Tôi bị ám ảnh nặng bởi quá khứ của người yêu

Không phải tôi là người dễ thay đổi mà tôi phát hiện ra một điều mà em từng giấu tôi bấy lâu nay. Với mọi người điều này có thể cho là bình thường, tuy nhiên với tôi gần như một cú sốc và nó cứ ám ảnh tôi mỗi lần tôi gần em.

Nhìn em rất hiền lành và có phần nhút nhát, tuy nhiên em cũng luôn tỏ ra là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Em luôn nói với tôi: bố mẹ em nghiêm khắc, ngoài đi học ra em không đi chơi nhiều và em chưa từng nhận được một bông hồng nào trong thời sinh viên nào cả. Mọi người trong gia đình em cũng nói thế và tôi cũng tin là như vậy.

Nhưng khi tôi phát hiện ra một sự thật là em đã từng yêu một người say đắm cách đây 3 năm trong thời gian gần một năm (thời sinh viên). Họ đã từng quấn quýt bên nhau, người yêu em chia tay em với lý do để đeo đuổi lý tưởng riêng nào đó mà không một chút đắn đo. Còn em khi đó đã sững sờ đến mức bẽ bàng vì không tin nổi họ lại chia tay và cũng bởi vì em tin tưởng lời thề non hẹn biển của người ấy khá nhiều. Nhưng trong lòng em vẫn tôn thờ mối tình đầu đó và nói là không hối tiếc khi trao tình yêu đầu đời trong trắng và ngây thơ cho anh chàng ấy.

Trước đây khi mới yêu tôi, em luôn nói rằng: “Ghen gì với quá khứ anh nhỉ”, hay là “Mình là người đến sau mình phải chấp nhận” khi đó tôi nghĩ em cao thượng và có ý không hỏi về chuyện quá khứ của tôi. Nhưng giờ đây tôi hẫng hụt khi chính những lời này là cách em dùng từ ngữ để nói về em. Tệ hại hơn nữa là có lần cùng xem tivi có một cảnh có cô người yêu chót quan hệ với người khác. Khi anh người yêu mới phát hiện ra điều này em có hỏi tôi là nếu là anh sẽ như thế nào. Khi ấy tôi đã giật thót mình và quát rất to lên là tôi không chấp nhận, em nói tôi: “Anh là đồ ích kỷ”.

Khi bên em tôi luôn có cảm giác em so sánh tôi với người yêu cũ. Khi giận tôi em thường hay ngồi khóc một mình mà không hề nói một câu nào với tôi. Em đã nói dối tôi không biết vì lý do gì, có thể em không muốn làm tôi buồn nhưng tôi vẫn thấy rằng em với tôi vẫn có một khoảng cách nào đó không thể lấp đầy. Tôi không biết em có yêu tôi thật lòng hay chỉ là một kẻ đóng thế vụng về trong mắt em?

Quả thực hiện giờ tôi đang rất ám ảnh rằng tại sao em lại giấu tôi về chuyện em đã từng có người yêu? Và nếu trước đây họ có một thời gian yêu nhau say đắm như vậy thì liệu họ đã có quan hệ với nhau thực sự chưa? Mỗi khi gần em trong đầu tôi lại ám ảnh chuyện trước đây em cũng từng quấn quýt người yêu cũ cũng như thế này. Điều này làm mọi cảm xúc của tôi khựng lại. Tôi biết rằng khi tôi hỏi điều này mọi người có thể cho tôi là người đàn ông ích kỷ, hay quá quan trọng chuyện trinh tiết nhưng quả thật tôi không thể gạt được điều này ra khỏi đầu. Gần một tháng nay tôi luôn sống trong sự ám ảnh này.

Tôi vẫn rất yêu em, nhưng qua những điều mà tôi biết được (chắc chắn như tôi kể trên) và em đã từng quan hệ thì có lẽ tôi cũng không dám chắc rằng sẽ mang lại hạnh phúc cho em bởi mỗi lần bên em tôi luôn bị ám ảnh nặng về điều đó.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments