Vợ chồng cứ phải đánh nhau, “chuyện ấy” mới “hả hê”

Phải nói là tới lần “ân ái” sau trận cãi vã, tôi mới cảm thấy được đúng nghĩa của từ “mặn nồng”, “cuồng nhiệt”.

Hỏi:

Tôi và chồng tôi đã kết hôn được 2 năm rưỡi. Chuyện “yêu” của chúng tôi diễn ra đều đều, không có gì khiến tôi thấy quá phấn khích cả. Duy có một lần, chúng tôi “ân ái” sau một trận cãi vã. Phải nói thật là tới lần này, tôi mới cảm thấy được đúng nghĩa của từ “mặn nồng”, “cuồng nhiệt”.

Kể từ đó, chúng tôi cãi nhau nhiều hơn nhưng lần nào chí chóe xong thì “chuyện ấy” cũng mang lại cho tôi cảm giác thăng hoa khó tả.

Có phải chúng tôi cãi nhau vì những bức xúc trong sinh hoạt phòng the? Làm thế nào để tình trạng này không xảy ra nữa?

Đáp:

Bạn thân mến,

Đây là một giai đoạn phát triển thông thường của tình cảm. Hai người có xu hướng xung đột, cãi vã bởi có những vấn đề quan trọng cần được giải quyết trước khi tiến lên một mức độ mới của sự hiểu nhau và gẫn gũi giữa 2 phía.

Những oán giận, bức xúc giấu kín trong lòng sẽ làm sụt giảm ham muốn của bạn, bởi vậy, khi những vấn đề này được giải tỏa qua trận cãi vã, không có gì khó hiểu khi cảm hứng của cả 2 được làm tươi mới trở lại.

Tuy nhiên, sẽ khôn ngoan hơn nếu các bạn lên kế hoạch cho những buổi “thảo luận” như thế này.

Tôi nghĩ bạn nên vạch ra cho mình một “lịch kiểm tra tình cảm” để trao đổi những bức xúc trong lòng và tìm ra cách giải quyết ít nhất một tuần một lần. Như vậy mới có thể đảm bảo sinh hoạt phòng the của bạn luôn đạt tới một mức độ phấn khích ổn định.

Theo Guardian/Bee

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments