Tránh chữ "x" thứ ba đến sớm?

Tuy nhiên, nếu bạn vướng vào việc phải quyết định “nên hay không nên làm chuyện ấy”, nhiều rắc rối lắm đấy. Bạn sẽ có cảm giác giằng xé giữa một là người mà bạn yêu, hai là hậu quả sau khi làm chuyện ấy. Thậm chí bạn có thể bị ép buộc nữa. Tất cả mọi người đều làm chuyện ấy, tại sao bạn lại không? Đó là một quyết định mà bạn không thể suy nghĩ một cách hời hợt được.

Bạn phải làm gì đây?

Đơn giản thôi: nếu chưa sẵn sàng, đừng nên để chuyện ấy xảy ra. Hoạt động tình dục là một biểu hiện thăng hoa của tình yêu nhưng nó không phải là điều mà bạn có thể ép buộc hoặc quá vội vã.

Nếu thấy lưỡng lự, băn khoăn hay lo ngại có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng đâu. Nhiều bạn trẻ sau chuyện đó tự nhìn lại và ân hận vì đã để chữ “x” thứ ba đến quá sớm. Tuy nhiên, cũng không ít teen nuối tiếc vì phải chờ đợi cho đến khi biết rằng mình đã sẵn sàng.

Chuyện đó không hề tốt cho mình, làm thế nào để vượt qua?

Bạn biết không, trong suốt quá trình dậy thì, nhiều teen đã nói rằng họ cảm giác như phải đối phó với “hoocmon kích thích” trong người. Đây là cảm giác bình thường thôi. Cơ thể của bạn bắt đầu có vài thay đổi, nó bao gồm cả sự tăng trưởng hoocmon nữa. Giống như thể là lượng hoocmon này chiếm giữ toàn bộ người bạn vậy; tuy nhiên, đầu óc thì luôn khoẻ mạnh hơn những thay đổi sinh lý đó rồi.

Ngay khi bạn biết đây là lựa chọn thuộc về lí trí cá nhân mỗi người, bạn nên cố vượt qua những giằng co này trong tương lai gần (bạn sẽ không phải luôn đấu tranh với những “hoocmon kích thích” này đâu). Làm theo những mách bảo sau có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt để trì hoãn chữ “x” thứ ba lại.

Bày tỏ những cảm xúc của mình với người mà bạn đang hẹn hò. Không nhất thiết phải làm điều này ngay lần đầu tiên (trừ khi người đó đề nghị chuyện ấy); tuy nhiên bạn cần phải nói lên ý kiến của mình sớm về mối quan hệ này. Cách này giúp bạn giảm được nguy cơ trong những tình huống bạn bị ép buộc phải have sex để rồi bị mất tất cả.

Viết ra những lí do quan trọng nhất mà bạn cần phải chờ đợi và luôn ghi nhớ chúng trong đầu. Khi bị các hoocmon “kích thích”, hãy tự nhủ, “tất nhiên rồi, mình muốn làm chuyện ấy, nhưng tốt hơn là cần phải đợi bởi vì…”.

Tránh những tình huống khó xử như ở nhà một mình với người ấy. Nên rủ thêm vài người bạn nữa hoặc là hẹn hò ở những nơi công cộng.

Những người bạn thân thiết luôn đứng sau bạn, hiểu được những quyết định của bạn quan trọng như thế nào đối với bản thân. Nếu thấy ý chí đang bị lung lay thì hãy nói chuyện với bạn bè sớm đi nhé. Họ sẽ tiếp sức cho bạn đấy.

Luôn nhớ rằng bạn đã có một quyết định hết sức hệ trọng. Đừng để bất cứ ai tác động ngược vào nó nhé. Hãy tự tin với chính kiến của mình.

Bạn không trơ trọi đâu

Thật sự mà nói, tránh làm chuyện ấy là cách tốt nhất để giữ sức khoẻ đấy. “xxx” có thể dẫn đến có thai và những bệnh lây qua đường tình dục. Đối với nhiều người, đây không chỉ là quyết định an toàn cho sức khoẻ mà còn là vấn đề đạo đức.

Chỉ khoảng 50% teen là chưa có chữ “x” thứ ba. Điều này cho thấy không phải “ai cũng đã làm “chuyện ấy” là đúng hoàn toàn. Nhớ rằng, hãy “đồng hành” với cảm xúc của mình. Nếu bạn cảm thấy không đúng là không đúng. Và thấy không thoải mái thì đừng làm. Đơn giản chỉ vậy!

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi ý định?

Bạn có thể thay đổi ý định đó khi quan hệ giữa hai người đã thực sự chín mùi đến mức cảm thấy thoải mái với quyết định làm chuyện ấy. Nếu đây là quyết định đúng đắn đối với bạn thì hãy chú ý tới những phương pháp phòng ngừa.

Hãy suy nghĩ thật chín chắn trước khi quyết định bất cứ chuyện gì về sex nhé, kẻo bạn cảm thấy hối tiếc và hoang mang đấy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments