Vì sao đàn ông mắc thói trăng hoa?

1. Họ không thể phát triển hơn tình yêu của họ

Hầu hết những người ngoại tình bởi vì họ không thể yêu được người phụ nữ của mình nhiều hơn mà chỉ có thể giảm đi theo thời gian và họ chán nản, mệt mỏi, không biết làm thế nào phát triển mối quan hệ đó. Một phần nữa là do người phụ nữ đã thay đổi và cô ấy không còn là người phụ nữ mà họ đã từng gặp và đem lòng yêu. Hầu hết đàn ông vẫn duy trì mối quan hệ hôn nhân với vợ mình là vì lợi ích của con cái.2. Họ không còn bị thu hút hoặc không còn cảm thấy sức quyến rũ từ nửa kia của mình

Khi đã nhàm chán, những người đàn ông không còn nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh mình xinh đẹp, gợi cảm… họ không còn cảm giác khó có thể cưỡng lại như trước kia. Do đó họ dần dần ngãng ra và tất yếu việc người đàn ông sẽ bắt đầu làm quen với một mối quan hệ mới không có gì là lạ.Đàn ông bắt đầu làm quen với một mối quan hệ mới khi không còn thấy quyến rũ từ nửa kia (Ảnh minh họa)

3. Họ không được thỏa mãn nhu cầu tình dục

Việc đàn ông chấp nhận gắn bó với một người phụ nữ bên cạnh việc giữa hai người tồn tại sự đồng điệu về tâm hồn, tình yêu thương, thì tình dục cũng là yếu tố quan trọng duy trì mối quan hệ đó của cả hai người. Nếu người đàn ông được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình dục của mình, tất nhiên họ không có lý do gì để tìm đến một đối tượng khác mà thỏa mãn.

Trên thực tế, có rất nhiều người phụ nữ vì lý do này, vì lý do kia đã không đáp ứng được nhu cầu sinh học của cánh mày râu. Họ thường bào chữa rằng mình mệt mỏi với những đứa con, hoặc phải làm việc cả ngày, nên dẫn đến xao lãng đáp ứng lại đòi hỏi của chồng. Đây chính là cơ hội để những người đàn ông tìm đến với những mối quan hệ ngoài vợ chồng.


4. Họ muốn trả thù

Một số người đàn ông ngoại tình bởi họ đã từng bị người đầu gối tay ấp với mình phản bội, ngoại tình… Và họ thấy cách để họ có thể cân bằng lại tâm trạng mình đó là đi ngoại tình để trả thù nửa kia, để nửa kia cũng phải trải qua cảm giác đau khổ, ghen tuông… như họ đã và đang phải trải qua.


5. Vì phụ nữ là những người yếu đuối và bao dung

Hầu hết những người đàn ông đều biết về thực tế này. Họ biết rằng những người phụ nữ thường có trái tim bao dung, rất dễ tha thứ cho những lỗi lầm của cánh mày râu. Bởi thế lợi dụng thực tế đó, những người đàn ông thường có xu hướng làm liều để lần thứ nhất trót lọt thì lần sau họ vẫn có thể được bỏ qua. Việc họ cần làm sau khi phạm lỗi lầm chỉ là nói lời xin lỗi và họ lại được tha thứ.


 
6. Đời sống tình dục của họ đã trở thành nhàm chán, đối tác của họ không cố gắng

Nếu mỗi người biết khai thác, khám phá những điều mới mẻ trên giường, chắc chắn họ sẽ làm cho đối tác của mình thích thú. Đàn ông thường thích những điều mới mẻ trong đời sống tình dục, bởi chỉ có vậy mới mang lại cho họ cảm hứng tiếp tục sống với nửa kia của mình. Và họ thường ví von rằng: không có bất cứ ai thích ăn mãi một loại thực phẩm, ngay cả khi đó là món ăn yêu thích của bạn. Vì vậy, hầu hết đàn ông ngoại tình thường là để có được sự hài lòng tối đa trên giường.Vì phụ nữ là những người yếu đuối và bao dung (Ảnh minh họa)

7. Họ muốn thể hiện cái tôi – bản lĩnh của người đàn ông

Đôi khi, người bạn đời của họ không hề có bất cứ một lỗi lầm hoặc sai sót nào tuy nhiên người đàn ông lại vẫn ngoại tình chỉ để họ khẳng định cái tôi của mình. Bởi với đàn ông, họ quan niệm rằng mặc dù mình đã có gia đình, có con cái nhưng họ vẫn có sức hấp dẫn để thu hút người phụ nữ khác và họ cảm thấy tự tin, thích thú với điều này. Trong trường hợp này, ngoại tình được đánh giá là không có nghĩa là họ không còn yêu người phụ nữ của họ.

8. Để thoát khỏi các vấn đề gia đình và công việc

Hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều cho biết rằng, họ làm như vậy là bởi vì họ có một người vợ hay cằn nhằn, hoặc một ông chủ có yêu cầu công việc ở nhân viên quá cao… khiến cuộc sống của họ trở nên có nhiều áp lực. Và cách giải quyết duy nhất để xóa tan mọi mệt mỏi trong đầu là tìm đến với mối quan hệ ngoài luồng.


9. Họ không phải cam kết bất cứ gì

Đôi khi với một mối quan hệ chính thức, đàn ông thường phải cam kết ràng buộc rất nhiều vấn đề chỉ với một người duy nhất. Và điều đó khiến họ khó chịu. Trong khi đó đối với mối quan hệ ngoài luồng, đàn ông có thể gặp gỡ, tán tỉnh… với nhiều người mà họ không phải lo sợ sẽ làm tổn thương người đó khi họ không muốn nữa, họ có thể phá vỡ mỗi quan hệ đó bất cứ khi nào họ muốn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments