Vì sao vẫn mãi "một mình"?

Quá bận rộn

Công việc luôn luôn chiếm hết thời gian của bạn. Bởi bản chất của bạn vốn là người đam mê công việc nên khi đã làm việc gì thì phải quyết tâm làm cho ra hồn. Chính vì vậy mà một cái hẹn của phái nam nếu không “ép phê” hơn công việc mà bạn phải hoàn tất trong tối hôm đó thì chắc chắn là sẽ bị từ chối hoặc “hẹn anh dịp khác”.

Thông minh có thừa

Đa phần những người như bạn rất có óc quan sát, hiểu người còn hơn hiểu mình. Thậm chí bạn thấy người đàn ông kia kém quá. Chính vì vậy mà các anh chưa mở miệng đã hiểu các anh muốn gì nên đã ngăn chặn trước nếu không muốn điều anh ta nói sắp nói ra. Chính vì bạn thông minh, biết nhìn trước được sự việc nên bạn khó chấp nhận điều gì bạn biết trước. Trong tình yêu người ta thường nói hãy nhìn nó bằng một con mắt thôi. Vì nếu nhìn cả hai mắt của người phụ nữ thông minh thì sẽ khó có anh chàng nào lọt vào mắt xanh của bạn. Mà một điều chắc chắn là trên đời không có ai hoàn hảo cả.
Tự tin quá mức

Tự tin đến mức không tin người khác, đặc biệt là với các đấng mày râu. Phụ nữ một khi đã ổn định về công việc, tài chính và có chút nhan sắc thì sự tự tin trong con người bạn có thừa. Chính vì vậy bạn không sợ thua kém ai kể cả anh chàng đang tán tỉnh mình. Thậm chí bạn còn không sợ bị “ế”.  

Đợi người “tâm đầu ý hợp”

Thà ở vậy chứ không chấp nhận người không hiểu mình, nhiều bạn chững chạc đã ra tuyên bố như thế. Vì với bạn, khi tuổi không còn “teen” để  “lửng lơ cá vàng” thì khi đã chọn thì phải chọn người mà bạn có thể chia sẻ những khó khăn với anh ta.

Chàng không thu hút

Ít nhất là trong mắt bạn, người đàn ông này phải có sức hút. Nam tính, lịch lãm của đàn ông được bạn đánh giá cao. Bởi bản thân bạn đã có khá đủ tiêu chuẩn về những yêu cầu cơ bản như nhan sắc, công việc và tài chính. Tuy nhiên, nếu không bảnh bao thì ít nhất cũng galăng và biết “vì nàng” một tí.

Niềm vui khác lớn hơn

Cuộc sống hiện đại, thoải mái trong các mối quan hệ giao tiếp, đặc biệt là niềm vui bên ngoài hay với các bạn cùng giới. Và bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ với những mối quan hệ, tình cảm này nên khi không có đàn ông bên cạnh bạn vẫn cảm thấy bình thường.

Sợ bị ràng buộc

Đôi khi bạn đã có cuộc sống ổn định ở hiện tại nên bạn sợ khi có người đàn ông bên cạnh, công việc, cuộc sống của bạn sẽ xáo trộn, thậm chí bạn sẽ trở thành người khác. Sự ràng buộc, có khi chịu đựng với nhau khiến bạn cảm thấy lo sợ nên bỏ qua đối với những người đàn ông xung quanh bạn. Thậm chí có người cho rằng đôi khi không có đàn ông lại đỡ rắc rối.

Sợ vết xe đổ

Bản thân bạn hoặc những người phụ nữ xung quanh bạn như mẹ, chị hay em gái của bạn đã từng gặp phải bất trắc, khổ đau trong tình duyên. Đặc biệt là bản thân bạn đã quá thất vọng với đàn ông nên đôi khi đó đã trở thành nỗi ám ảnh đối với bạn.Khi sự lo lắng đó quá lớn sẽ làm bạn đề phòng các mối quan hệ với những người đàn ông xung quanh.

Quá cầu toàn

Đa phần phụ nữ ổn định về công việc lại hay cầu toàn. Luôn luôn muốn cái tốt hơn, tốt nhất. Đặc biệt, bạn phải nhìn đi nhìn lại xem người đàn ông kia hơn, kém mình chỗ nào. Chính vì vậy khi phát hiện một khuyết điểm nào đó của “đối tượng” thì lập tức bạn dè chừng và từ từ “cho de”. Nhiều bạn gái còn khẳng định “ Nếu còn trẻ tôi có thể chấp nhận anh ta, nhưng bây giờ thì hơi khó”.

Nhầm lẫn tai hại

Nguyên nhân khách quan nhưng cũng góp phần làm cho các bạn đã cô đơn càng khó tìm duyên hơn đó là bị hiểu nhằm rằng chính bạn đã có nơi có chỗ. Bởi ít người đàn ông nào tin rằng một người phụ nữ khá xinh, có công việc và tài chính ổn định lại cô đơn. Và nếu có tin thì họ lại đặt câu hỏi. Liệu cô ấy có “mở lòng” với đàn ông không? Thậm chí có người nghĩ rằng tiêu chuẩn của bạn chắc là cao lắm nên các chàng không tự tin tiến đến gần.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments