Trăng mật mà không… ngọt!

Thế nhưng, cũng không hiếm những cặp vợ chồng mới cưới tỏ ra thất vọng vì mọi việc diễn ra không như mình mơ tưởng. Có những cô vợ trẻ không tìm được cảm giác thú vị gì trong những lần đầu ân ái cùng chồng hay người chồng bị ấm ức vì chưa thỏa mãn, đôi khi còn thấy mình thất bại… Điều này có thể ảnh hưởng về lâu về dài đến tâm lý trong đời sống vợ chồng sau này.

Chưa được chuẩn bị

Nếu như tình yêu đến với hai người trưởng thành một cách tự nhiên, bản năng vì sự hấp dẫn, ngưỡng mộ lẫn nhau thì tình dục còn phải cần đến kỹ năng. Trong khi các bạn trẻ ở xứ ta bước vào dời sống hôn nhân mà không được hướng dẫn, được trang bị kiến thức đầy đủ. Nếu họ có học cũng là học một cách… lén lút, qua sách báo, mạng internet, qua kinh nghiệm của bạn bè mà thôi.

Tâm lý rụt rè

Không ít những người chồng trẻ quá bối rối hoặc quá “khớp” khi nhìn thấy vợ trong cảnh thân mật nên họ chẳng “làm ăn” được gì trong những ngày đầu. Một người vợ kể rằng, khi mới về nhà chồng, chị thường rất mắc cỡ mỗi khi khỏa thân trước mặt chồng, trong khi người chồng lại thích được ngắm vợ…Vì thế vợ chồng luôn trong tình trạng… “dằng co” trốn tìm. Cho đến một hôm người chồng hiểu ra và bảo “bây giờ em đã là một phụ nữ có chồng, em được quyền “thưởng thức” những gì chồng em mang lại, không có gì phải xấu hổ, em nhé!”. Và từ đó người vợ mới hết… trốn chồng và cuộc sống của họ thật hạnh phúc.

Hãy xem đó là thời gian… thực tập

Cũng đừng quá kỳ vọng vào sự “kỳ diệu” của đêm tân hôn hay sự “tuyệt vời” của tuần trăng mật vì với nhiều đôi vợ chồng đó chỉ là thời gian thực tập, còn nhiều vụng về, bối rối, chưa hiểu nhau nên cũng lắm chuyện trục trặc. Dù đã có sự hòa hợp về tâm hồn nhưng sự hòa hợp hai thể xác cũng không hề dễ dàng, cũng cần phải có thời gian để… làm quen. Có cặp vợ chồng sau khi có con đầu lòng rồi họ mới tìm thấy “tột đỉnh” trong chuyện ân ái, được như thế cũng không hề là muộn. Vì hạnh phúc vợ chồng là về lâu về dài, nhiều đôi vợ chồng càng sống càng mê nhau…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments