Tư vấn: Hay cãi nhau có phải là yêu thực sự?

Chào tất cả mọi người trên tổng đài tư vấn!

Cháu năm nay 22 tuổi,đã đi làm 2 năm rồi, người yêu cháu hơn 7 tuổi, bọn cháu đã yêu nhau hơn 1 năm, tình cảm rất tốt, anh luôn lo lắng và quan tâm cháu. Nhưng thời gian gần đây ( khoảng 5tháng nay) bọn cháu rất hay xảy ra mâu thuẩn, có thể nói vì khắc khẩu, cứ nói chuyện là có thể cãi nhau, nhưng không quá gay gắt. Nguyên nhân là do bất đồng quan điêrm, hầu như chuyện gì cũng không chung quan điểm, mà cả hai lại đều nóng tính nên mọi chuyện không nhẹ nhàng được. Những lúc như vậy cháu cảm thấy anh không thực sự yêu cháu, không nhường nhịn người mình yêu mà rất cố chấp.

Ảnh minh họa

 Vừa rồi cả hai đều đi xem tử vi, mỗi người xem một nơi và bên anh thì nói: 2 đứa khắc khẩu,nếu lấy nhau mà không  nhường nhịn thì sẽ ly hôn.Còn bên cháu thì nói: cẩn thận không hai đời chồng. Mà anh lại hay tin về những điều đó, nhưng anh không muốn chia tay, và cháu cũng vậy, cháu rất yêu anh, cả hai đều xác định cuối năm nay sẽ đi đến hôn nhân, nhưng cháu rất hoang mang, không biết kết hôn rồi có đi đến đâu không,xin tổng đài tư vấn hãy cho cháu lời khuyên tốt nhất.

Cháu cảm ơn rất nhiều!


Trả lời:

Tình yêu của các bạn mới hơn một năm mà theo bạn đã 5 tháng qua hai người luôn xảy ra mâu thuẫn. Bạn có nhận thấy khi mâu thuẫn quan điểm dẫn đến ” cãi nhau”, ” không nhường nhịn nhau” sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bản chất của nhau hơn không. Nhưng nếu như cãi nhau mà không đủ yêu nhau để tìm được tiếng nói chung, để cả hai người mệt mỏi, những người thân cả hai gia đình đều không nhận thấy mức độ tình yêu của các bạn thì cũng sẽ không ủng hộ hôn nhân của các bạn.

Trước khi kết hôn, các bạn cần xác định     tình yêu của các bạn có đủ lớn để thông cảm nhau, bỏ qua cho nhau những vấn đề không đáng để cãi nhau vì cuộc sống chung chắc chắn sẽ nảy sinh vấn đề hơn là trước khi kết hôn. Chúc các bạn thật tỉnh táo để tìm được tiếng nói chung trong tình yêu và cuộc sống.

Chuyên gia tâm lý Ths Mai Hương

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments