Trị vợ ngoại tình

Ngoại tình là việc tồn tại từ hàng nghìn đời nay nhưng có lẽ chưa nhà khoa học nào đưa ra được một định nghĩa chính xác có tính bao quát. Vì thế, người ta vẫn chấp nhận một khái niệm ngắn gọn: Ngoại tình là mối quan hệ ngoài vợ chồng.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình thì nhiều vô kể, xuất phát từ phía chủ quan nhưng có khi do chịu tác động lớn từ yếu tố bên ngoài. Và động cơ ngoại tình giữa nam và nữ không hoàn toàn giống nhau. Nếu đa số đàn ông tìm đến một mối tình khác ngoài vợ chủ yếu để thoả mãn nhu cầu tình dục thì ở phụ nữ, họ chỉ “ăn phở” khi thấy đói tình cảm. Chính vì điều này nên một khi chị em đã phải lòng ai đó rồi thì khó lòng mà dứt ra được.

Nhưng trên cương vị là một người chồng danh chính ngôn thuận, được pháp luật và họ hàng nội ngoại hai bên thừa nhận, chẳng nhẽ lại dễ dàng buông tay? Việc “say nắng, cảm gió” cũng rất đỗi bình thường. Vì vậy, nếu còn yêu thương cô ấy thật nhiều, hãy cố gắng để sau này không hối tiếc.

Sau khi phát hiện ra vợ mình của quan hệ bất chính bên ngoài, có thể cơn giận trong bạn đang sôi sùng sục nhưng hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc. Người xưa đã nói “giận quá mất khôn”, những hành động bộc phát trong lúc nóng giận như thượng cẳng chân, hạ cẳng tay chỉ làm cho tình hình đen tối hơn và hình ảnh tốt đẹp của bạn xưa nay cũng bị xoá bỏ. Bạn và người tình của nàng lúc nàng đang đứng trên hai chiến tuyến. Để nắm chắc phần thắng trong tay, cần lên kế hoạch và từng bước thực hiện.

1. Tìm hiểu thế địch

Chưa cần biết hết thông tin lý lịch trích ngang, trích chéo của phía địch nhưng có một điều chắc chắn rằng đó phải là người đặc biệt thì mới khiến vợ bạn siêu lòng. Vì vậy, lưu ý đầu tiên là đừng chủ quan, khinh địch.

Hãy kiếm cớ nói chuyện với vợ nhiều hơn, sử dụng cách nói ngọt ngào để “moi” tin, tìm hiểu xem vợ bạn say đắm điều gì ở tình địch. Thật khó để làm được điều này vì lòng tự trọng của bạn đang bị động chạm nhưng có nên thiêu rụi hạnh phúc gia đình bằng những câu chửi bới, xúc xiểm.

2. Cân bằng thế ta và địch

Sau khi biết được những lợi thế của địch, bạn cần lên kế hoạch để lấp đầy những thiếu sót trong bạn. Nguyên nhân khiến vợ bạn ngoại tình là do nàng cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ với bạn. Đã đến lúc làm mới chuyện vợ chồng. Hãy tổ chức một chuyến đi chơi xa chỉ có hai người. Ở đó, hãy thể hiện tình yêu ngọt ngào với nàng và chứng minh cho nàng thấy bạn không hề thua kém người kia. Chỉ khi thế ta và địch được cân bằng mới mở ra thời điểm chín muồi cho hành động quyết định.

3. Phất cờ nổi dậy

Nếu như sau tất cả những nỗ lực trên, tình cảm của vợ vẫn không hề suy chuyển, nàng vẫn lén lút qua lại với người kia. Đây mới là thời điểm để bạn đưa ra hành động cứng rắn. Hãy nói cho cô ấy biết rằng mọi chuyện đã vượt quá khả năng chịu đựng của bạn và một trong hai người sẽ phải ra đi. Sau đó cần dành một khoảng thời gian cho cô ấy cân nhắc. Từ đầu đến cuối cuộc nói chuyện, tuyệt nhiên không được dùng lời lẽ thô bỉ, thiếu văn hoá.

Kết quả của quá trình này có thể theo hai hướng. Một là, nàng giũ áo ra đi với người tình. Đây là trường hợp xấu nhất mà chẳng ai mong muốn nhưng vẫn phải chấp nhận. Đừng làm gì thêm nữa, hãy dành thời gian để xoa dịu nỗi đau cho chính mình. Hai là, nàng ở lại bên bạn. Tình yêu trụ lại sau sóng gió là tình yêu đích thực và chân thành. Vì vậy, bạn nên mở rộng vòng tay để tha thứ lỗi lầm cho nàng và bắt đầu cuộc sống mới bằng việc học cách đáp ứng nhu cầu cảm xúc cho nhau.

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments