ngai vàng từ ông cố Louis 14. Nếu nền chính thể quân chủ Pháp luôn thịnh vượng trong 72 năm trị vì của hoàng đế vĩ đại Louis 14, thì hậu duệ của ông, tức Louis 15 lại liên tiếp gặp thất bại. Sau khi người thầy André Hercule de Fleury qua đời vào năm 1743, vị vua này càng ít để tâm tới triều chính. Có lẽ những tháng ngày tươi đẹp với Louis Đáng yêu là quãng thời gian phong lưu, đắm chìm trong bể tình ái với các sủng phi, nhân tình của mình.

Vua Louis 15.

Theo cuốn “A Treasury of Royal Scandals” của tác giả Michael Farquhar, thành công duy nhất của Louis 15 là “lột xác” từ một thiếu niên nhút nhát, nhìn thấy phụ nữ là đỏ lựng mặt mày thành đấng quân vương phong lưu, ham mê mỹ sắc. Ông ta cho xây dựng cả xuân cung bí mật tại Versailles để thỏa thuê hưởng lạc. Loius 15 còn công khai sở hữu cả tá người tình trong cung. Nổi tiếng bậc nhất trong số này là nữ hầu tước Pompadour (tên thật là Jeanne Antoinette Poisson. Nàng ta xuất thân từ một cô gái thường dân, nhưng nhờ nhan sắc và sức hấp dẫn của mình, Pompadour trở thành người phụ nữ quyền lực bậc nhất, mặc sức “hô phong, hoán vũ”, làm nghiêng ngả triều dã.

Nữ bá tước Pompadour.

Mối tình giữa bậc đế vương với Marie-Jeanne Bécu- phu nhân bá tước Du Barry cũng đình đám không kém. Mỹ nhân này được mệnh danh là ả đàn bà dâm đãng bậc nhất nước Pháp thế kỷ 18. Marie-Jeanne Bécu xuất thân là một gái gọi, làm việc trong quán rượu nổi tiếng ở Paris. Bước ra từ chốn ô uế, nhờ sự nóng bỏng, khêu gợi và tài làm tình hoàn hảo, Marie-Jeanne Bécu nhanh chóng trở thành công cụ mua vui của đám quý tộc bấy giờ. Trong những kẻ danh giá từng vần vũ cùng nàng ta, Loius 15 chính là người có quyền lực tối cao. Nhờ sự sắp xếp của bá tước Barry, nhà vua đã có cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ với Marie-Jeanne. Vẻ khêu gợi, hấp dẫn của gái gọi lành nghề này đã khiến vua bị bỏ bùa mê, ngày đêm vui vầy thân xác, không nỡ xa rời. Thậm chí, trong cung bấy giờ còn đồn thổi, Louis 15 mắc một chứng bệnh hiếm gặp nhưng chân tướng sự thực ra sao, không ai tỏ tường. Mãi về sau, mới có thông tin hé lộ rằng, nhà vua gặp vấn đề ở bộ phận sinh dục do quá ham hố và nhiệt huyết trong chuyện gối chăn.

Tuy nhiên, những mỹ nhân tuyệt sắc ấy cũng chưa đủ thỏa mãn nhu cầu dục vọng của vị hoàng đế hoang dâm. Ngay cả bà hoàng Marie Leczinska – một phụ nữ Ba Lan với nhan sắc tầm tầm bậc trung – dù sống nghĩa vợ chồng với Loius 15 trong suốt 10 năm và hạ sinh cho ông ta 10 đứa con, vẫn chẳng thể níu giữ trái tim chồng mình.

Trong những năm tháng vùi đầu vào sắc dục, “thành tích” đáng nể nhất của Louis 15 chính là sủng hạnh 5 chị em gái một nhà, trong đó có cả những người đã kết hôn. Trong số 5 chị em có “diễm phúc” được chung chăn đụng gối cùng ông hoàng này, người chị cả là tình nhân đầu tiên. Khi Louis Đáng yêu đang chìm trong biển tình, bà ta lại dẫn em gái mình tới diện kiến quốc vương. Vậy là người em gái nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhà vua, cùng Louis 15 sống cảnh “già nhân ngãi, non vợ chồng”. Chưa đầy một năm, nàng ta đột ngột qua đời khi sinh con cho nhà vua.

Cô em gái thứ ba lại được chọn là vật thế thân, lấp chỗ trống. So với những chị em khác trong nhà, người phụ nữ này có phần sắc sảo, tính toán hơn hẳn. Nàng ta giành được cho mình chốn dung thân đường hoàng trong cung điện Versailles, hợp pháp hóa thân phận bằng cách công khai mang thai và xúi giục Louis 15 đày ải người chị cả đã bị thất sủng của mình. Cứ ngỡ mọi tâm nguyện đã hoàn thành, nàng ta quên bẵng mối nguy hiểm đang rình rập sau lưng – ấy là hai người em gái đang nhẫn nại “nén mình chờ thời”. Và cuối cùng, cả 5 chị em họ lần lượt trở thành vật mua vui cho vị vua hám dục để hưởng chút phú quý lợi danh…

Theo Fenghuang/Báo Đv

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments