Valentine, nhà nghỉ hay socola?

Chắc hẳn, rất nhiều bạn trẻ háo hức khi ngày lễ tình nhân đang đến. Đây là dịp thể bạn thể hiện tất cả những tình cảm yêu thương, những món quà ý nghĩa cũng sẽ được chọn tỉ mỉ công phu để tặng cho người yêu. Nhưng chính trong những giờ phút ấy, nhiều người đã lầm lỡ hoặc cố tình hiến dâng bản thân cho người mình yêu, làm món quà chứng mình rằng, với em, anh là tất cả, chỉ mình anh thôi…

Nhớ lại mùa Valentine năm trước, Nhung vẫn còn bồi hồi xao xuyến, bởi giờ đây, cô và người yêu đã chia tay. Nhưng cô đã nhanh chóng có mối tình mới cũng đầy lãng mạn. Lần thứ hai yêu và được yêu, Nhung đã có kinh nghiệm hơn rất nhiều cả về việc chọn quà hay cách chiều người yêu. Nhung đã bạo dạn hơn nhiều so với lần đầu. Vì vậy, khi được người yêu hỏi thích gì, Nhung không ngần ngại trả lời: “Em không cần gì hết, chúng mình đi nhà nghỉ nhé. Anh tặng anh cho em, em cũng vậy. Đó là món quà quý giá nhất chúng ta dành cho nhau”. Chỉ thế thôi, mọi thứ đến với Nhung trong chớp nhoáng. Một người con gái chủ động như Nhung, khó người đàn ông nào có thể từ chối được.


Giới trẻ thời nay đã hiện đại hơn rất nhiều. Nhiều người tự lừa dối bản thân bằng tình dục chứ không phải tình yêu chân thành như người ta vẫn nghĩ. Yêu nhau vì tình dục, vì không thể thoát khỏi thể xác của nhau, vì cần có nhau, song rất nhiều người lại không nhận ra điều đó.

Nhà nghỉ đã trở thành chốn quen thuộc của nhiều cặp tình nhân, nhất là những dịp lễ tết như thế này. Ngày lễ tình nhân là dịp để người ta thể hiện tình yêu thương với nhau nhưng cũng là “dịp” để nhiều bạn trẻ mắc phải lỗi lầm khi không giữ được lập trường và rồi ân hận, khổ đau.

Với Trang, sinh viên một trường đại học cũng vậy. Trang luôn tự nhủ bản thân rằng, cô sẽ không bao giờ “đi quá giới hạn” với người mình yêu. Thế nhưng, trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của bạn trai, Trang đã rơi vào lưới tình lúc nào không hay. Để rồi, trong ngày Valentine, Trang đã ngã vào vòng tay người đàn ông ấy, không chút do dự, để chứng tỏ rằng: “em yêu anh, thật lòng yêu anh”.

Đàn ông, nhiều khi đã đạt được mục đích, họ lại dễ dàng quay lưng đi, bỏ lại người mà họ từng nói thương yêu. Có lẽ Trang là cô gái không may mắn khi gặp phải hoàn cảnh trớ trêu ấy. Cô vô cùng đau khổ vì bị người yêu phụ bạc, khóc cho cuộc tình đã qua. Cái giá cho “món quà” mà cô tặng người yêu là sự ân hận, nuối tiếc. Cho đến giờ phút này, nỗi đau ấy vẫn cứ âm ỉ mỗi lần cô nghĩ lại.

Lẽ ra, ngày lễ tình nhân ấy là dịp để Trang cũng như những cô gái khác thể hiện sự chân thành với người mình yêu. Tặng nhau những thỏi socola hay  những bông hoa hồng, đó là tất cả những gì chứng minh một tình yêu trong sáng, khiến đối phương cũng cảm thấy tôn trọng mình. Chọn nhà nghỉ, hiến dâng cho người mình yêu để lấy niềm tin, đó là suy nghĩ sai lầm của nhiều bạn trẻ.

Đôi khi tình yêu chính là sự cho đi và nhận lại, song tất cả đều phải có giới hạn. Không phải cứ hiến dâng cho người mình yêu là thể hiện sự tin yêu, tin tưởng lẫn nhau. Đừng vì những cám dỗ tầm thường mà đánh đi bản thân mình để rồi đau khổ, tuyệt vọng và mất hết niềm tin vào bản thân. Hãy để ngày lễ tình nhân đúng là ngày của những yêu thương chân thành, ngọt ngào và đầm ấm.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments