Vì sao chồng ngại nói chuyện với vợ

Điều này nghe hơi lạ lùng, nhưng là sự thật phổ biến ở tất cả mọi gia đình. Sau bữa cơm chiều, ông chồng cầm cái điều khiển ti vi lên, bà xã đến ngồi sát bên cạnh chồng. Nếu họ cứ xem ti vi thì không có chuyện gì xảy ra. Nhưng bà vợ lại nói: “Em muốn nói chuyện với anh”. Thế là tình hình đột nhiên thay đổi.

Lập tức, sự ái ngại xâm chiếm tâm hồn ông chồng. “Có chuyện gì thế nhỉ? Mình có lỗi gì? Một cuộc chiến tranh lạnh lại sắp sửa bắt đầu rồi đây”. Những câu hỏi, những giả thiết vụt hiện lên trong óc người chồng. Và, để đảm bảo an toàn, ông chồng chọn giải pháp lẩn tránh. “Có chuyện gì thế? Em lại bắt đầu rồi đấy! Để cho người ta yên một chút có được không!”. Những câu hỏi và cách đặt vấn đề đầy nghi ngại khiến vợ cụt hứng.Thật ra, sự cảnh giác kể trên của giới mày râu trong trường hợp này là thừa. Bà xã chẳng có chuyện gì quan trọng cả. Cũng không phải bà ấy kiếm chuyện để quấy quả chồng. Đơn giản là người vợ muốn được nói chuyện. Phụ nữ rất thích nói chuyện. Trên xe buýt, phụ xe luôn phải nhắc nhở phái đẹp: “Các bà nói chuyện ít thôi”.

Đàn ông nói chuyện có tính mục đích rất cao. Mọi cuộc nói chuyện của đàn ông đều nhằm giải quyết một việc nào đó. Còn phụ nữ thì không phải thế. Họ nói chuyện nhiều khi chỉ do khát vọng liên kết.

Trong thời kỳ tìm hiểu, đàn ông có thể nói chuyện rất nhiều, để đạt được một mục đích rất rõ ràng – chiếm được trái tim nàng. Còn bây giờ, khi đã đạt được mục đích rồi, họ thấy không cần phải nói chuyện nhiều như trước nữa.

Nhưng tại sao các ông chồng lại ái ngại mỗi khi nghe vợ đề nghị “em muốn nói chuyện với anh?”. Nguyên nhân do cách đặt vấn đề của người vợ. Nói như thế thường khiến cho ông chồng giật mình và phát hoảng.

Cần đặt vấn đề một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn để không đánh thức tính cảnh giác của các ông chồng. “Lại phim Trung Quốc hả anh! Nếu như không có phim Trung Quốc và phim Hàn Quốc thì chẳng biết Đài Truyền hình sẽ cho khán giả xem cái gì”.

Chỉ cần như thế thôi là câu chuyện đã được bắt đầu ngay bằng chủ đề điện ảnh. Còn nếu mở đầu bằng câu: “Em muốn nói chuyện với anh” thì các ông chồng đều hoảng, vì đã nhiều lần cuộc chiến tranh lạnh đã được mở đầu bằng chính câu đó.

Các đức lang quân thân mến! Khi bạn đang ngồi một mình mà vợ bạn đến ngồi bên cạnh nghĩa là nàng đang thèm nói chuyện. Hãy chủ động đón nhận và hưởng ứng câu chuyện của nàng. Vì với nàng được nói chuyện cũng là một hạnh phúc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments