Tư vấn: Anh đã một đời vợ, bố mẹ lại khó tính…

Em năm nay 24 tuổi, em đã có bạn trai , bọn em yêu nhau được 8 tháng rồi ạ. Anh ấy hơn em 12 tuổi, anh ấy đã từng có một đời vợ, nhưng đã li dị ạ. Chúng em yêu nhau và anh ấy có đưa em về ra mắt gia đình, nhưng bố mẹ anh ấy đều rất khó tính, em đã không lấy được lòng của bố mẹ anh ấy sau lần đó, em là người nhút nhát, rụt rè khi tiếp xúc với người khác, không khéo léo, bố mẹ anh ấy bắt cuối năm nay phải lấy vợ để ổn định gia đình, toàn tâm lo cho công việc ở công ty.

Em không lấy được lòng bố mẹ anh ấy, anh ấy buồn, chán,  em không biết phải làm sao, em rất yêu anh ấy  ma không biết phải khắc phục chuyện này như thế nào. Xin chuyên gia cho em một lời khuyên ạ. Em xin chân thành cám ơn ạ!

Ảnh minh họa

*** Làm vợ của một người đàn ông đã từng có một đời vợ không dễ, bởi bạn sẽ luôn bị so sánh với người vợ cũ của anh ấy. Có lẽ trước đây người vợ cũ của anh ấy nhanh nhẹn, tháo vát, khéo léo ứng xử, được lòng bố mẹ chồng, nhưng do hai vợ chồng anh ấy có mâu thuẫn lớn tới mức không hàn gắn được, nên phải chia tay. Bạn trẻ trung, dễ hấp dẫn anh ấy, nhưng một người đàn ông 36 tuổi (hơn bạn 12 tuổi mà), đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần, lại còn biết lo việc công ty mà vẫn phụ thuộc vào cha mẹ già, không tự quyết định được cuộc đời của mình thì bạn cũng phải nhìn nhận anh ta là người như thế nào chứ. Hãy suy nghĩ thật kỹ, nhìn nhận cho khách quan những điểm mạnh, điểm yếu của người bạn yêu và muốn lấy làm chồng rồi mới quyết định nhé. Để hôn nhân suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, tình yêu chỉ góp một phần, chứ không quyết định tất cả đâu.

    Còn nếu bạn và anh ấy vẫn muốn lấy nhau thì phải cùng nhau bàn cách khắc phục. Người ta nói “yêu cây, phải học yêu cả cánh rừng”, nghĩa là bạn muốn lấy anh ấy, muốn làm con dâu trong gia đình ấy, phải học cách hài lòng bố mẹ chồng và cả những thành viên khác nữa. Bạn không được như các cô gái khác, yêu một người đàn ông tự lập, tự quyết, dám yêu, dám chịu trách nhiệm, thì phải cố gắng thôi.

Bạn đã biết nhận ra những điểm yếu của mình khiến gia đình không hài lòng, vậy hãy bắt đầu từ việc thay đổi những điểm yếu ấy.Trẻ người non dạ, nhút nhát, rụt rè trong giao tiếp thì làm sao để mọi người yêu bạn được. Trong công cuộc cải tổ bản thân này, người chồng tương lai sẽ là “quân sư” cho bạn tốt nhất, bởi chính anh ấy biết bố mẹ anh ấy muốn anh ấy có người vợ phải như thế nào. Tình yêu lớn, sự cố gắng lớn, sự góp sức của cả hai sẽ giúp các bạn sớm đạt được mơ ước. Chúc thành công!


Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh ĐoànMọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn,…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments