Tư vấn trục trặc phòng the: “Hoạn quan”?

Tinh binh không ra ngoài được sẽ khiến cậu đần độn”. Như vậy là bọn em sẽ mất luôn cái khoản kia phải không bác sĩ? Nha (Định Quán, Đồng Nai)

Trước tiên, có lẽ phải giải thích với bạn về “thắt và thiến”. Thắt ống dẫn tinh là khi tinh hoàn sản xuất ra tinh binh, chúng sẽ bị chặn lại giống như lô cốt bít đường “không cho chúng nó thoát” ra mà gặp trứng. Tinh binh vẫn được tế bào sertoli sản xuất, vì không “xuất xưởng” nên các đại thực bào của cơ thể đến “ăn tiệc” hết, làm gì có chuyện ứ lại rồi gây đần độn. Còn “hoạn” là chỉ ngày xưa triều đình bắt thiến bỏ hai tinh hoàn để “quan” không thể ham muốn, không làm “chuyện ấy” với cung tần mỹ nữ được.

Thắt ống dẫn tinh có bị mất luôn cái “khoản kia” không? Chắc chắn là “không”, vì bởi ham muốn là do testosterone quyết định. Testosterone được gọi là nội tiết tố, bởi khi tế bào leydig của tinh hoàn sản xuất xong, chúng được đổ thẳng vào máu, chạy lên não và tất cả các “cơ quan đoàn thể” khác mà tác động. Khi có ham muốn thì các chất hóa học mà khởi đầu là nitric oxyte(NO) sẽ tạo ra phản xạ điều khiển “cậu nhỏ” đứng lên trong tư thế “sẵn sàng chiến đấu”. Vì thế, việc thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của “cậu nhỏ”. Nếu vợ chồng bạn luôn lo lắng vỡ kế hoạch thì đây là biện pháp an toàn. Ai đó dọa rằng “chả làm ăn gì được” tức là họ chưa hiểu vấn đề.

Chỉ có một điều phải lưu ý với các cặp là: sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn nên dùng bao cao su ba tháng rồi mới “thoải mái” được vì các chú tinh binh còn lại trong “lộ giới” có thể gặp trứng và gây thụ thai. Vì thế mới có chuyện dở khóc dở mếu là sau khi thắt được hai tuần, ông chồng thấy sướng quá, bắn liên thanh luôn. Một tháng sau bà vợ có bầu lại nghi oan là vợ “ăn vụng” trong những ngày mình dưỡng thương.

Cũng xin thưa với các anh là: phụ nữ đã phải đảm nhận cái việc mang thai, sinh con vất vả thì các anh gánh đỡ chuyện ngừa thai để đôi bên cùng thoải mái cũng là việc nên làm. Ở ta có tình trạng đa số đàn ông coi việc đó là của đàn bà, họ cứ thản nhiên “thụ hưởng”. Khi bà xã yêu cầu dùng bao cao su, nhiều anh cho rằng: làm vậy chả khác “cách điện”, mất hứng thú. Tử cung của phụ nữ có người không thể chấp nhận cái vòng. Lại có chị uống thuốc ngừa thai là chóng mặt, buồn nôn, nám da, tăng cân… Những trường hợp này thì dùng bao cao su hay thắt ống dẫn tinh là giải pháp hợp lý, lại được bà xã thương yêu nhiều hơn vì thấy chồng biết chia sẻ. Phụ nữ Việt mình dễ cảm động vì những điều như thế thì tại sao một số anh không chịu mà cứ coi đó là việc của… đàn bà, dù tình dục là việc của hai người.Theo BS Lê Thúy TươiPNO

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments