Vòng 1 PGA Championship: Người Mỹ quyết chấm dứt cơn khát danh hiệu

Người Mỹ đã không cầm cúp tại 6 giải Mor gần đây. Và trong 16 tháng gần đây, chỉ có một người Mỹ là Phil Mickelson chiến thắng một giải Major (Masters Tournaments 2010) trong khi có đến 3 người Ireland, 2 người Nam Phi và 1 người Đức đoạt giải trong thời gian đó.

Vong 1 PGA Championship Nguoi My quyet cham dut con khat danh hieu 0 Vòng 1 PGA Championship: Người Mỹ quyết chấm dứt cơn khát danh hiệu

Steve Stricker là niềm hy vọng của người Mỹ sau vòng 1. Ảnh: Internet

Nhưng giờ đây, cơ hội đang quay về nước Mỹ khi ở vòng 1 giải PGA Championship trên sân Atlanta Athletic Club, tay golf  Steve Tricker thực hiện thành công cú gạt từ 3,6 trên hố 18 để hoàn thành vòng đấu với điểm (-7), khộng những tạm dẫn đầu mà còn lặp lại kỷ lục của một giải Major.

Hiện tại đến nay chỉ có 23 người chơi thực hiện được tổng cộng 25 lần đánh 63 gậy ở một vòng đấu thuộc giải Major. Trong đó, Greg Norman và Vijay Singh thực hiện được 2 lần. Tiger Woods là người cuối cùng thực hiện điều này một giải PGA Championship (vòng 2, PGA Championship 2007 tại Southern Hills, Tulsa) và lần gần đây nhất được ghi nhận ở một giải Major là Rory McIlroy tại Open Championship 2010 (vòng đầu, sân Old Course ).

Không những kỹ lục của Stricker củng cố cho niềm tin của người Mỹ mà còn từ những người đồng hương của anh. Đó là Jerry Kelly, Shaun Micheel, Scott Verplank, Davis Love III, Bill Haas và Brandt Jobe. Tổng cộng có đến 7 người Mỹ nằm trong top 10. Với cuộc chơi trên sân nhà, lực lượng đông đảo, cách xếp nhóm xé lẻ các cầu thủ đến từ phần còn lại của thế giới, người Mỹ hoàn toàn có cơ sở để tin rằng cúp sẽ ở lại nước Mỹ lần này.

Không những chiếm đa số top 10, người Mỹ gần như độc chiếm nhóm cuối bảng với các tay golf nổi bật như Lucas Glover (+10), John Daly (+7) và cả tay golf được 30% người Mỹ tin sẽ vô địch lần này – cựu vương Tiger Woods (+7). Khi theo dõi Woods khởi động vòng đấu rồi lọt vào nhóm đầu với 3 birdie sau 5 đường, khó ai có thể tưởng tượng anh có thể vứt hết thành quả, nỗ lực của bản thân và kỳ vọng của người hâm mộ bằng những cú đánh bóng mạnh nhưng đích đến luôn là hố cát. Đúng như thếm 13 đường còn lại của Tiger Woods là hành trình từ tee đến hố cát fairway rồi hố cát quanh green và lỗ cờ. Thi thoảng hành trình này bị cắt ngang vì Woods còn đưa bóng xuống nước. Niềm kỳ vọng của người Mỹ dành cho Woods đã tắt ngấm khi ngay vòng đầu, anh đã không làm được gì ngoài việc đánh hỏng thật nhiều và tạo cách biệt 14 gậy với Steve Stricker.

Sau vòng 1 có thể nó rằng sân Atlanta Athletic Club hoàn toàn không phù hợp với một số người, trong đó có Tiger Woods, Rory McIlroy và cả tay golf vừa đoạt ngôi Á quân tại giải Vô địch Thế Giới tuần rồi – Ryo Ishikawa. Tay golf trẻ người Nhật Bản này đánh hết 85 gậy ở vòng 1 và đang xếp đồng hạng bét với Brian Cairns.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments