Vô tình có thai với người yêu cũ

Nhưng hình như số phận đã không cho phép em nói ra điều đó khi em vừa định nói ra lời chia tay thì cũng là lúc anh báo rằng mẹ anh bị ung thư và chỉ còn sống được khoảng sáu tháng nữa thôi. Anh ôm chầm lấy em và nói rằng trên đời này anh chỉ còn mỗi ba anh và em là điểm tựa để sống tiếp.

Khi mẹ anh qua đời, nhìn thấy anh buồn, nhìn ba anh tiều tụy, căn nhà lạnh tanh vì giờ chỉ còn lại hai cha con trên đời nên em cũng không thể nói lời chia tay và cuộc tình ấy kéo dài đến nay là ba năm. Cuộc đời em chắc chẳng có gì xảy ra, vẫn bên cạnh anh nếu em không gặp lại người theo đuổi em trong suốt những năm đại học.


Ảnh minh họa.

Hồi đó không phải vì em không có cảm tình với anh mà là vì anh hào hoa, cá độ, đá banh đến cầm cả chiếc xe máy vẫn thường sử dụng để đi học. Em đã cố gắng nói không với anh vì sợ rằng nếu quen anh sau này mình sẽ khổ vì anh đẹp trai, ăn nói có duyên nên lúc nào chẳng có những người con gái sẵn sàng vây quanh. Để quên anh em đã đổi số điện thoại, đổi chỗ ở để anh không còn liên lạc được với em. Nhưng cuộc đời nhiều khi lại trớ trêu, em gặp lại anh trong một lần đi sinh nhật bạn. Anh lúc này trưởng thành hơn nhiều, là một người thành công và có địa vị trong xã hội. Hơn nữa, bây giờ nhìn anh lại càng thu hút hơn với vẻ chững chạc của một người đàn ông. Hai đứa nhìn nhau và không rời xa nhau nửa bước trong suốt buổi sinh nhật. Những cuộc điện thọai liên tục, những cuộc gặp gỡ bắt đầu thường xuyên hơn. Em đã không làm chủ được mình khi hai đứa cùng nhau nghe những bản nhạc và kể cho nhau nghe những kỷ niệm hồi còn đại học.

Em đã cố kiềm chế để anh chỉ quan hệ bên ngoài nhưng em bàng hoàng, run rẩy khi que thử thai hiện lên vạch thứ hai. Em vẫn hiểu rõ quy luật để người phụ nữ có thể mang thai nhưng không thể tin nổi cái gọi là khó có thể thụ thai nhất lại xảy đến với em. Em định sẽ nuôi con một mình nhưng làm sao đối diện với người yêu hiện tại của mình, càng không thể để ba mẹ em vẫn tự hào vì có một người con, những đứa em tự hào về một người chị gương mẫu, thành đạt mà mọi người vẫn đưa ra để thán phục biết chuyện này. Càng đau đớn hơn khi em biết rằng người xưa giờ đang có người yêu và em là người thứ ba xen vào chuyện tình cảm của họ.

Em không trách người xưa vì có lẽ là tình cảm anh dành cho em vẫn còn, không thể kiềm chế bản thân khi gặp lại em. Và sau cả sáu năm trời thì anh có một người khác bên cạnh là điều không có gì là ngạc nhiên. Chắc trong anh cũng đang dày xé vì tình cảm giữa hai người con gái. Cuối cùng em cũng làm cái việc mà em cho là bất nhân nhất trên đời: phá thai. Em một mình đi làm cái việc tày đình đó mà không để một ai biết. Em hận cuộc đời sao lại đối xử với em như vậy. Em muốn sống buông thả vì quanh em lúc nào cũng có nhiều người theo đuổi, nhưng vì nghĩ đến mẹ em lại thôi.

Hiện nay, mặc dù tình cảm dành cho người xưa thật nhiều nhưng em đã đuổi thẳng mỗi khi anh đến vì em muốn anh một lòng với người con gái mà em chưa từng biết mặt. Còn với người yêu hiện tại, em không còn mặt mũi nào và cũng không thể sống bên anh như xưa vì em chưa từng thật sự yêu anh. Hơn nữa ba mẹ em, họ hàng nhà em mặc dù chưa gặp anh nhưng cũng chẳng muốn gặp anh chỉ vì anh không theo đạo chúa. Nhờ tòa sọan tư vấn em phải làm gì bây giờ vì em như đang rơi vào vực thẳm cuộc sống.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments