Vì ham tiền, chồng tôi giả vờ mất tích để đến với người đàn bà khác

Tôi thật không ngờ khi gặp lại Thịnh, người chồng đã mất tích cách đây 3 năm của mình, trong hoàn cảnh trớ trêu. Tôi càng không thể ngờ mới có 3 năm mà anh ta dường như quên hẳn có tôi tồn tại trên cõi đời này. Hôm đó, tôi đã lao đến ôm chầm lấy anh ta mà gọi tên, khóc không sao kiềm chế được khi đột ngột gặp lại người chồng tưởng như đã không còn tồn tại trên đời.


Ảnh minh họa

Ngược lại, Thịnh sau ít phút tỏ ra bất ngờ, lập tức coi như không hề quen biết tôi và tìm cách chuồn thẳng. Phải khó khăn lắm, tôi mới tìm được chỗ ở của người chồng chồng bội bạc ấy. Đó là ngôi nhà  đồ sộ của người đàn bà có cửa hàng buôn bán lớn ở vùng biên giới. Mọi người xung quanh đều thừa nhận, Thịnh là chồng của chị ta lâu nay.Tôi đã rình lúc không có người đàn bà đó ở nhà để vào gặp chồng mình. Tôi đã kể cho Thịnh nghe tất cả sự khổ sở, lo lắng đau buồn của mình khi nghe anh ta mất tích. Rồi cả việc bố mẹ chồng đã đau buồn và phát bệnh như thế nào vì nghĩ con trai mình chết rồi. Tôi đã kể hoàn cảnh gia đình khó khăn thiếu thốn đến thế nào khiến tôi phải bỏ gia đình chồng lên biên giới làm cửu vạn kiếm tiền…

Cuối cùng, tôi xin anh ta hãy nghĩ lại và cùng tôi quay về nhà làm lại từ đầu để có vợ có chồng, chăm sóc bố mẹ già. Vậy mà Thịnh không hề mảy may rung động, còn đe dọa tôi:a hãy biết điều giữ kín mọi chuyện ở đây và rời khỏi vùng này nếu muốn được yên ổn. Anh ta đã bị ràng buộc vì mắc nợ người đàn bà này quá nhiều nên phải ở lại đây. Việc bố mẹ ở quê từ từ anh ta sẽ tính…

Từ hôm gặp lại Thịnh đến nay, lòng tôi giằng xé đau đớn không sao chịu được. Những người quen biết chuyện khuyên em đi báo chính quyền và công an nơi Thịnh đang cư trú, tố giác mối quan hệ bất hợp pháp của họ hoặc làm đơn tố cáo anh ta ra toà. Sợ bị luật pháp trừng trị, may ra  Thịnh mới trở về với gia đình, với tôi. Nhưng cứ nhớ lại thái độ lạnh nhạt và ánh mắt không chút tình cảm bữa gặp anh là tôi lại thấy sợ. Dường như anh ta quyết dứt bỏ tất cả rồi.

Tôi định liều gặp người đàn bà kia để cho chị ta biết sự thật chị ta đang chung sống với người đàn ông đã có vợ. Rất có thể vì ham giàu sang mà Thịnh lừa dối chị ta chăng? Tôi có nên làm như  vậy không? Có  cách nào giúp tôi phơi bày sự thật này và lấy lại công bằng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments