“Tự sướng” quá đà, tác hại khó lường

Nếu không “quá liều” hành vi này được coi là có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, tác hại của nó là gì đối với các quý ông?  Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm là điều tự nhiên, thậm chí có thể được hiểu như là một thói quen “lành mạnh” trong cuộc sống. Nhưng nếu quá nhiều, tác hại của nó không ít.  Vậy bao nhiêu lần thủ dâm là quá nhiều? Nếu bạn là người thường xuyên “tự phục vụ” nhiều lần trong ngày, hãy xem xét tiết lộ của tác giả cuốn sách “Tình dục, thực tế và giả thuyết”, ông Ahmad Fauzi.

Ahmad Fauzi tiết lộ, thủ dâm quá nhiều có thể có tác động tiêu cực đến sự mất cân bằng tâm lý và thể chất.

Một số chuyên gia khuyên nam giới nên duy trì tần số xuất tinh một vài lần mỗi tuần. Những người đang sinh hoạt tình dục hay thủ dâm đều đặn khiến xuất tinh nhiều lần trong ngày có thể không tin lời khuyên trên. Tuy nhiên, tổng hợp các nghiên cứu cho thấy không nên xuất tinh quá nhiều.

Theo các chuyên gia tình dục của trang Askmen.com, thủ dâm quá mức có thể kích thích chức năng thần kinh giao cảm, kích hoạt việc sản xuất hormone tình dục nhiều hơn và chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, acetylcholine và serotonin, gây ra những thay đổi về hóa học trong cơ thể.

Tác dụng phụ của hóa học thay đổi trong cơ thể được biểu hiện như mệt mỏi, rụng tóc, mất trí nhớ, mờ mắt và đau ở tinh hoàn.

Thủ dâm quá nhiều ức chế hệ thần kinh và chức năng gan, sẽ dẫn đến sự cạn kiệt về khả năng tình dục (đặc biệt là ở những nam giới trẻ). Điều này bao gồm sự xuất hiện rối loạn chức năng cương cứng hoặc bất lực ở nam giới trước khi họ trưởng thành.

Rò rỉ tinh dịch, tinh trùng chảy ra từ dương vật mà không cương cứng, là rối loạn phổ biến khác liên quan đến thủ dâm quá mức. Đây là một dấu hiệu cho thấy dây thần kinh kiểm soát van xuất tinh suy yếu vì quá thường xuyên được sử dụng.

Điều cực đoan khác là mong muốn thái quá về việc thủ dâm có thể làm mối quan hệ của bạn với công việc và gia đình trở nên khó khăn, giống như việc bạn nghiện rượu hay cờ bạc, bạn sẽ mải bận bịu với chính mình và bỏ bê công việc đang diễn ra xung quanh…

Nếu bản thân bạn không thể giải quyết được vấn đề này, hãy xin lời khuyên của các chuyên gia tình dục.Đừng e ngại, các chuyên đều đã quen với vấn đề này. Bạn không phải là người đầu tiên, cũng không phải là cuối cùng. Theo Bee.net.vn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments