Trả thù chồng bằng… ‘tình một đêm’ với trai lạ

Lý do chẳng phải anh là trai Hà Nội, có nhà cửa đoàng hoàng như mẹ anh vẫn nghĩ, cũng chẳng phải anh quá đẹp trai, hay tài giỏi gì, vì có những người tài giỏi hơn anh, giàu có hơn anh, đẹp trai hơn anh gấp vạn lần… Nhưng tôi vẫn chọn anh. Bởi,  tôi tin tưởng ở một gia đình gia giáo, có bố mẹ làm công chức nhà nước như anh sẽ không xem thường một đứa con gái nhà quê như tôi.

Nhưng tôi đã lầm, bước chân về làm dâu nhà anh, tôi bị đối xử không khác gì con ở. Sáng dậy từ 5 giờ sáng, đi chợ, chuẩn bị nấu ăn sáng cho cả nhà, rồi về đi làm, đến chiều về lại đi chợ, nấu cơm,… Phận làm dâu, tôi chưa một lời oán trách, bởi trước khi đi làm dâu, mẹ tôi đã dặn dò “làm dâu nặng nghe, nhẹ phát”. Tôi giỏi chịu đựng, nên tôi có thể chịu đựng được tất cả sự vất vả, khó khăn, nhưng tôi lại không thể chịu nổi sự coi khinh của mọi người trong gia đình anh dành cho tôi.

Với mẹ anh, em gái anh, trong mắt họ tôi luôn chỉ là một “Con nhà quê ngu dốt, lấy con/ anh tao cốt chỉ để có cái nhà, có hộ khẩu để làm người Thủ đô,…”. Chửi chán tôi, họ mang cả bố mẹ, dòng họ nhà tôi ra chửi rủa, có lần đi chợ, tôi không mua được miếng thịt ngon theo ý bà do vội về nấu ăn sáng và đi làm bà đã hẵng giọng chửi tôi rằng: “Đồ nhà quê, cả họ nhà mày ngu nên mới đẻ ra mày ngu, mua miếng thịt như thế này mà mày cũng mua về, mày không có mắt à…”. Đáng tiếc, những chuyện này không phải một lần mà nó đã diễn ra nhiều lần và lặp đi lặp lại 5 năm nay.

Ảnh minh họa


Đau đớn lắm, tủi cực lắm, tôi cứ nghĩ rằng chồng mình có thể giúp hay chí ít thì cũng có thể san sẻ được những tủi cực mà người thân anh đang mang đến cho tôi, nhưng không phải thế. Nghe xong những tâm sự của tôi, anh không nói một lời nào an ủi, động viên, đã thế còn thách thức, “nếu không ở được thì cô đi ra ngoài ở trọ, tôi không cấm”.

Bất ngờ lắm với câu nói của anh, tôi đã mất cả tuần suy nghĩ không làm được việc gì. Vì tôi không hiểu vì sao chồng mình lại nói thế, nhưng rồi một cú điện thoại gọi đến cho tôi đã làm tôi hiểu ra tất cả, hóa ra cả năm nay anh đã có quan hệ tình ái với một đồng nghiệp (cấp dưới) kém mình gần chục tuổi. Tôi không biết lý do gì mà cô ta lại có số điện thoại của tôi, chỉ biết rằng khi tôi vừa nhấc máy lên nghe thì đã bị cô ta chửi rủa rằng: “Đồ nhà quê, …” và tự nhận là người yêu của chồng mình.

Quá đau đớn, tôi hẹn gặp chồng để ăn cơm và nói chuyện vào giờ nghỉ trưa, anh không bất ngờ khi tôi biết chuyện anh quan hệ bất chính với người con gái khác, cũng không tỏ ra ăn năn, hối hận hay mắc lỗi với tôi và con. Thậm chí, anh còn một lần nữa thách thức, “Tôi là vậy đấy, nếu không ở được thì cô có thể mang con ra ngoài thuê nhà ở…”. Mấy năm nay tôi chịu đựng sống như vậy là vì nghĩ rằng anh vẫn cần và yêu thương tôi, nhưng bây giờ thì tôi đã hiểu ra tất cả, tôi chỉ là một người thừa, vô nghĩa trong gia đình nhà anh, và chẳng có gì níu kéo tôi tiếp tục ở lại…

Tôi quyết định ôm con ra ngoài thuê trọ. Nơi hai mẹ con ở là một căn nhà tập thể nhỏ khoảng 20 m2, đồ đạc cũng sơ sài, nhưng tôi còn thấy thỏai mái gấp vạn lần sống ở căn nhà tiện nghi của gia đình anh. Từ khi tôi ôm con bỏ đi, anh, và gia đình anh không một lời hỏi han xem hai mẹ con ăn ở ra sao, dù trước khi đi tôi đã trình bày rõ lý do ra đi để lại địa chỉ, dĩ nhiên là những người còn lại trong gia đình anh rất vui vì sự ra đi của tôi. Tuy vậy, tôi vẫn hy vọng một ngày anh sẽ tỉnh ngộ và đến đón 2 mẹ con tôi để gia đình đoàn tụ, cho con tôi có cha. Vì thế, trong thâm tâm mình tôi chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ ngoại tình, phản bội chồng. Nhưng rồi, sự thật là tôi đã ngoại tình, không phải vì tôi đã hết yêu chồng, cũng không phải vì tôi yêu người đàn ông lạ chỉ gặp một lần trong đời ấy, mà tôi ngoại tình để trả thù chồng mình.


Ảnh minh họa

Người tôi ngoại tình là người chưa bao giờ tôi gặp mặt, chúng tôi chỉ tình cờ gặp nhau vì xe anh đã va vào xe tôi. Thấy tôi ngã ra, anh mở cửa xe chạy xuống đỡ tôi dậy và lo lắng hỏi : “Em có sao không?”, tôi chưa kịp trả lời thì anh lại nhanh nhảu: “Rất may người không sao, nhưng xe thì phải sửa…”. Đúng thế, vì chiếc xe gas của tôi đã vỡ gương và yếm, lại không thể đề được sau khi ngã…

Rồi anh nhanh chóng dắt xe của tôi lên vỉa hè, bảo tôi đứng đợi, còn mình lái ô tô đi gửi và quay lại sửa xe cho tôi. Sửa xe xong cũng tầm 10h sáng, anh mời tôi vào uống cà phê, tôi không từ chối, vì đằng nào cũng đã xin phép nghỉ làm buổi sáng, nên đầu giờ chiều tôi mới đến cơ quan.

Ngồi uống cà phê, người đàn ông ấy cứ nhìn tôi với ánh mắt rất lạ làm tôi bối rối. Rồi anh ta đề nghị, “Vào nhà nghỉ với anh nhé”. Đề nghị này của anh thực sự làm tôi cảm thấy bất ngờ và choáng váng, hình ảnh của người chồng bội bạc và những lời lẽ cay độc của gia đình nhà chồng thoáng xuất hiện trong ý nghĩ làm mắt tôi cay cay…

“Vâng”, tôi trả lời đề nghị của người đàn ông lần đầu tiên gặp và theo chân anh vào nhà nghỉ. Đó là lần đầu tiên tôi làm chuyện ấy với một người đàn ông không phải chồng mình, không có cảm giác ghê tởm, cũng chẳng thích thú, có lẽ trái tim tôi đã chai sạn,…

Có điều, với người đàn ông lạ ấy, tôi không phải “chiều” anh ta mà ngược lại. Xong chuyện, anh ta lại chủ động “lau dọn” và chúng tôi chia tay nhau mà cả 2 không hay biết gì về nhau ngoài cái tên, vì chúng tôi cũng không có ý định gặp nhau lần thứ 2. Tôi cũng chẳng day dứt, lo lắng, hay buồn phiền sau buổi sáng hôm đó, nhưng tôi vẫn muốn tâm sự với ai đó tất cả mọi chuyện dẫn đến việc tôi ngoại tình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments