Vì sao cô ấy nhiều bạnTôi và Diễm Chi thân nhau từ những ngày đầu bước chân vào giản đường đại học. Tốt nghiệp xong hai đứa vào làm cùng một công ty. Chi nhỏ người, không xinh nhưng có nụ cười thật tươi.

 

Ngày còn đi học, Chi có rất nhiều bạn bè, không chỉ dừng lại ở mức xã giao mà thân thiết thật sự. Đến khi đi làm cũng vậy. Giờ ăn trưa, Chi đi với bốn năm chị cùng phòng, trong khi tôi chỉ biết rủ mỗi cô ấy đi chung.

 

Tôi quyết tìm hiểu và biết được lý do khiến cô ấy luôn được mọi người tin tưởng và chia sẻ những buồn vui.

 

Để kết thân với một người, hãy chấp nhận tính cách của người ấy

 

Chúng tôi gặp Hương. Đó là cô bạn lạ lùng nhất mà tôi từng biết. Hương thẳng thắn và thích chơi nổi. Trong các ngày hội của trường, cô nàng xuất hiện với phong cách rằn ri và đầu tóc rối xù. Trông thấy cô, nhiều người đã không nhịn được cười. Tôi không dám đi cùng cô ấy vì không muốn mang tiếng kết bạn với người dị hợm.

 

Ấy vậy mà Chi lại bênh vực và thản nhiên khoác vai “cô nàng đầu xù dây xích” đi giữa sân trường. Chỉ khi nào Hương làm điều gì quá đáng, Chi mới góp ý nhẹ nhàng. Tôi nhận ra Hương được là chính mình khi ở cạnh Chi và không bao giờ bị Chi chê bai, phán xét.

 

Bạn nên: Nguyên tắc số một của tình bạn: Cho dù bạn mình là ai và làm gì, hãy chấp nhận đó là bản chất của họ, đối xử bình đẳng và luôn bên cạnh họ.

 

Thỉnh thoảng, hãy đưa ra những góp ý nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn

 

Khi Hạnh quen một anh chàng bảnh bao, cô ấy hỏi ý kiến tôi và Chi. Tôi không thích anh ta vì đã nghe nhiều lời đồn đại về anh chàng đào hoa này. Thế nhưng, sợ mất lòng Hạnh, tôi nhún vai tỏ ra không có ý kiến.

 

Chi thì khác. Cô không chê anh ta thẳng thừng mà nói: “Đó không phải là người thích hợp với Hạnh”. Hạnh giận Chi vì lời nói đó.

 

Khi Hạnh chia tay với anh chàng nọ, rất nhiều người, trong đó có tôi, nói rằng Hạnh đã quyết định đúng đắn. Nhưng Chi mới là người đầu tiên dũng cảm khuyên Hạnh đừng quen anh ta. Nhờ đó, Chi và Hạnh làm lành và càng thân thiết hơn xưa.

 

Bạn nên: Sự thật và lòng trung thành là chìa khóa của mọi mối quan hệ. Hãy thẳng thắn đưa ra ý kiến riêng của mình khi bạn bè nhờ tư vấn. Tuy nhiên, cần chọn cách phê bình mang tính chất xây dựng.

 

Luôn luôn tạo sự mới lạ cho mối quen hệ của mình

 

Mặc dù chúng ta đã chơi với nhau hơn 7 năm nhưng lúc nào Chi cũng dành cho tôi những bất ngờ nho nhỏ. Qua đó, tôi biết rằng mang đến niềm vui cho người khác là hạnh phúc của Chi.

 

Buổi sáng đến văn phòng, tôi phát hiện một lọ hoa làm bằng đất sét rất xinh  trên bàn làm việc của mình, kèm theo mẩu giấy: “Chàng trai đẹp nhất công ty thân tặng em. Chúc em vui mỗi ngày”.

 

Nhìn dòng chữ tôi biết ngay là Chi. Chi thường khen tôi trông “lạ và hay hay” trong bộ váy mà cô ấy đã thấy tôi mặc cả trăm lần. Cô ấy biết cách làm cho tình bạn của chúng tôi mới lạ vầ tận dụng những khoảng thời gian rảnh để ở bên tôi.

 

Bạn nên: Hãy nhớ lại cảm giác vui vẻ khi bạn vừa làm quen với một người bạn. Tình bạn cũng giống như tình yêu, luôn cần được hâm nóng và làm mới.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments