Vợ chồng căng thẳng: Tôi cần lời khuyên của chuyên gia tâm lý!!!

Dao Hiep: Tôi cần những lời khuyên của chuyên gia tâm lý!!!???

Năm nay tôi 31 tuổi, tôi đã có Vợ được hơn 2 năm  và một cậu con trai được 18 tháng  chúng tôi đi đến hôn nhân cũng bằng tinh yêu, trước khi đi đến kết hôn chung tôi yêu nhau được 6 năm, trong quãng thời gian chúng tôi yêu nhau tôi không thấy có một cai gi mà tôi cảm thấy chúng tôi không hợp, chúng tôi cũng đã sống thử được hơn môt năm trước khi cưới, nhưng khi chung tôi cưới xong cho đến giờ tôi cảm thấy cuộc sống gia đình càng ngày càng nhàm chán, tôi nói thi vợ tôi không nghe, nói chung cả tôi và vợ tôi cả 2 người đều ngang, ai cũng muốn bảo vệ ý kiến của mình, không ai chịu nhường ai.

Tôi là môt người thích bóng đá, nhưng tôi chi có xem nhưng không bao giờ cá độ, nhiều lúc có những trận bóng hay lúc 1, 2 giờ sáng tôi đi xem thì vợ tôi lại không thích, có rất nhiều trường hợp giữa 2 vợ chồng tôi không thể giải quyết được, như khi ăn cơm tôi bao vợ tôi là “sao ăn cơm lại không mời anh?” vợ tôi nói “chỉ có mời bố mẹ và người bễ trên chứ vợ chồng không cần mời” tôi bảo bất cứ là khi nào và đi đâu cũng phải bảo anh một câu nhưng mà tôi thấy những lần như thế đếm trên đầu ngón tay, mà nhiều lúc vợ tôi đi rồi mới ngọi điện về nói với tôi, ( ý tôi trong trường hợp này là phải nói với tôi trước khi đi ) nên nhiều lúc tôi chán tôi đi đánh chắn, tất nhiên cờ bạc thì thực sự là không tôt nhưng nhiều lúc bạn bè gặp nhau vui vẻ một chút có giới hạn thi tôi nghĩ là cũng không sao. Nên nhiều lúc như vậy vợ chồng lại xích mích.

Tôi đã nói vợ tôi rất nhiều để làm sao cho vợ chồng hòa thuận gia đình hạnh phúc mỗi người phải tự thay đổi mình để làm sao cho phù hợp, ngay cả khi về vấn đề tình cảm vợ chồng, tôi biết tôi là người có nhu cầu chuyện vợ chồng cao hơn vợ tôi, nhiều đêm tôi quay sang ôm vợ để tình cảm thì vợ tôi không đồng ý lấy lí do là mai đi làm và mệt thậm chỉ cả tuần ngày nào cũng vậy, nhiễu khi đến cả nửa tháng, nên tôi cũng thấy ngay cả truyện vợ chồng chúng tôi cũng không hợp nhau, tôi suy nghĩ nhiều chán và tôi lại đi đánh chắn vời bạn.

Kinh tế gia đình chúng tôi cũng bình thường nhưng vợ tôi thi lúc nào cũng thích đi mua sắm, mua váy mua quần áo cho cô ấy, thỉnh thoảng mới mua cho con, cho chồng 1, 2 cái, cả năm chỉ được 2 đến 3 lần là mua cho tôi và cho con, kinh tế gia đình bình thường nhưng cố ấy thich mua đồ Shop dùng điện thoại Iphone, nói chung mọi vấn đề về cách sống, ăn ở, sinh hoạt, truyện sinh hoạt vợ chồng chúng tôi không hòa hợp,  tôi cũng không biết làm cách nào để làm sao cho cuộc sông gia đinh không như thế nữa, hãy cho tôi nhưng lời khuyên để tôi có thể làm cho gia đình tôi hạnh phúc. Tôi cảm ơn rất nhiều!

Trả lời

Ngày yêu nhau, sống thử với nhau, chắc bạn sẵn sàng nhường cô ấy khi hai người có bất hòa, tại sao bây giờ bạn trở thành người kỹ tính, xét nét đến thế? Bạn cũng đã nhận ra cả hai cùng ngang, khi cãi nhau là không ai chịu ai, tại sao là đàn ông bạn cứ phải khẩu chiến với phụ nữ và đòi thắng bằng được? Bạn đi xem bóng đá đến 1 – 2 giờ khuya mới về, cô ấy cằn nhằn, tỏ ra không thích là còn may đấy. Bạn nghĩ sao nếu bạn muốn đi đâu thì đi, bao giờ về thì về, cô ấy không quan tâm, coi bạn “có cũng như không”?

Chuyện người vợ không khát khao nhu cầu tình dục khi ở bên chồng là lỗi ở người chồng. Đàn ông giống như nghệ sĩ, còn phụ nữ tương tự cây đàn. Bản nhạc chơi dở đâu phải chỉ tại đàn kém chất lượng, mà do nghệ sĩ non tay nghề đấy chứ. Giá bạn biết cách khơi gợi từ từ cảm hứng ở người vợ vốn đã rất mệt mỏi, bận rộn với trăm việc gia đình, bạn sẽ làm cho con gấu ngủ đông trỗi dậy thành con mãnh hổ đấy…

Cick vào đây để xem tiếp câu trả lời của chuyên gia tâm lý

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments