Vì sao đàn ông li hôn không muốn kết hôn với “bồ nhí” năm đó?

Có một hiện tượng rất kỳ lạ: Khi một người đàn ông giấu vợ đi tìm bồ nhí bên ngoài, anh chàng có thể thề thốt rằng “anh yêu em!”, có thể nói những lời ngon ngọt, có cánh, có thể bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt, ân cần. Tuy nhiên, một khi bị vợ phát hiện, có người quay về với gia đình, tiếp tục “chuyện cũ lặp lại”; có người thì nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn, từ bỏ “bồ nhí”, vợ chồng quay về là được; có người phá vỡ quy phạm, ly hôn để trở thành người độc thân quý tộc. Nếu người đàn ông này đã thoát ra khỏi rào cản gia đình, vốn là muốn cho cô bồ của mình biết cái giá của tình cảm, cho rằng hạnh phúc đã tới, chờ đợi mong muốn người đàn ông đã từng thề thốt kia cưới mình. Người phụ nữ lãng mạn thường muốn những người đàn ông này cầm trên tay một bó hoa hồng, quỳ xuống chân mình cầu hôn, sau đó cùng nhau bước lên thảm đỏ của cuộc hôn nhân. Nhưng tiếc rằng, những chuyện hay như vậy chỉ là viễn tưởng.

Thử hỏi, những người đàn ông bên bạn có thể cưới bồ nhí về làm vợ không?

Sau khi người đàn ông từ bỏ cuộc hôn nhân, vì sao lại không muốn kết hôn với nhân tình năm đó?

Người đàn ông ngoại tình ban đầu đều rất lãng mạn, rộng lượng, nhiệt tình cao độ, có thẻ dùng từ cuồng nhiệt để hình dung về tâm tình của những người theo đuổi phụ nữ. Một khi đã có được thứ mình cần, người đàn ông sẽ bị giảm đi vài phần hiếu kỳ và hứng thú. Lâu dần, khi người phụ nữ quấn lấy họ như sam, không thể thoát khỏi họ nữ, rất có thể họ sẽ bắt đầu nghĩ cách “chạy trốn”.

Vì sao thế?

Rốt cuộc đó cũng chỉ là cuộc tình không thể công khai được, chỉ có thể tồn tại trong bóng tối. Dù hương vị của cuộc tình vụng trộm rất thú vị, nhưng lại không có thể diện, cũng không có khí chất. Ai dám công khai tuyên bố, cô ấy là người tình của tôi. Dù có công bố trước công chúng cũng chỉ là giấu giếm hàm hồ.


Hương vị của cuộc tình vụng trộm rất thú vị
(Ảnh minh họa)

Sự khác biệt giữa người phụ nữ và người đàn ông là một khi tình cảm đã được khai mở thì không thể thu lại được. Trong quan niệm của người phụ nữ “anh cần em, em chính là người của anh”. Người phụ nữ sẽ ảo tưởng cuộc sống tình cảm thường ngày, mà không muốn mãi mãi chỉ là cô nhân tình bé nhỏ lén lút như vậy.

Khi người đàn ông yêu thương người phụ nữ ngoài hôn nhân, không có nghĩa là một lần “giải thể liên minh” triệt để. Dù ngoài miệng thì anh ta thao thao bất tuyệt nói rằng vợ anh ta chẳng hiểu biết gì, không hiểu chuyện, không biết quan tâm tới anh ta. Nhưng muốn anh ta dời bỏ khỏi “con hổ cái” này thì quả là điều rất khó.

Lúc này người phụ nữ đương nhiên sẽ không vui, em đã cho anh cả tuổi xuân của mình, cho anh cả sức khỏ, anh phải có trách nhiệm với em. Sau một thời gian qua lại, người phụ nữ bắt đầu thấy lo lắng tới cảm giác an toàn, yêu cầu “chuyển chính”. Điều này quả đúng là một cách gây xung đột với người đàn ông, cứ thế cả hai đều xoay quanh chuyện “kết hôn”, rơi vào mê hồn trận.

Lâu dần tình cảm của cả hai cũng bắt đầu có rạn nứt, cả tâm hồn và thể xác đều cảm thấy mệt mỏi, cảm giác quất quýt bên nhau cũng dần mất đi, không còn cảm giác mới lạ nữa. Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa, người đàn ông tuyệt đối rất coi trọng thể diện. Là một nhân tình ngoài hôn nhân, một khi kết hôn cùng mình, mọi người xung quanh sẽ nhìn anh ta với ánh mắt thế nào đây? Làm thế nào mà giao lưu với bạn bè? Làm thể nào nhìn mặt bạn thân? Anh ta sẽ không thể chịu được những ánh mắt soi mói của mọi người xung quanh, dù mọi người không nói ra, nhưng trong sâu thẳm vẫn luôn sợ người khác nói sau lưng, đó là một địa ngục vô hình, không thể vượt qua được!

Tất nhiên cũng còn có một nguyên nhân khác nữa, đó chính là thói quen tìm phụ nữ của người đàn ông, thích kiểu “thê thiếp”. Một khi người đàn ông ly hôn chẳng khác nào chú chim sổ lồng, tự do tự tại, có thể tùy ý chọn lựa, tìm lấy người phụ nữ mà mình thích. Lúc này cô “nhân tình” trước đây đã không còn “vị trí” trong lòng họ nữa.

Hậu quả cuối cùng của tâm thái này thường không lạc quan. Nhiều phụ nữ như vậy, chọn tới chọn lui, hoa mắt “tâm” loạn, không biết ai phù hợp. Không ít đàn ông gần 60 tuổi mới có cảm giác bị ép tái hôn, cố gắng hạ quyết tâm, rất muốn trong thời gian ngắn tốc chiến tốc quyết tìm được một người phụ nữ đẹp. Nhưng, họ không ngờ, phụ nữ ngày nay cũng đã thông minh hơn, không nhất thiết là phải tìm được người đàn ông mạnh ở các mặt. Chỉ cần người đàn ông này thật sự yêu thương họ, dù là ít tiền, điều kiện sống không tốt cũng xem như là một hạnh phúc!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments