Tư vấn: Ám ảnh vì bạn gái đã từng quan hệ với người khác

Chào ban tư vấn tình cảm!

Em và bạn ấy yêu nhau năm 2009, lúc ấy bọn em học lớp 12, đến khi tốt nghiệp em lên Sài Gòn nên bọn em đã chia tay. Cho đến năm 2011 tới nay chúng em quen lại và em mới biết trước khi đến với em cô ấy đã từng yêu và quan hệ với người khác( cô ấy đã kể cho em). Em rất yêu cô ấy, cũng không muốn tâm sự cho cô ấy nghe vì em không muốn cô ấy buồn. Dẫu biết rằng đó đã là quá khứ nhưng đôi lúc em chợt nhớ lại rất giận cô ấy, em không biết nỗi ám ảnh đó theo em đến khi nào nữa. Mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên. Em cám ơn!

Ảnh minh họa

Trả lời:

Người ta bảo con gái hay ích kỷ, song trong nhiều chuyện phía con trai còn ” ích kỷ” hơn nữa, nhất là trong những chuyện tình cảm cũ của người yêu, của vợ mình từ trước. Mặc dù biết đối phương rất Tôn trọng nên đã kể lại để mình xác định tư tưởng từ trước. Cô ấy không có lỗi gì trong quá khứ của mình.

Nếu thông cảm và yêu cô ấy thực sự, bạn có thể quên được chuyện trong quá khứ. Nếu bạn thực sự không quên được, và vì không quên được thì chắc chắn còn ám ảnh bạn lâu dài, kể cả khi bạn xây dựng gia đình với cô ấy. Vậy trong khi còn chưa muộn ( hai người vẫn chưa ràng buộc với nhau về mặt pháp lý) bạn hãy xác định lại tình cảm thực sự của cả hai người và nói chuyện thẳng thắn với bạn gái của mình về sự ám ảnh đó của bạn( giống như bạn đó thẳng thắn với bạn). Chúc bạn thành công.

Thạc sĩ tâm lý Mai Hương

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments