Vẫn dễ dãi dù anh đòi chia tay

Em và anh quen nhau tới nay đã hơn 3 năm. Anh là bạn học của chị em, anh hơn em một tuổi. Tết năm ấy anh cùng bạn học của chị vào nhà em chơi, không có chị ở nhà nên em ngồi tiếp. Đó là ngày chúng em quen nhau.

Thời gian đầu, anh chỉ xem em như em gái, lúc đó em học năm thứ 4, còn anh ra trường và đã đi làm. Lúc ấy rất vui chị à, anh xem em như em gái nhỏ rất cưng chiều. Nửa năm sau em ra trường, đi làm được một tháng thì anh ngỏ lời yêu! Em rất hạnh phúc và nhận lời yêu anh. Anh là mối tình đầu của em, em yêu anh bằng tình cảm rất chân thành và trong sáng. Với em, mọi thứ đều là lần đầu, lần đầu yêu, lần đầu nắm tay, nụ hôn cũng là lần đầu… Còn anh thì trước đó 5 năm anh có quen một chị, hai người ở xa, và là mối tình thời học sinh, quen nhau được 1 năm thì anh chủ động chia tay. Theo anh nói thì đó không phải là tình yêu, mà là tình cảm hơn bạn bè một chút, sau này anh và chị kia xa nhau, anh không thấy nhớ. Chị thì lớn hơn anh 2 tuổi, học Trung cấp, anh ước mơ học Cao học nên sợ chị chờ lâu, rồi nhiều lý do và anh dứt khoát chia tay. Sau khi chia tay anh cũng rất buồn, nhiều lúc rất nhớ nhưng vì lý trí, anh không quay lại. Sau này họ là bạn bè của nhau và mới đây chị ấy đã đi lấy chồng.

Anh thường nói với em rằng, em là tình yêu đúng nghĩa đầu tiên của anh, lần đầu tiên anh biết cảm xúc yêu và được yêu chân thành. Anh rất yêu em, rất quan tâm, chăm sóc từng cái nhỏ nhất cho em. Cảm kích anh, rồi nhiều tình huống xảy đến, em và anh đã đi quá giới hạn.

Em không hối hận vì điều này, em nghĩ rằng dâng hiến cho người mình yêu và yêu mình là điều hạnh phúc, và em đã rất hạnh phúc! Người ta nói cái gì nhiều quá cũng không tốt, em không tin! Người ta nói chuyện ấy xảy ra trong thời gian yêu sẽ làm cho người đàn ông chán, sẽ giết chết tình yêu, em không tin!

Tụi em đã hạnh phúc, rất hạnh phúc… Bọn em đã trải qua bao thăng trầm, bao khó khăn để đến với nhau nên em hoàn toàn tin tưởng anh. Từ việc em ra trường, việc làm còn bấp bênh. Anh vừa đi làm vừa học Cao học rồi sức khỏe em không tốt, em nhập viện hàng tháng trời… tụi em đều vựơt qua hết.

Đến nay công việc của em đã ổn định, anh đã học xong Cao học và làm tại một công ty nước ngòai. Em cứ ngỡ bọn em sẽ có một kết cục tốt đẹp. Nhưng không! Anh nói anh hết yêu em, anh không còn chút tình cảm với em! Tình cảm vơi đi quá nhiều, một năm qua anh đã phải cố gắng yêu, nhưng anh thấy không thể cố hơn nữa, nếu cố nữa thì cũng làm khổ cho em thôi, vì tình yêu trong anh đã gần cạn, anh sợ thêm thời gian thì khi chia tay em sẽ không còn cơ hội nhiều…

Em hoang mang, đau khổ, sốc, thật sự rất sốc, em không hề nghĩ em và anh lại chia tay như thế này… Em níu kéo, em xin anh cho thêm cơ hội để được yêu anh, anh nhất quyết không đồng ý… Anh nói, một khi đàn ông đã quyết thì chẳng có gì thay đổi được. Em hỏi lý do, anh nói, thứ nhất có người trong gia đình anh không thích em, vì em hay ốm, gia đình em phức tạp (7 anh chị em), nhà em không giàu…

Đúng là sẽ chia tay thật rồi. Em yêu cầu anh cho em lộ trình chia tay!

Em chống đỡ rằng có những thói quen em không thể bỏ một sớm một chiều được, anh hãy nhắn tin hàng đêm với em, hãy chở em đi chơi vào cuối tuần trong thời gian đầu, hãy có người yêu sau khi em đã lấy chồng…

Ban đầu anh không đồng ý, nhưng sau đó suy nghĩ thế nào anh đồng ý và thực hiện theo.

Thời gian sau, anh nói rõ hơn lý do anh chia tay bởi em hay cộc cằn, thô lỗ với anh. Em hay to tiếng, giận hờn vô cớ, anh nói lâu lắm rồi anh không thấy em cười.

Rồi em hứa sẽ thay đổi, anh nói là bản tính con người không thể thay đổi trong một sớm, một chiều. Và bây giờ em biết thêm đựơc rằng anh đang hoang mang về tương lai, anh muốn ra làm riêng, nhưng chưa có cơ hội và anh đang làm chỗ này mục đích là học hỏi để làm riêng.

Trước đây anh hay nói thế, em thường bác bỏ, em chỉ muốn anh có công việc ổn định, không muốn làm riêng gì cả, anh thì không thích vậy, muốn có sự nghịêp cho riêng mình, việc này cũng làm tụi em cãi nhau nhiều lắm…

Tính đến hôm nay là ngày thứ 40 chúng em chia tay nhau. Mặc dù vẫn gặp nhau thường xuyên, cả em và anh cười đùa rằng đúng là gặp nhau là thói quen khó bỏ. Dù nói chia tay nhưng chúng em vẫn thường làm “chuyện ấy”. Anh bảo muốn dừng lại mấy chuyện đó nhưng khó quá. Còn em thì không thể không gặp anh…

Anh bảo anh sẽ không quay lại và nếu có khả năng quay lại, thì đó là xác suất rất thấp.

Em phải làm sao đây chị! Em ngốc quá phải không chị, chia tay rồi mà em lại vẫn như thế, vẫn không thể quên, không thể thôi không gặp nhau nữa.

Em nói với anh thì tới đâu hay tới đó, em vẫn tìm người yêu mới, nhưng anh hãy bên em khi em chưa có ai, em không hy vọng anh quay lại đâu… Em nói thế nên anh chấp nhận.

Anh tham lam quá phải không chị! Em khờ dại quá phải không chị? Chị hãy cho em lời khuyên!

Em cảm ơn chị!

(Em gái ngốc nghếch)

Trả lời:

Chào em gái!

Đọc thư của em, biết nói thế nào nhỉ. Chị thật sự không bằng lòng với cách sống của em. Chị thấy em là một người con gái quá trẻ con, không lường trước được hậu quả khi đã sống thử như thế nào?

Mặc dù rất thông cảm cho em, bởi khi yêu không nói trước được điều gì. Em rõ ràng vẫn biết có nhiều người nói không nên quan hệ tình dục trước cưới nhưng em vẫn làm.

Tình yêu bao gồm hai yếu tố: tình cảm và tình dục. Tình cảm thường mênh mông vô bờ bến, yêu thương, nhớ nhung bao nhiêu cũng không đủ. Còn tình dục thì cứ nhiều là chán. Bởi vì đó là một dạng nhu cầu sinh lý, giống như đói muốn ăn, khát muốn uống nhưng đủ rồi thì thôi. Vả lại ăn mãi một món sẽ nhàm và lại muốn thử món khác. Chính vì vậy các nhà thơ, nhạc sĩ thường chỉ ca ngợi tình cảm nhớ nhung trong tình yêu chứ có ai ca ngợi tình dục đâu.

Bởi quan hệ tình dục trước hôn nhân không thoải mái như trong quan hệ vợ chồng vì bao giờ cũng kèm theo mặc cảm tội lỗi, sợ có thai, sợ cha mẹ biết, sợ không đi đến hôn nhân. Điều đó làm cho cảm hứng suy giảm. Cho nên nếu yêu nhau muốn lâu bền và đi được đến hôn nhân hạnh phúc, phải làm thế nào hấp dẫn được nhau bằng tài năng, tâm hồn, tình cảm. Nếu chỉ hấp dẫn nhau bằng “chuyện ấy” thì không nhàm mới lạ. Đến một lúc họ sẽ thấy người khác mới lạ hấp dẫn hơn, thế là tình yêu tan vỡ.

Có rất nhiều bạn gái có phàn nàn là người yêu chỉ thích “chuyện ấy” mà cứ nói đến cưới hỏi lại lảng tránh. Trong trường hợp đó, rõ ràng người con trai đến với người con gái chỉ vì khát khao tình dục chứ không phải vì ý định kết hôn nghiêm túc.

Quay về trường hợp của em, chị nghĩ bởi em quá dễ dãi nên anh ấy cũng chán dần. Tệ hơn cả sau khi chia tay, bọn em vẫn tiếp tục xảy ra chuyện đó. Chị đảm bảo nếu em cứ “chiều” anh ta, tưởng làm như thế để giữ được người yêu thì chắc chắn việc kết hôn sẽ ngày càng xa vời, khi mà chẳng cần kết hôn anh ta vẫn đạt được điều duy nhất mà anh ta muốn, vậy thì cần gì phải kết hôn?

Quan điểm của các “bậc tiền bối” thì cho rằng, khi mà con ong đã tỏ đường đi lối về, khi mà hai cá nhân nam, nữ chưa rằng buộc nhau bằng tờ đăng ký kết hôn thì không nói trước được điều gì. Và khi chia tay thì phần thiệt lại nghiêng về các bạn gái, bởi các anh chàng khi lấy vợ thì anh nào cũng muốn vợ phải còn trinh trắng.

Có một thực tế là khi sẵn sàng trao thân cho người yêu cũng đồng nghĩa luôn với việc nhiều chàng sẽ sinh nghi ngờ vì sự dễ dàng của bạn gái. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp “quất ngựa truy phong” ngay sau khi đã chiếm đoạt được cái ngàn vàng. Trường hợp của em cũng là một ví dụ.

Nam và nữ khi yêu đúng là khó tránh khỏi những va chạm khiến phát sinh “nhu cầu”. Tuy nhiên, người trong cuộc lúc này cần thật bình tĩnh để bày tỏ thái độ thẳng thắn với người yêu. Nếu xác định là mối quan hệ nghiêm túc, đối phương sẽ tự biết kìm chế cảm xúc và không nhất quyết “đòi hỏi”.

Còn về phần em gái, em nên dành một khoảng lặng để suy nghĩ về bản thân, em có đang quá dễ dãi với chính mình không? Em cứ yêu cầu anh ta đừng có người yêu trước khi em lấy chồng, nhưng chị đảm bảo, chỉ cần tìm được đối tượng thích hợp thì anh ta sẽ chẳng xuất hiện trước em nữa đâu.

Chúc em luôn gặp được điều may mắn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments