Tư vấn: Đau khổ vì trót làm từ thiện bằng “chuyện ấy”

Kính gửi trang tư vấn xinh xinh!

Em là một cô gái năm nay 27 tuổi, người yêu em 25 tuổi. Tụi em yêu nhau được 6 năm, khi hai đứa cùng học một trường cao đẳng. Và khi ra trường anh ấy đi làm xa cũng được 3 năm nay. Khi yêu tụi em cũng đã có quan hệ tình dục với nhau, và anh ấy luôn coi em như là vợ của anh ấy vậy, mọi mối quan tâm của anh ấy đều dành cho em một cách rất chân thành. Và em cũng vậy, em yêu anh ấy, rất yêu. Thời đi học mọi thứ rất khó khăn, nhưng tụi em đều vượt qua .Ngay cả khi anh ấy đi làm xa, lâu lâu anh ấy mới về, em cũng vẫn chờ đợi anh ấy. Tụi em vẫn dành cho nhau tình cảm nồng ấm nhất dù là xa nhau. Dường như vũ trụ này chỉ có 2 tụi em không ai có thể chen vào được.

Anh ấy nói cuộc hôn nhân của tụi em sẽ không có hạnh phúc. Anh ấy cưới em vì tình nghĩa… (Ảnh minh họa)

Nhưng, các anh chị à. Em đã phạm phải một sai lầm rất lớn. Năm vừa rồi, em có biết 1 người. Anh này bị tật ở chân, tính em rất là hay thương người. Anh ấy có tình cảm với em, em thấy anh ấy như vậy nên cũng hay động viên và chia sẻ. Bình thường em rất là cứng rắn nhưng khi gặp những mảnh đời bất hạnh thì em lại dễ mủi lòng. Anh ấy tâm sự rằng, anh ấy chưa biết đụng chạm một người con gái nào, và chắc cả đời này một người như anh ấy cũng không thể toại nguyện được chuyện đó. Anh ấy cầu xin em, lúc đầu em kiên quyết từ chối, nhưng sau thời gian dài, em cũng đồng ý. Thật điên rồ và xấu xa phải không anh chị. Em không hiểu tại sao lúc đó em lại ngu ngốc như vậy, sao em lại có thể xấu xa như vậy, sao em lại phản bội lại người em yêu thương nhất vì lí do ngu ngốc như vậy. Em hối hận lắm, em rất hối hận, em tự xỉ vả bản thân mình. Em cứ nghĩ rằng và anh bạn tật nguyền của em cũng nghĩ rằng, bí mật này có thể giấu được, sẽ không ai biết. Thời gian sau này, em cự tuyệt anh ấy, mặc dù anh ấy van xin em, em chỉ muốn làm bạn với anh ấy thôi, nếu đi uống nước bình thường và nói chuyện qua mạng thì em vẫn nói chuyện với anh ấy, còn chuyện kia thì dứt khoát không.

Nhưng khi người yêu em về anh ấy đã phát hiện ra anh chị à. Anh ấy đã sụp đổ hoàn toàn, anh ấy nói ngày anh biết sự thật là ngày anh ấy đau khổ nhất từ nhỏ đến bậy giờ, một người như em, em là cành vàng của anh, sao em lại như vậy, sao em lại đối xử với anh như vậy. Nghe những lời anh ấy nói em đau đớn lắm, em muốn nhảy xuống sông để đền bù tội lỗi em gây ra. Dù biết mọi chuyện nhưng anh ấy vẫn dẫn em về ra mắt gia đình và tổ chức đám cưới với em, vì tụi em chênh lệch tuổi tác nên từ khi yêu nhau mấy năm tụi em vẫn nói dối gia đình 2 bên là tụi em bằng tuổi. Nhưng tụi em không thể nói dối tuổi tác mãi được nếu muốn làm đám cưới. Nên vừa rồi anh ấy đã dẫn em về quê nhà anh ấy, cho gia đình anh ấy biết mặt và lựa lời nói chuyện tuổi tác để tiến tới đám cưới. Và mọi chuyện cũng xong xuôi, 2 gia đình đã gặp nhau và bàn đến ngày cưới.

Người ta đám cưới sao vui còn tụi em đám cưới sao thấy tâm trạng buồn quá anh/chị à. Anh ấy rất thường hay dằn vặt em. Em biết mình sai, ngàn lần, triệu lần em sai, và em rất day dứt dày vò bản thân. Em không trách anh ấy điều gì cả vì mọi lỗi lầm là do em gây ra. Nhưng những lời anh ấy nói em rất đau lòng. Anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa, anh ấy không còn tin tưởng em. Anh ấy cưới em vì tình nghĩa tụi em gắn bó bao nhiêu năm với nhau. Và vì anh ấy không muốn thấy em sa ngã, không muốn thấy em mất phương hướng rồi bị người khác lợi dụng, không muốn gia đình em xáo trộn vì em cũng lớn tuổi. Anh ấy muốn em đường đường chính chính bước lên xe hoa cho mọi người khỏi dị nghị. Anh ấy nói cuộc hôn nhân của tụi em sẽ không có hạnh phúc. Chắc chắn anh ấy sẽ có vợ 2, anh ấy muốn có một ngưòi vợ chung thủy với anh ấy, chứ không phải là một người lừa dối. Mọi hình tượng anh ấy dành cho em sụp đổ rồi. Đây là điều em đau đớn nhất anh chị à. Dẫu biết rằng lỗi lầm do em gây ra, em cũng không trách được anh ấy, nhưng em yêu anh ấy, em không thể chấp nhận san sẻ anh ấy cho bất kì ai. Thà là bây giờ tụi em đừng tới với nhau, chứ tới với nhau rồi anh ấy dành tình cảm cho một người khác thì em không chịu nổi. Anh ấy nói trước đây em là tất cả, anh coi trọng còn hơn bản thân anh, là cành vàng cành bạc của anh nhưng khi biết chuyện ấy thì em chỉ là chiếc lá rơi xuống đối với anh mà thôi. Em đau khổ quá anh chị à, em yêu anh ấy, nhưng em cũng không thể sống một cuộc hôn nhân như vậy được. Như vậy là địa ngục đối với em, nhưng giờ em phải làm sao, hai bên gia đình đã nói chuyện. Em không muốn làm cho ba má phải khổ vì em. Em không muốn ba má em phải mất mặt với bà con lối xóm. Thời gian này anh ấy chưa quay lại nơi làm việc và ngày nào tụi em cũng gặp nhau. Nhưng dường như nỗi đau đang bóp nghẹt trái tim tụi em anh chị à. Em phải làm sao để tình cảm tụi em có thể như xưa. Em phải làm sao để được anh ấy yêu như xưa. Vết thương cho dù có lành cũng để lại sẹo. Em phải làm sao để xóa được vết sẹo đó đi.

Em đau khổ quá… Em phải làm sao để xóa được vết thương lòng đó?… (Ảnh minh họa)

Trả lời:


**** Tình thương, sự cảm thông của bạn với người có dị tật đặt không đúng chỗ. Thương người có hoàn cảnh khó khăn là giúp người ta có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, có thể giúp đỡ bằng cơm, áo, gạo, tiền, chứ mấy ai làm từ thiện bằng “chuyện đó” như bạn đâu. Tuy nhiên, sự hối hận, tự trách mình của bạn khi sự việc xảy ra cũng chứng tỏ bạn chỉ là người vô tâm chứ không phải là người ham hố hay sống buông thả vì chuyện đó.


Hiện nay bạn đau khổ một thì người chồng trẻ tuổi, sắp cưới của bạn còn đau khổ mười. Tình yêu càng chân thành, niềm tin càng lớn, thì khi bị tổn thương, mất mát, nó càng khiến người ta thất vọng lớn. Nhưng dù sao cũng phải trân trọng cách ứng xử của anh ấy, trong hoàn cảnh như vậy mà vẫn muốn cho bạn không bị dang dở, vẫn được lên xe hoa tử tế. Bạn phải cảm ơn số phận đã cho bạn gặp người đàn ông như vậy.


Đừng đòi hỏi quá nhiều ở anh ấy trong lúc này. Anh ấy chấp nhận cưới bạn một phần vì đã gắn bó khá lâu, một phần cũng nghĩ rằng “mình cũng không hẳn trong sáng như pha lê”.  Bạn đã nhận ra mình sai lầm, thì có thể sửa chữa, khắc phục, bù đắp. Trong khi còn đang giận bạn vì lòng tốt đặt không đúng chỗ, nên anh ấy mới nghĩ quẩn rằng không thể có hạnh phúc, rằng sẽ lấy vợ khác để đỡ thiệt thòi. Nhưng rồi cuộc sống sau hôn nhân ra sao, phụ thuộc khá nhiều vào cách ứng xử của bạn. Không tái phạm, hết lòng vun vén cho cuộc sống gia đình, cố gắng trở thành vợ hiền, dâu thảo, bạn sẽ chinh phục được anh ấy dần dần. Vết thương nào cũng để lại sẹo, nhưng người khéo léo, biết xóa vết sẹo để nó đỡ thô kệch hơn, không kỳ vọng nó phải đẹp như mới.


Còn nếu bạn vẫn không cảm thấy an lòng khi bước lên xe hoa, hãy xin anh ấy cho bạn thời gian để bạn nghĩ lại, để anh ấy nguôi bớt nỗi đau. Người quyết định cuối cùng là bạn mà!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments