Tôi qua đời chồng, anh chưa lấy vợ

Tôi là người phụ nữ đã lập gia đình và có một cô con gái 4 tuổi. Dù tôi lớn hơn chồng hai tuổi nhưng vì tôi nhỏ con nên chúng tôi vẫn được mọi người đánh giá là xứng đôi vừa lứa.

Vợ chồng tôi sống với nhau không hạnh phúc lắm! Tôi không được cưới xin đàng hoàng như biết bao người phụ nữ khác nên tôi chẳng phải về nhà chồng làm dâu mà anh quyết định theo tôi về quê vợ lập nghiệp.

Bắt đầu từ hai bàn tay trắng nên việc lập nghiệp của chúng tôi rất khó khăn. Đã nhiều lần do cuộc sống vất vả, anh chán nản bỏ đi, mỗi lần anh đi như thế khoảng 2-3 tháng mới về.

Vì tôi ở chung với mẹ đẻ nên anh bỏ mặc tôi cho bà ngoại trong mỗi lần anh đi làm xa. Thế rồi mới đây, anh trở về quê hứa với tôi sẽ không đi nữa. Anh thề thốt đủ điều nhưng cuộc sống, công việc ở quê tôi anh không thể thích nghi nên lại tiếp tục bỏ đi… và lần bỏ đi này của anh cũng là lần thứ năm.

Sau những lần thất hứa, tôi quyết định không tha thứ cho anh nữa. Anh lại về bảo tôi viết đơn ly hôn cho anh ký. Và cuối cùng, chúng tôi đã phải chia tay nhau trong nước mắt nhưng anh nói rằng, sau ly hôn, tôi phải cho anh một cơ hội để làm lại từ đầu. Khi nào trở về, “Anh sẽ cưới em và bắt đầu cuộc sống mới”.

Sau khi chia tay nhau, anh không thay đổi cách sống của mình. Cứ mỗi lúc chán nản, anh lại bỏ nhà ra đi, không nói với tôi bất cứ lời nào.

Và cuộc sống như một trò đùa. Trong một lần chán nản, tôi vô tình gặp lại người bạn cũ của mình. Anh là con của chủ nhà trước đây tôi đã từng ở trọ đi học phổ thông. Anh hơn tôi 10 tuổi, đã 12 năm nay tôi không ghé thăm ba mẹ anh. Có một lần trước, tôi có trò chuyện với hai bác thì mới biết anh chưa lập gia đình.

Anh nói rằng anh rất thương tôi, còn tôi thì rất ngưỡng mộ anh vì anh sống rất trầm lặng, đàng hoàng, bề ngoài nhìn rất phong độ. Sau khi hỏi han về hoàn cảnh của nhau, tôi cũng tâm sự chuyện gia đình của mình cho anh nghe… Và tôi đã rất bàng hoàng khi anh nói anh yêu tôi và trách sao tôi đã không gặp lại anh trước khi lấy chồng.

Những lời anh nói khiến tôi bị tổn thương ghê gớm. Khi tôi đang buồn bã trong chuyện tình cảm thì anh lại đến nói với tôi những lời yêu thương này. Và chỉ vài ngày sau đó, chúng tôi đã hẹn hò nhau, tôi và anh đã bắt đầu đi quá giới hạn của bạn bè.

Lúc đầu tôi không dám đến với anh. Nhưng vì tôi nhận thấy mình cũng yêu anh, hơn nữa, tôi đã ly hôn với chồng thì tôi có yêu anh cũng đâu có tội lỗi gì? Anh chưa có vợ, tôi đã bỏ chồng thì chúng tôi đến với nhau cũng là điều rất đỗi bình thường?

Tôi đã ao ước gặp được một người đàn ông chín chắn, yêu thương và cứu vớt tôi thoát khỏi hoàn cảnh này. Nhưng nghiệt ngã thay, anh ấy yêu tôi nhưng không bao giờ đề cập đến vấn đề cưới hỏi. Nhiều lần tôi đã hỏi anh: “Hay là do em đã qua một đời chồng nên không xứng đáng với anh?” thì anh bảo rằng: “Không phải như vậy đâu!”.

Tôi qua đời chồng, anh chưa lấy vợ - 1

Anh yêu tôi nhưng không muốn cưới tôi làm vợ (Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ rằng, có thể do nhà anh theo đạo Thiên chúa, còn tôi thì không. Em trai anh lại làm linh mục nên anh không thể cưới một người phụ nữ ngoại đạo như tôi. Chính vì lo sợ điều đó nên đã nhiều lần tôi nói với anh: “Nếu anh cưới em, em sẽ đi học đạo” nhưng anh vẫn chẳng nói gì!

Bây giờ thì tôi bắt đầu lo ngại về mối quan hệ của chúng tôi. Dù đã gần 40 tuổi nhưng anh vẫn là người đàn ông rất phong độ, đẹp trai, giàu có. Tôi lại không phải là người phụ nữ đằm thắm, dễ nhìn nhưng dù sao tôi cũng có công việc ổn định, đã được biên chế. Vậy thì anh chê tôi ở điểm nào? Liệu tôi có nên chờ đợi anh không?

Tôi thực sự không hiểu anh đang nghĩ gì nữa? Tôi dự định sẽ hỏi thẳng anh có lấy tôi không? Nếu không, tôi sẽ quay về với chồng cũ của mình. Còn nếu giờ đây tôi quay về với chồng cũ, mà anh lại muốn cưới tôi thì tôi thực sự rất hối hận.

Nhiều lúc tôi cũng chẳng hiểu được bản thân mình. Từ ngày ly hôn chồng, tôi lại cảm thấy thương chồng mình hiều hơn. Tôi nói gì anh ấy cũng nghe… nhưng nếu quay về sống với chồng thì có lẽ, đó cũng chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm vì con thôi, chứ không hẳn là vì yêu anh ấy.

Tôi cũng đã tâm sự cho chồng biết rằng, tôi đã yêu người đàn ông khác và quan hệ với người đó. Nhưng chồng tôi bảo sẽ bỏ qua tất cả, miễn sao em vẫn còn yêu anh là được. Thấy chồng nói vậy, tôi càng cảm thấy có lỗi với chồng nhiều hơn… Hiện tại, tôi không biết mình phải làm sao để tự giải thoát cho bản thân mình nữa?

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments