Vợ mất trinh, chồng càng yêu hơn

Vì sao vợ mất trinh?

Người ta vẫn nói, trinh tiết thời nay không còn quá quan trọng và cũng nên có cái nhìn rộng lượng hơn với những người đã trót lầm lỡ, trao đi “cài ngàn vàng”. Nhưng không phải ai cũng đủ vị tha và bao dung để làm được điều đó. Có nhiều người còn lấy màng trinh làm thước đo nhân phẩm. Với họ, không có cái đó coi như là hư hỏng, coi như là không thể xứng đáng làm vợ họ, dù đã cưới hay chưa thì cũng chia tay.

Nhưng cũng cần nhìn vào thực tế mà nói, thời nay, thật giả lẫn lộn, người con người mất khó đoán định vì cái màng trinh ấy đã có thể vá. Người đã mất có thể làm lành, còn những người cố gắng giữ gìn có thể lại không được thừa nhận. Trắng đen phải trái khó ai biết, đôi khi chỉ vì một chuyện nhỏ lại nghi ngờ, hiểu lầm nhau rồi dẫn tới tình yêu tan vỡ.

Dù là hi hữu, nhưng có nhiều người cố thanh minh rằng, mình chưa từng quan hệ với ai trước chồng. Tuy nhiên, càng cố gắng lại càng không được chứng thực, cho rằng tất cả chỉ là ngụy biện. Nhiều người không hiểu hoặc cố tình không muốn hiểu rằng, việc mất trinh không hoàn toàn do đã từng “quan hệ” với ai đó, có thể do tai nạn hoặc là có người không hề có cái đó.

Thông cảm với lỗi lầm trong quá khứ

Vì thế, một lời khuyên chân thành cho những người đàn ông đang yêu là hãy tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào tình yêu và đối phương của mình. Dù biết rằng, trinh tiết quan trọng, nhưng đừng quá nặng về nó, đừng chỉ nhìn vào nó mà đánh giá con người. Phẩm hạnh của một người phụ nữ phải do cả quá trình sống tìm hiểu. Cần biết vì sao họ lầm lỡ, vì sao họ trót trao thân và hiện tại, họ có thật lòng đối đãi với mình hay không, có thật lòng muốn sửa sai hay không?! Đừng chỉ khư khư cho rằng, họ mất trinh là họ hư hỏng, họ không chân thành với mình. Con người ai cũng có lỗi lầm và quá khứ có thể quên đi nếu có người cùng họ đứng dậy, động viên họ bước tiếp mà không phải lo lắng nhiều!

Nhìn nhận một con người không phải nhìn nhận từ chuyện màng trinh. Đánh giá một con người là đánh giá quá trình sống, cách đối nhân xử thế của họ với người xung quanh. Nếu những người mất trinh, những người đã lầm lỡ trao thân rồi không được chấp nhận, không có quyền được yêu thương chân thành, vậy có công bằng với họ hay không?

Bao dung vị tha trong tình yêu là điều nên làm nhất. Hãy yêu thương bản thân, yêu thương chính người kề vai sát cánh cùng mình, đừng để khi mất đi rồi thì hối hận. Yêu thương họ để họ có lối thoát, để họ có niềm tin rằng, người có lỗi nếu thành tâm sửa thì luôn luôn được đón nhận.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments