Tự nhiên nhớ chồng bạn

Nhớ anh, nhớ da diết và điên cuồng, dường như mình đã phạm phải sai lầm quá lớn.

Chồng bạn, cái người mà lẽ ra cả đời này dù có thích tới mấy cũng không được màng tới. Nhưng có ai ngờ, một ngày nào đó, tự nhiên mình lại thích chồng của bạn mà là cô bạn thân nhất của mình từ trước tới giờ. Tránh làm sao được vì mình đã từng được yêu thương nhưng rồi lại thất bại. Mình bị bỏ rơi, bị cô độc rồi sống bao năm không tình yêu. Những cử chỉ thân thương của anh dành cho vợ và những câu hỏi quan tâm, sự nhẹ nhàng của anh dành cho mình đã khiến trái tim mình rung động.

Ban đầu chỉ là cảm xúc tự nhiên, thấy nhớ người yêu cũ. Vì xem ra, những gì anh làm quá giống với lúc mình được người yêu quan tâm. Có lẽ, anh chẳng màng tới mình, nhưng mình bắt đầu thấy run run trong tim.

Suy nghĩ đã mất 2 ngày, mình hứa sẽ không tới nhà bạn để tránh gặp chồng bạn. Nếu muốn gặp bạn, mình nên hẹn ở nơi nào đó. Thế nhưng, rồi con tim không điều khiển được, khi được bạn gọi tới nhà ăn cơm, mình lại quên hết lời hứa, chọn bộ quần áo đẹp và trang điểm nhẹ để xuất hiện trước mặt anh. Sự thay đổi của mình cũng khiến hai vợ chồng bạn ngạc nhiên nhưng không ai nghi ngờ gì cả. Còn mình, dường như đã thẹn đi nhiều.

Mình không dám nhìn thẳng vào mắt anh, cũng không dám cười đùa quá vô tư như trước nữa, mình đã giữ ý hơn. Cuộc sống của mình bắt đầu có niềm vui, hi vọng và sự lãng mạn, dù mình biết, tình cảm này chỉ có mình chôn chặt trong lòng.

Tự nhiên nhớ chồng bạn - 1
Trong đời, ai cũng có những phút xao lòng. Mình cũng đã rung động và đã nhận ra, mình đã sai. (ảnh minh họa)

Những lần mình đến nhà bạn thường xuyên hơn và khi bạn không có nhà, mình còn chủ động tới nấu cơm chăm chồng và con bạn, theo lời bạn nhờ vả. Tất nhiên, sự tự nhiên của mình đã khiến bạn bắt đầu nghi ngờ hoặc lo lắng. Bạn đã không còn nhờ vả mình những lần sau nữa.

Có lần, bạn đi công tác về đột xuất, thấy mình trong nhà đang nấu nướng. Thật ra, mình không được bạn nhờ mà chồng bạn nhờ mình thôi. Nhưng hôm ấy, mình thật sự xinh đẹp, khác ngày thường, bạn buồn lòng lắm. Bạn đã nhận ra điều gì đó, mình bất an.

Những ngày sau đó, mình không trở lại. Cả hai cũng không nói với nhau lời nào. Nhưng mình nhớ anh da diết, mình cũng không còn tâm trạng mà nghĩ tới chuyện bạn đang giận, đang nghi ngờ hay gì gì đi chăng nữa. Mình đã chủ động nhắn tin rủ anh đi cà phê.

Và lần đầu tiên đối diện anh, mình đã khóc, nói rõ ngọn ngành, nói rõ với anh những chất chứa trong lòng mình. Mình cũng không hiểu vì sao mình lại yêu anh nhiều thế, có phải anh giống người yêu cũ của mình? Còn anh đang thẫn thờ, bất ngờ vì không thể tin được rằng, mình lại yêu anh.

Anh lau nước mắt cho mình giống như một người anh trai, chỉ thế thôi. Anh động viên mình vững vàng hơn nữa, cố gắng tìm một tình yêu đích thực. Còn anh, anh đã là chồng của bạn thân mình. Mình hiểu và không còn day dứt gì nữa khi đã nói hết được cõi lòng.

Mình vẫn gặp gỡ bạn, vẫn qua lại nhưng tình cảm không được như ngày nào. Một phần vì bạn đang lo sợ mình, một phần vì mình không đủ can đảm để gần gũi bạn vì sợ phải gặp anh, không thể nào quên được. Mình đang cố gắng để không trở thành một kẻ bội bạc, cố gắng tìm tình yêu mới, cố gắng sống thật tốt, và hạnh phúc bên tình yêu mình sẽ tìm thấy trong tương lai. Trong đời, ai cũng có những phút xao lòng. Mình cũng đã rung động và đã nhận ra, mình đã sai.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments