Vì sao phụ nữ do dự khi ly hôn?

 Con cái

Người mẹ nào cũng muốn dành cho con một mái ấm hạnh phúc, muốn con được hưởng tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Vậy nên, dù tình cảm vợ chồng đã hoàn toàn đóng băng, trước mặt con, họ vẫn gắng vờ như không có chuyện gì. Tuy nhiên nếu hai người không thể nhập vai thì màn kịch này lại là một cách để dày vò con trẻ.

Lời khuyên: Trừ phi trước mặt trẻ, bạn có thể diễn màn kịch yêu thương đến cùng, bằng không biện pháp này sẽ là lợi bất cập hại.

Kinh tế

Hiện nay địa vị kinh tế trong gia đình của nam và nữ đã bình đẳng hơn.  Tuy nhiên vẫn có không ít gia đình, vợ phải phụ thuộc vào chồng về mặt tài chính. Một khi tình trạng hôn nhân ở mức cảnh báo, những ý nghĩ như “không có anh ấy cuộc sống của mình sẽ ra sao, mình có thể một mình đối diện với những khó khăn đang chờ đợi ngoài kia hay không…” luôn quẩn quanh trong đầu khiến họ chùn bước trước quyết định ly hôn.

Lời khuyên: Nếu không làm thì bạn không thể khám phá được hết những năng lực tiềm ẩn của bản thân. Rời xa một người bạn vẫn có thể sống rất tốt, chỉ cần bạn có niềm tin vào chính mình.

Vì sao phụ nữ do dự khi ly hôn?, Bí mật Eva, Tình yêu -  Giới tính, phu nu ly hon, vo chong ly hon, mau thuan vo chong, tinh yeu gioi tinh, chia tay, don ly hon, bi mat eva

Phụ nữ khá do dự khi nghĩ đến chuyện ly hôn (Ảnh minh hoạ)

Tai tiếng

Đa phần phụ nữ đều rất để ý đến những nhận xét của người khác về mình. Chẳng ai muốn mang cái tiếng bỏ chồng để rồi bị thiên hạ bàn ra tán vào. Vì vậy cho dù đang phải sống trong những tháng ngày tăm tối, họ cũng không muốn bước ra ánh sáng để phải đối diện với búa rìu dư luận.

Lời khuyên: Hạnh phúc của bạn nằm trong tay bạn. Nếu cuộc sống hiện tại không làm bạn mệt mỏi thì hãy cố gắng gìn giữ gia đình, bằng không hãy làm theo sự mach bảo của trái tim.

Tái hôn

Lo lắng sau khi ly hôn liệu có thể tìm được hạnh phúc đích thực hay không cũng là một lí do khiến chị em do dự khi đặt bút kí đơn. Phụ nữ sau khi ly hôn nếu chưa có con thì còn có nhiều lựa chọn, nhưng nếu đã có con cái thì cơ hội giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều chị em sợ sẽ làm tổn thương con nếu mình tái hôn.

Lời khuyên: Đời người ngắn ngủi, hãy biết yêu bản thân hơn một chút. Cơ hội luôn rộng mở cho bạn, tùy bạn biết dũng cảm nắm bắt hay không.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments