Tư vấn: Cứ cãi nhau là chồng xúc phạm nặng lời

Kính gửi trung tâm tư vấn!

Em năm nay 25 tuổi đã có chồng và hai con, cháu gái 3 tuổi và cháu trai 2. Chồng em là nhân viên văn phòng còn em ở nhà trông quán nét và chăm sóc con nhỏ. Vợ chồng em lấy nhau được 4 năm. Chồng em là một người đẹp trai có tài, anh là ngưòi quan tâm vợ và thương con, ngoài việc đi làm khi về nhà anh cũng giúp em chăm con và phụ việc nhà nhưng anh lại là một người rất gia truởng.

Mỗi lần vợ chồng có chuyện gì cãi nhau hay giận nhau anh ấy thường im lặng và hầu như em phải là người làm lành trước, nếu không căng thẳng sẽ kéo dài. Nhưng thời gian gần đây kinh tế vợ chồng gặp khó khăn lại hai con nhỏ, gia đình nhà chồng thì không quan tâm đến cháu mọi việc trong gia điình em đều phải lo hết. Đã vậy nhiều khi em làm việc gì đó làm anh không vừa lòng, là anh lại nói ra những câu làm em bị tổn thương như là ” vô dạng, không suy nghĩ à, đầu đất, như người ở trên trời …” em cảm thấy mình bị tổn thương rất nhiều, và em cũng thấy cuộc sống gia đình mệt mỏi và căng thẳng quá nhiều khi chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc sống này thôi. Nhưng em lại rất yêu chồng. Em phải làm sao đây chuyên gia ơi?

Trả lời:


*** Trong khi nhìn nhận, đánh giá một vấn đề, một con người, chúng ta phải học cách nhìn với đôi mắt tích cực. Sao bạn không cố nhìn vào những điểm tốt của anh ấy, những niềm vui bạn được hưởng, mà chỉ nhìn vào những vết đen, những điều chưa hoàn hảo của chồng? Anh ấy yêu bạn, bạn yêu anh ấy, anh ấy đẹp trai, có tài, thương vợ, quý con, biết giúp vợ việc gia đình, bạn và anh ấy đã có hai đứa con… đó không phải là thứ “tài sản vô giá” mà nhiều người con gái mơ ước hay sao? Không có người nào hoàn hảo, kể cả bạn cũng vậy. Tại sao bạn lại muốn chồng mình còn phải nhỏ nhẹ, dịu dàng, biết nói những lời có cánh ngay cả khi cãi nhau với vợ?

    Trong mọi cuộc cãi cọ giữa vợ và chồng, đều có trách nhiệm của cả hai bên.  Khi anh ấy nóng nẩy, bạn đã biết làm hạ hỏa của chồng chưa? Có thể bạn bận bịu với việc nuôi hai con nhỏ, lại suốt ngày quẩn quanh với quán net, nên môi trường giao tiếp hạn chế, tinh thần căng thẳng, nên cũng trở nên khó tính. Anh ấy không làm lành với bạn trước vì nghĩ mình có nhiều thế mạnh, lại không làm điều gì sai trái quá đáng, nên bạn chỉ “bù lu bù loa” một lúc rồi thôi.

    Tóm lại, cuộc sống của vợ chồng bạn chưa được như bạn mong muốn, nhưng so với thực tế cuộc sống hiện nay thì không đến mức phải vứt bỏ hay giải thoát. Ý nghĩ muốn giải thoát chắc chỉ lóe lên trong lòng bạn những lúc bạn buồn, chứ thực tế bạn đang là người vợ may mắn đấy. Đừng được voi đòi tiên, có khi “bán bò đi tậu ễnh ương” đấy!    


Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh ĐoànMọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn,…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments