Trở thành người bạn đời tốt hơn

Ngoài ra, những điều dưới đây cũng có thể rất hữu ích khi bạn muốn trở thành người bạn đời tốt hơn, để tổ ấm của mình mãi hạnh phúc.

    

Đừng bao giờ coi nhẹ mình

Mỗi khi coi rẻ mình, chính bạn đang nói rằng, bản thân không còn có ích gì cho người ấy nữa. Nếu bạn không tin mình đã đối xử tốt với họ, thì chính bạn sẽ xử sự như thế. Đừng ngồi tự trách mình về những lỗi lầm đã qua. Điều đó sẽ ngăn cản bạn thử nghiệm những điều mới và thành công vào ngày mai.

Luôn trung thực

Không có một mối quan hệ nào vững bền nếu dựa vào sự dối trá. Kể cả khi đối tác không tìm ra sự thật thì việc bạn biết mình không trung thực sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc về bản thân và về người kia. Nếu cứ giấu diếm kiểu ấy, mối quan hệ sẽ không bao giờ đạt được đỉnh cao.

Đừng làm những điều chỉ để người ấy hạnh phúc

Đã có bao nhiêu lần bạn làm gì đó cho người ấy mà bạn thực sự không muốn chỉ để họ vui? Việc đó khiến bạn cảm thấy thế nào? Mỗi khi lâm vào cảnh này, một chút tình yêu bạn dành cho anh/cô ấy sẽ mất đi. Tốt hơn là giải thích với người ấy nếu bạn không cảm thấy thoải mái và cùng nhau tìm ra giải pháp thay thế.

Đừng bắt buộc bạn đời làm điều họ không muốn.

Điều này ngược lại với điều trên và bạn cũng có thể tự hiểu được. Nếu bạn biết anh ấy thực sự không thích làm gì, và việc đó chỉ phục vụ cho riêng bạn, tại sao lại ích kỷ bắt họ phải thực hiện?

Đừng làm giảm giá trị của bạn đời 

Ai cũng mắc lỗi trong cuộc đời và mỗi người làm việc với nhịp độ riêng. Nếu bạn chỉ dành thời gian trách anh ấy hoặc làm họ chán nản về những điều sai trái họ mắc phải, thì làm sao bạn có thể hy vọng họ làm những điều đúng đắn?

Đừng bao giờ từ bỏ những việc bạn đã hứa làm

Tin cậy là một phần quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào và nó cần được phát triển. Nếu bạn nói định làm gì và thôi không thực hiện nữa, làm sao người ấy có thể tiếp tục tin cậy bạn?

Luôn có mặt khi “người kia” cần

Không gì quan trọng hơn trong đời bằng chồng của bạn. Bạn bè đến rồi đi, cả con cái cũng thế, nhưng người ấy ở bên bạn suốt đời. Nếu anh ấy hay cô ấy gặp khó khăn và cần bạn, hãy luôn ở bên họ.

Chuyện trò

Mọi việc trong mối quan hệ của hai người luôn thay đổi. Nếu bạn không nói chuyện thường xuyên với bạn đời của mình, có thể một sớm bạn tỉnh giấc và chợt thấy khoảng cách giữa hai người đã trở nên quá xa.

Đừng làm những hành động nguy hại đến mối quan hệ

Điều này thực sự dễ hiểu. Không có gì phá huỷ một mối quan hệ nhanh hơn là sự thiếu chung thủy hoặc những hành động sai trái.

Cởi mở và tiếp thu những mong muốn của bạn đời

Phải có hai người mới làm nên mối quan hệ. Nếu không cởi mở với những ý tưởng và mong ước của người ấy, thì bạn sẽ không thể có một mối quan hệ tốt. Hãy luôn sẵn lòng đón nhận những gì anh ấy nói. Luôn rộng mở trước những ý tưởng và thể nghiệm mới.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments