Vợ ơi, anh thèm… ghẹ

Chiều nay, nghĩ tới món ghẹ mà thèm chảy nước miếng, cầm điện thoại lên gọi cho vợ: “Vợ ơi, anh thèm ghẹ, làm thế nào bây giờ?” Nói vậy để đấy thôi rồi chiều tối tính tiếp, rồi mải làm việc lại quên mất.

Tối đến về nhà, nhà cửa tinh tươm, bước vào nhờ mùi thơm lừng tỏa ra, một cảm giác cồn cào vì đang nói bụng. Trời, nồi ghẹ hấp đang chín tới, vợ thì đang chuẩn bị nước chấm cho món ăn mà chồng nói thèm từ khi chiều. Chồng thích thú ôm vợ, khoái chí rửa tay rồi vào lấy chai bia trong tủ lạnh chuẩn bị nhâm nhi với con ghẹ mà chồng ao ước từ chiều.

Thế là ngồi vắt chân lên ghế rồi rót cốc bia, cụng ly cùng vợ. Hai vợ chồng có bữa ăn ngon thỏa mãn cái sự thèm thuồng của chồng. Thế mới biết, có vợ sướng thế nào!

Trước đây, cuộc sống độc thân tự do, nghĩ nó thư thả, thích làm gì thì làm, thích chơi gì thì chơi, thích ăn gì thì ăn, thế tưởng đã sướng. Có khi, có người yêu còn vướng bận vào người, khi nào người yêu mà nũng nịu, dỗi  hơn là bực lắm, chỉ muốn bỏ quách cho xong. Nhưng từ ngày lấy vợ vào, cuộc sống lại khác.

Vợ ơi, anh thèm... ghẹ - 1

Có vợ mới có bữa ăn ngon (ảnh minh họa)

Mấy ông bạn cứ ca thán rằng, có vợ nhiều khi tức bỏ xừ, vì bà vợ nào cũng quản chồng như quản con, đi đâu cũng hỏi, làm gì cũng biết và dù có đi muộn một tí thì các bà cằn nhằn ca thán. Đó là nghĩ trên góc độ của đàn ông, đặc biệt là mấy ông bạn ưa nhậu như mình, chứ còn, nếu xét ở chuyện làm vợ thì đã khác. Thật ra, chỉ là các bà lo cho mình, lo cho sự an toàn của chồng. Chẳng phải mấy ông hay đi uống rượu về khuya thì quên ‘trả bài’, có ông thì quát tháo vợ mà sáng hôm sau không biết mình đã làm gì. Có ông thì la cà cả đêm, lại còn đi xe cộ ngã nghẹo, vợ con nào chẳng đau lòng.

Ấy vậy mà các ông vẫn cứ khó chịu khi bị các bà quản thúc, rồi nói xấu các bà trong bàn nhậu. Vậy thử hỏi, khi các ông đói ai lo bữa ăn cho các ông. Khi các ông thèm ghẹ, ai là người hấp cho các ông ăn, khi các ông muốn tắm, ai là người bật nước, ai là người dọn dẹp nhà cửa, lo chăn màn, giường chiếu cho các ông ngủ. Đến cả đôi tất đi cả tháng trời, lôi ra chuột còn sợ mà chạy, vậy mà các bà vẫn phải giặt cho các ông để các ông có tất sạch mà đi. Còn đòi hỏi gì hơn nữa.

Vợ ơi, anh thèm... ghẹ - 2

Có vợ sướng thật! (ảnh minh họa)

Vậy mà, có nhiều người sướng không biết đường sướng, toàn tự trách vợ mình kìm kẹp thái quá. Những lúc về nhà, đang đói cồn cào, thấy cơm nước tinh tươm, ai sướng cho. Hôm nay về thấy mấy con ghẹ con, thỏa lòng khát khao mới càng thấy vai trò quan trọng của người vợ. Lấy vợ sướng thật, không phải như lúc một mình, cơm ăn chẳng đủ chất, toàn ăn cơm bụi cho xong bữa.

Nay có vợ rồi, thích cái gì chỉ cần nói một câu, không cần nhờ vả là vợ tự giác đi nấu cho mà ăn, ngon phải biết. Nói ra, các ông lại bảo vì một con ghẹ mà thay đổi thái độ, nhưng không, trước giờ tôi vẫn tôn trọng vợ và mong muốn có được người vợ đảm đang, chu toàn, biết chăm chồng, chăm con. Được thế thì còn gì bằng…

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments