Tư vấn tình cảm: Bố mẹ phản đối kịch liệt vì người yêu ở xa

Cháu chào chuyên gia tư vấn!

Cháu năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm. và bạn cháu cũng vậy. Cháu và bạn trai yêu nhau đã gần 4 năm. Tuy nhiên quê cháu và anh cách nhau rất xa, tuy chưa 1 lần đưa anh ấy về nhà ra mắt với bố mẹ nhưng bố mẹ cháu không thích anh ấy và kiên quyết phản đối chuyện cháu yêu anh ây, một mặt vì quê anh ở xa,  mặt khác vì không thích quê anh ấy.

Lần đầu phản đối là khi cháu còn đang là sinh viên, nên cháu đành dấu chuyện tình cảm với gia đình và vẫn yêu bạn cháu. Bạn cháu cũng biết là nhà phản đối vì quê ở quá xa, nhưng chúng cháu dự định sẽ lập nghiệp ở Hà Nội chứ không về quê ai cả, nếu ở Hà Nội thì sẽ gần nhà cháu hơn. Chúng cháu vẫn giấu gia đình nhưng rồi bố mẹ cháu vẫn biết được, và cấm cháu là nếu yêu anh ấy thì sẽ từ bỏ đứa con như cháu, và đuổi cháu ra khỏi nhà, và thề là có chết cũng không bao giờ đồng ý,  và nhất định sẽ không bao giờ cho phép cháu lấy anh ấy. Bố mẹ cháu mắng chửi cháu rất nhiều, hơn nữa cả đại gia đình cháu cũng không thích cho cháu yêu và lấy anh ấy cũng vì quê anh ấy. Anh ấy cũng thương cháu và động viên là thêm 1 thời gian nữa sẽ về nhà thuyết phục.  4 năm yêu nhau mà chẳng khi nào cháu được hạnh phúc trọn vẹn cả, lúc nào cũng lo lắng vì gia đình mình. Cháu mong các cô, chú cho cháu lời khuyên, cháu nên phải làm gì bây giờ.

Cháu cảm ơn các cô chú ah!

Trả lời:

Chúng tôi thực sự chia sẻ với tình yêu đầy “chông gai” của các bạn. Bị những ” thế lực to lớn” ngăn trở như vậy nhưng các bạn vẫn ở bên nhau, chia sẻ, động viên nhau cùng vượt qua. Hơn nữa với thời gian dài, từ khi còn là sinh viên đến khi các bạn đi làm, trở thành những người độc lập đã chứng tỏ mức độ sâu đậm trong tình yêu của các bạn. Bạn nên thông cảm với bố mẹ, gia đình vì khi ngăn cấm bạn cũng chỉ vì thương con gái, sợ con gái phải khổ vì lấy chồng xa, sợ người ấy của bạn không xây dựng được cuộc sống tốt đẹp cho bạn. Lo lắng của các cụ là rất có lý.

Người yêu bạn cũng rất hiểu điều đó, nên vẫn cùng bên bạn chịu đựng những vấn đề đó. Trong tình cảnh hiện giờ, tình yêu của các bạn luôn là động lực tích cực nhất để các bạn vượt qua mọi trở ngại. Trước mắt, bạn không nên căng thẳng với gia đình về chuyện người yêu nữa mà  bạn hãy cùng người yêu sắp đặt công việc ổn thỏa. Khi có công việc vững vàng ở cùng thành phố với nhau, kinh tế dần ổn định thì các bạn mới nên tìm mọi cách thuyết phục gia đình.

Và khi nhận thấy các bạn thực sự yêu nhau, và cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình, người yêu bạn là người đàn ông đầy trách nhiệm và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho con gái mình thì không có bố mẹ nào lại phản đối các bạn cả. Chúc các bạn thành công.

Chuyên gia tâm lý Ths Mai Hương

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments