Tưởng làm vợ mà sướng à???

Hoa tốt nghiệp một trường đại học cũng thuộc hàng tầm cỡ, cô quyết định lại thành phố lập nghiệp. Những ngày đầu tiên, cô được một người đàn ông lớn tuổi đỡ đầu xin việc cho.

Nhưng năng lực của cô thuộc hàng yếu kém, nên người đỡ đầu của cô dẫu có nhiệt tình đến mấy cũng không xin nổi cho cô có một chỗ làm ổn định được. Chú khuyên Hoa về quê, chắc sẽ kiếm việc làm dễ hơn nhưng cô nhất định không chịu. Hoa quyết tâm một mình lăn lộn kiếm việc làm. Cô sẵn sàng làm đủ mọi nghề để miễn sao có tiền sinh sống qua ngày và… chờ việc.

Gần 5 năm trôi qua, Hoa vẫn chẳng được vào làm chính thức ở một cơ quan nào, cô mãi vẫn là “nhân viên thử việc không lương” mà thôi. Đến lúc này, Hoa mới hoảng hốt nhận ra tình thế đáng báo động của mình: Nghề chưa có, người yêu thật sự cũng không, nhan sắc cũng dần tàn phai… Sau vài ngày suy nghĩ, Hoa tính bài: Phải lấy chồng để đỡ chông chênh và có chỗ để nương nhờ…

Với “kỹ nghệ chài trai” không tệ lắm, một thời gian ngắn sau Hoa cũng tìm được đối tượng thoả mãn những toan tính của mình, đó là Hưng.


Với “kỹ nghệ chài trai” không tệ lắm, một thời gian ngắn sau Hoa cũng tìm được đối tượng thoả mãn những toan tính của mình

Hưng làm việc cho một công ty liên doanh nước ngoài, hơi xấu trai, tính
khí hơi thô cục nhưng được cái… đã có nhà riêng, đang sống một mình
và đang muốn lấy vợ. Sau hai tháng tìm hiểu, cả hai làm lễ cưới.

Sau đám cưới Hoa thở phào vì từ nay trở đi mỗi tháng không phải chạy
vạy lo trả tiền nhà, tiền đi đám cưới, các khoản phí khác vì cô hy vọng
chồng sẽ bao bọc như những gì anh đã hứa trước ngày cưới: “Anh chỉ cần
em làm một người vợ tốt ở nhà thu vén nhà cửa. Còn chuyện kiếm tiền là
của anh, em không phải bận tâm”.

Những ngày đầu làm vợ, Hoa cũng cảm thấy cuộc sống có an nhàn, ổn định.
Cô cố gắng làm tròn bổn phận làm vợ của mình sao cho nhà cửa sạch sẽ,
cơm nước tươm tất và luôn nghe lời.

Thế nhưng những sự cố gắng ấy của cô không được bao lâu khi mà cô cảm
thấy chán ngán ở nhà làm bạn với 4 bức tường. Sáng sáng nhận tiền tiêu
mỗi ngày do chồng đưa và chẳng bao giờ cô có quyền tự quyết việc đi
chơi hay đi ra ngoài thăm thú bạn bè, người thân.

Vì Hưng nắm toàn bộ chi tiêu trong nhà và đặt ra cho Hoa hàng vài chục
điều cấm kỵ: Khi vắng anh, phải ở nhà trông nhà và không đi chơi với
bất cứ ai… Dần dần, Hoa có cảm giác mình đúng là một ôshin thực thụ
cho chồng. Chẳng bao giờ Hưng chấp nhận ý kiến của Hoa về bất cứ điều
gì trong nhà.


Nhưng hy vọng của Hoa cũng thật mong manh

Vì Hưng bảo “suốt ngày cô ru rú ở nhà, trình độ hiểu biết thấp kém, tốt nhất là lo chuyện hầu chồng, chuẩn bị sinh con đừng có tham vọng làm chuyện lớn”. Hoa cay đắng khi càng ngày càng nhận ra thái độ khinh miệt của chồng dành cho mình. Đã thế, vì không có tình yêu với mình nên hễ thấy anh làm gì, nói gì Hoa cũng cảm thấy khó chịu và có lúc ghê sợ.

Mỗi đêm phải chung chăn gối với chồng, Hoa coi đó như những cuộc tra tấn. Thấy Hoa ngày càng “không ngoan, không dễ vâng lời” như ngày mới cưới, Hưng càng tỏ ra ghét vợ và anh bộc lộ nhiều thói hư tật xấu hơn.

Ngày nào, anh cũng dành cho vợ bài học về “lòng biết ơn”. Ngày nào cũng ném vào tai vợ điệp khúc “cô phải nhớ cho kỹ rằng nếu tôi không lấy cô, thì giờ cô bơ vơ nơi chốn nào, lấy gì mà ăn, mà mặc. Nếu không có tôi, làm sao cô còn sống được ở đất này. Sống phải biết đền ơn người khác, đừng vô ơn với tôi”.

Có thời gian, muốn cho Hoa thấy rõ “sức mạnh của đồng tiền và vai trò làm chồng” của mình, Hưng không đưa tiền cho Hoa đủ tiêu nữa, anh để mặc cô tự xoay sở. Và muốn Hoa phải xin lỗi, cầu cạnh mình. Tủi nhục trước thái độ của chồng, Hoa quyết định đi xin lại việc để kiếm tiền nuôi bản thân, đỡ phụ thuộc vào chồng.

Nhưng ở tuổi trên 30 mà đi xin việc như Hoa chẳng dễ dàng gì, cô đành quay lại cuộc sống cam chịu bên người chồng cục cằn, bủn xỉn với niềm hy vọng mong manh rằng khi cô có con, biết đâu Hưng sẽ vì thế mà chiều chuộng cô, cuộc sống sẽ được cải thiện. Nhưng nào hy vọng của Hoa cũng thật mong manh vì Hưng đã quá chán cô vợ thất nghiệp, chẳng có chút hiểu biết xã hội mấy nên đã cặp bồ với mấy cô gái trẻ đẹp, có học thức, sang trọng và luôn đe doạ Hoa sẽ ly hôn trong nay mai…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments