Vũ khí bí mật của tình yêu

Bạn có biết rằng có những điều rất nhỏ nhưng lại làm cho chàng hết sức cảm động và bị bạn chinh phục hoàn toàn không?

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy thì thói quen quan trọng nhất tác động đến hạnh phúc lứa đôi đó là phải luôn biết cảm nhận điểm tốt ở đối phương. Điều này nghe thì có vẻ rất cổ xưa nhưng thực ra để nói ra điều đó thì dễ hơn ứng dụng nó rất nhiều.

Thông thường thì phái yếu hay nhận ra những điểm chưa hoàn thiện của đàn ông nhanh hơn rất nhiều những điểm tốt ở họ. Điều này là hết sức tự nhiên, và mọi phụ nữ đều mắc phải thói quen không tốt một chút nào cho tình yêu này. Chính điều này cũng làm cho phụ nữ nhanh cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi yêu đồng thời cũng khiến họ dần sao nhãng và đánh mất tình yêu của mình.

Học giả nổi tiếng John Holmes, giáo sư chuyên ngành tâm lí xã hội Đại học Waterloo nói rằng: “Nếu nữ giới có thể làm chủ được suy nghĩ của mình và biết nhìn nhận điểm mạnh của nam giới, họ sẽ biết cách để hấp dẫn chàng trai mình yêu thay vì ngày càng tỏ ra nhàm chán bởi sự luẩn quẩn trong những mối lo âu về tật xấu của người yêu”. Qua nghiên cứu vị giáo sư này đã chứng minh được rằng những phụ nữ làm được như ông đã nói đều sống rất hạnh phúc và luôn nắm giữ được trái tim của người họ yêu.

Bài viết này không đồng nghĩa với việc chúng tôi muốn bạn gái phải luôn nhẫn nhịn và chịu đựng mọi tật xấu của người mình yêu. Chúng tôi chỉ muốn hướng bạn tới những suy nghĩ tích cực hơn và giúp bạn tự biết cách nhìn nhận những điểm mạnh của người yêu bạn, đó chính là một vũ khí bí mật giúp bạn rất hữu ích trong việc chinh phục hoàn toàn trái tim một chàng trai. Bởi vì chỉ khi bạn chinh phục được chính trái tim mình là bạn yêu chàng thì bạn mới có thể trở nên quyến rũ, nóng bỏng và thực sự hấp dẫn được.

Hãy tự lật ngược lại những suy nghĩ không tốt của bạn về chàng

Khi bạn cứ luôn cảm thấy khó chịu với những việc rất nhỏ người yêu bạn đang làm, bạn sẽ trở nên cáu kỉnh, và rất đáng ghét trong mắt của chàng. Khi mà bạn cứ bắt bẻ chàng hết việc này đến việc khác, cảm thấy chẳng hài lòng chút nào với mọi việc chàng làm, thì chính chàng sẽ chán nản và nghĩ rằng: “Cô ấy không hề yêu mình. Mình chẳng có điểm gì hấp dẫn cô ấy cả”. Mà tự ái của đàn ông thường rất cao, chỉ cần một hai lần bạn làm chàng nghĩ vậy thì kể như tình yêu của chàng dành cho bạn sắp đến hồi kết thúc rồi đấy.

Với chính bạn, khi cứ luôn bị dằn vặt bởi những ý nghĩ không tốt về chàng sẽ trở nên vô cùng xấu xí. Bạn sẽ trở thành một cô gái cau có, một kẻ chấp nhặt, xoi mói và khó ưa. Lúc ấy, bạn có bao giờ tự hỏi xem liệu chính bạn có yêu được một người như thế hay không? Câu trả lời của bạn tất nhiên là không rồi.

Vậy làm thế nào để thoát khỏi những ý nghĩ không hay đang gặm nhấm trái tim và phá hoại tình yêu cứ luôn lởn vởn trong tâm trí bạn này?

Giải pháp sau đây sẽ giúp bạn:

Đầu tiên, bạn phải trả lời ngay câu hỏi là tại sao bạn luôn không hài lòng vì những gì chàng làm? Ví dụ như, khi chàng trễ hẹn, chẳng cần biết nguyên do là gì, bạn vội vàng nghĩ ngay là chàng không quan tâm đến bạn. Thế là bạn đã sai rõ ràng rồi đấy vì nhỡ chàng bận việc hoặc gặp trục trặc gì đó thì sao? Sao bạn không hỏi để chia sẻ với chàng? Để cảm nhận vấn đề ở khía cạnh ngược lại là cho dù gặp chuyện nhưng chàng vẫn rất mong được gặp bạn vì vậy chàng đã cố gắng đến chỗ hẹn với bạn? Bạn hãy tự lật ngược lại vấn đề, hãy chấp nhận là mình sai, đừng quá bướng bỉnh và cố chấp nếu không bạn sẽ đánh mất một chàng trai tuyệt vời hơn rất nhiều so với bạn nghĩ đấy.

Cố gắng không chỉ trích chàng một cách quá nặng lời

Một giáo sư người Mỹ đã nói: “Phụ nữ thường thích cân đo quá kĩ tình yêu của họ, đó chính là mấu chốt gây ra mọi điều phiền toái”. Chính khi họ buôn dưa lê với các bà bạn khác về người yêu hay chồng họ, phụ nữ sẽ  nói ra rất nhiều tật xấu của nam giới cứ như thể họ không yêu người ta vậy. Các cụ thường nói rằng phụ nữ thích nói ngược, ghét là yêu, yêu lại hoá ra là ghét. Thế cho nên họ bắt nam giới phải tự hiểu rằng nếu họ đang nói xấu anh ta thì có nghĩa là họ yêu anh ta rất nhiều.

Nhưng nam giới lại thường không chấp nhận điều này. Vì vậy khi yêu một chàng trai mà bạn cứ suốt ngày ca cẩm này nọ về anh ta, nhất là với những lời lẽ quá nặng nề thì anh ta sẽ cảm thấy rất phản cảm và bị tổn thương lòng tự trọng. Đàn ông thường hảo ngọt cho nên dù bực chàng đến đâu, bạn gái cũng nên nhẹ nhàng thôi, chắc chắn sẽ làm cho chàng thấm thía hơn rất nhiều so với việc bạn cứ gào thét lên với chàng để đánh mất hết cả vẻ nữ tính.

Còn khi buôn về chàng với hội bạn bè, bạn nên công bằng một chút với những nhận xét của mình. Ví dụ như khi bạn than rằng người yêu bạn đôi khi ăn nói hơi cộc cằn, thì bạn cũng nên khoe rằng tuy vậy anh ấy lại là một nguời luôn nghĩ ra những tuyệt chiêu hẹn hò rất bất ngờ, thú vị khiến cho bạn cảm động vô cùng. Chính những điều đó làm cho bạn thấy tự hào về chàng và cân bằng được tình yêu của mình, khiến bạn luôn tỉnh táo để hiểu rõ về người mình yêu.

Lạc quan là điều rất tốt cho tình yêu

Ngay khi bạn cảm thấy chàng làm điều gì đó khiến bạn điên tiết, thì bạn cũng nên bình tĩnh bằng cách thử nghĩ xem điều đó có điểm nhỏ nào thú vị không? Như khi bạn thấy chàng sao mà vô tâm vô tính thế? Bạn hãy nghĩ xem liệu điều đó có thể mang lại lợi ích gì cho mình không. Tác giả cuốn sách “Nếu đàn ông có thể thanh minh”, Alon Gratch đã nói: “Phụ nữ nên nhìn nhận tật xấu của nam giới bớt khắt khe đi, và đừng cố thay đổi hay kiểm soát thói quen của họ làm gì, thay vào đó, chị em nên biết lạc quan và vị tha cho chúng tôi đôi chút”.

Ví dụ như chàng của bạn ít nói quá thì bạn cũng đừng quá suy nghĩ để mà thất vọng. Bạn nên biết rằng chính những người đàn ông kiệm lời lại là những người luôn bình tĩnh và biết suy nghĩ hợp tình hợp lí, họ sẽ cho bạn những lời khuyên thực sự hữu ích khi bạn gặp khó khăn.

Đàn ông luôn là những người chủ động bắt đầu một tình yêu, nhưng vai trò người giữ lửa cho tình yêu đó lại thuộc về phụ nữ. Khác với đàn ông, phụ nữ thường có xu hướng tự làm rối rắm mọi vấn đề dù là nhỏ nhất bởi vậy mà họ rất hay trầm trọng hoá các tật  xấu của người yêu để rồi gây ra những mâu thuẫn, rồi lại từ bé xé ra to, gây ra tổn thuơng cho nam giới và những rạn vỡ vô hình không nhỏ cho tình yêu của họ. Để chinh phục và nắm giữ được trái tim của đàn ông, chị em cần chú ý phải luôn biết mềm mỏng ngay từ trong suy nghĩ, nhận định của mình, để biết cách “lạt mềm buộc chặt” như các cụ nhà ta đã dạy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments