Tư vấn: Chồng sắp cưới là người trăng hoa

Thưa chuyên gia tư vấn tâm lý !

Cháu năm nay 22 tuổi, vừa mới đi làm còn anh hơn cháu 8 tuổi và cũng đã có công việc ổn định. Gia đình anh ở cùng nơi với cháu nhưng  anh đi làm cách nhà 30km nên anh ở tập thể, chúng cháu cũng hay thường xuyên gặp nhau. Đến giờ chúng cháu yêu nhau được 6 tháng, thời gian tiến đến tình yêu khá nhanh và chúng cháu cũng khá hợp ý nhau. Khi quen cháu anh có kể về quá khứ của anh. Trước đây anh có yêu một chị tên là T khoảng 5 năm và họ đã có QHTD với nhau nhưng do chị này là người không tốt nên gia đình anh phản đối, hơn nữa anh với chị T rất hay cãi nhau nên sau đó họ chia tay. Sau khi chia tay anh có quen vài người nữa nhưng vì chưa dứt hẳn với chị T và chị T luôn tìm cách phá mối quan hệ mới của anh nên anh chẳng đến được với ai. Cách đây một năm, gia đình anh thấy anh cũng lớn tuổi mà chẳng có được mối quan hệ nào tốt để đi đến hôn nhân nên đành chấp nhận kêu anh đưa chị đó về nhà anh nói chuyện. Nhưng hôm đó anh và chị T cãi nhau và do bực tức chị T đã nhắn tin chửi mẹ anh. Sau chuyện đó gia đình anh nhất quyết phản đối chị T , anh lại quen tiếp với chị M là bạn thân của chị T được mấy tháng rồi chia tay.

Ảnh minh họa

Khi đến với anh và nghe anh kể về quá khứ cháu không khỏi băn khoăn vì các mối quan hệ của anh quá phức tạp nhưng vì là quá khứ với lại anh chủ động nói ra ngay từ đầu mới quen nhau nên cháu không nghĩ đến chuyện đó nữa. Gia đình anh và gia đình cháu có quen biết nhau từ trước nên khi chúng cháu đến với nhau được hai bên gia đình ủng hộ, nhất là mẹ anh rất quý mến cháu. Cháu cũng hay tâm sự chuyện tình cảm giữa cháu và anh với mẹ anh. Cách đây 3 tháng chị T người yêu cũ của anh liên lạc với cháu và kể về qua khứ trước đây anh với chị T như thế nào, rồi chị T nói anh với chị đang đi nhà nghỉ với nhau. Chị T cho cháu địa chỉ nhà nghỉ kêu cháu lên chứng kiến tận mắt. Nhưng do lúc đó đã khuya với lại ở xa, một phần biết chị T là người không đáng tin nên cháu không lên. Cháu liền gọi điện cho anh thì anh không nghe máy.

 Bình thường tối nào chúng cháu cũng nói chuyện điện thoại nhưng do hôm đó anh kêu đi chơi nên cháu không gọi. Sau lần đó chúng cháu cãi nhau nhưng vì yêu anh và không có bằng chứng nên cháu đành cho qua.Từ lúc đó đến giờ lâu lâu chị T vẫn gọi điện thoại thông báo với cháu là anh với chị đi nhà nghỉ, những lần đó cháu gọi anh đều không nghe máy, cháu hỏi thì anh đều có lý do. Cháu cứ nửa tin nửa ngờ, thực sự cảm thấy rất mệt mỏi. Chúng cháu lại cãi nhau vì chị T, có lúc chia tay rồi lại quay lại. Cháu có đem chuyện này tâm sự với mẹ anh, mẹ anh khuyên anh chấm dứt hẳn với chị T đi. Anh hứa sẽ cắt đứt liên lạc với chị T. Chúng cháu bình thường lại với nhau. Ngoài chuyện chị T anh không dứt khoát được thì mọi mặt anh là người khá tốt, cháu và anh thương nhau thật lòng và giờ chúng cháu có ý định kết hôn. Từ ngày anh cắt đứt liên lạc với chị T cháu không bị phá rối nữa, mọi việc tưởng chừng tốt đẹp thì hôm qua chị T lại gọi điện thoại kêu cháu lên chứng kiến anh vơi chị T lại đi nhà nghỉ. Cháu gọi cho anh mấy chục cuộc anh không nghe máy, cháu liền nhờ mẹ anh xem anh đang ở đâu. Lúc đó là khoảng 10h30 cháu không lên được dù cháu rất muốn đi vì cứ nghi ngờ không biết tin ai rất mệt mỏi. Chị T thấy cháu không lên liền gọi điện thoại cho cháu kêu để mấy để cháu nghe anh với chị T nói chuyện, chị T nói chị lén gọi cho cháu không cho anh biết. Qua điện thoại cháu chỉ nghe tiếng chị T còn không nghe rõ có anh ở đó hay không? Sáng nay anh gọi điện thoại cho cháu nói hôm qua đi nhậu với bạn, bạn anh mời cả chị T đi cùng. Nhậu xong đi hát karaoke nhưng do anh say không biết gì, điện thoại thì để ở nhà nên không biết cháu gọi. Mẹ anh có nói chuyện cháu nhờ mẹ anh tối hôm qua cho anh, anh bực mình với cháu nói cháu chưa biết rõ chuyện, mới nghe chị T đã nói với mẹ anh, anh nói cháu không tin anh. Thực sự cháu không muốn nhờ mẹ anh những việc này nhưng hôm qua cháu rất bối rối, chẳng suy nghĩ được gì. Lý do anh đưa ra cháu cũng không tin mấy đến giờ cháu thấy mệt mỏi quá. Nếu thật sự tối qua anh không đi nhà nghỉ với chị T thì cháu cũng thấy buồn lắm, thời gian quen anh chị T liên tục làm phiền cháu làm cháu thấy áp lực và buồn nhiều, cháu đã nhiều lần khuyên nhủ anh tránh xa chị T ra để chị T không có cơ hội quấy phá vậy mà anh cứ như vậy. Cháu cảm thấy anh không suy nghĩ cho cháu, trong khi cháu luôn cố gắng bảo vệ tình yêu này thì anh cứ như tạo cơ hội cho chị T phá, yêu anh hạnh phúc nhiều mà mệt mỏi cũng nhiều. Hiện tại cháu rất buồn và băn khoăn, xin chuyên gia hãy cho cháu lời khuyên, anh có phải là người đáng tin, liệu cháu có nên tiếp tục tình yêu này?

Trả lời:*** Bạn là người đến sau, nhưng lại là người được anh ấy và gia đình thiết tha mong được đón về làm dâu, đó là điều bạn may mắn và hơn hẳn những người con gái khác đã qua tay anh ấy. Bạn đã chấp nhận việc anh ấy có quá khứ với nhiều phụ nữ khác thì phải biết làm ngơ, chỉ nghĩ đến tương lai, chứ cứ tự dằn vặt mình, gây sự với anh ấy hay ghen tuông với những người có ý đồ xấu, phá đám thì người bị khổ trước tiên là bạn.


    Cứ cho rằng anh ấy và chị T thỉnh thoảng còn đi lại lén lút với nhau vì “tình cũ không rủ cũng đến”, thì việc bạn theo dõi cũng chẳng có ích gì. Khi người ta cố tình che đậy thì bạn làm sao khám phá nổi. Chị T chẳng còn gì để mất, lại ghen với hạnh phúc sắp có của bạn, nên tìm cách chọc phá, vậy mà bạn lại dựa vào tin chị ấy cung cấp để ghen tuông với anh ấy. Làm như thế khác nào “dựa vào địch để phá ta”. Lần sau, khi chị T gọi điện, bạn cứ nói cứng rắn rằng việc chị ngủ với ai không quan trọng, nếu anh ấy có đến với chị cũng chỉ coi chị là gái “tình cho không biếu không”, tôi không quan tâm. Khi bạn không thèm ghen, chị T chẳng có lý do gì để cung cấp thông tin cho bạn nữa. Chị T là người con gái không tốt, sao bạn còn mắc bẫy người ta giăng ra?

    Bạn đã yêu và chấp nhận kết hôn với một người đàn ông trăng hoa thì phải học cách sống “phớt đời”, chỉ lo vun vén cho cuộc sống của mình và gia đình. Còn nếu thấy quá khứ của anh ấy quá rắc rối, bản thân anh ấy lại không đủ nghị lực vượt qua quá khứ, làm lại cuộc đời, làm bạn tổn thương, thì tốt nhất chia tay để khỏi phiền phức về sau. Nhưng tôi cũng muốn nói với bạn rằng không ít chàng trai rất tử tế, sống thủy chung, mực thước hồi trai trẻ, nhưng sau lại trở thành người đàn ông bê tha, sống buông thả. Ngược lại, không ít người đàn ông từng có quá khứ “huy hoàng” trong tình trường, vậy mà sau khi lấy vợ lại “thay tâm đổi tính”, trở thành người chồng có trách nhiệm. Trong vấn đề này, phụ thuộc vào người vợ nhiều lắm đấy. Bạn phải làm cho anh ấy hiểu rằng lấy được bạn là một niềm hạnh phúc lớn với anh ấy, chứ không phải cố gắng gò lưng bảo vệ anh ấy như hiện nay.


Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh ĐoànMọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn,…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments