Vị trí “yêu” dễ có em bé nhất

Có phải có một số vị trí “quan hệ” dễ khiến thụ thai hơn?

Không có bằng chứng nào cho thấy một vị trí nhất định nào có ảnh hưởng đến việc thụ thai của người phụ nữ. Bạn có thể nghe nói rằng vị trí truyền thống, đẩy tinh trùng đến gần cổ tử cung hơn, có nhiều khả năng thụ thai hơn các vị trí khác. Nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào cụ thể về vấn đề này.

Mặt khác, việc lựa chọn đúng thời điểm là yếu tố quan trọng nhất. Để tăng khả năng thụ thai của mình, bạn nên “quan hệ” trước một hoặc 2 ngày khi rụng trứng và “quan hệ” thêm một lần nữa vào đúng ngày rụng trứng.

Việc có cực khoái sẽ tăng cơ hội thụ thai của tôi?

Một số người tin rằng phụ nữ khi đạt cực khoái sau khi chồng mình xuất tinh có nhiều khả năng thụ thai, nhưng một lần nữa, không có bằng chứng nào hỗ trợ cho niềm tin này.

Việc lựa chọn đúng thời điểm là yếu tố quan trọng nhất.

Cơn cực khoái của người phụ nữ không phải là một yếu tố cấu thành nên việc thụ thai, nhưng có thể những cơn co thắt tử cung sẽ giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng về phía ống dẫn trứng.

Để dễ thụ thai, tôi có nên nằm thật lâu sau khi “yêu”?

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy khác biệt giữa việc nằm nghỉ ngơi và đứng dậy ngay sau khi “yêu” nhưng nếu không nằm nghỉ, bạn có thể bị cảm giác đau, rát… Việc nằm nghỉ trên giường từ 15 đến 30 phút sau khi “quan hệ” sẽ giúp tinh dịch ở lại trong âm đạo lâu hơn.

Tất nhiên, với hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh, thì sẽ có rất nhiều tinh trùng trong âm đạo của bạn, ngay cả khi bạn đứng lên đi lại ngay.

Chú ý: Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai trong suốt 1 năm hoặc hơn thế mà không thành công (hoặc từ 3 – 6 tháng nếu bạn đã trên 35 tuổi), hoặc thời gian kinh nguyệt của bạn không đều, thì tốt nhất là bạn nên gặp bác sỹ chuyên khoa sản để khám xét cẩn thận.

Theo eva.vn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments